Phụ nữ được gì sau ‘danh hiệu’ nhẫn nhịn, hi sinh?

Theo chuyên gia tâm lý Trần Ly, khi chuẩn mực đạo đức bị phá vỡ, người vợ không nên chấp nhận hy sinh nữa. Bởi hy sinh, nhẫn nhịn lúc này sẽ khiến cho người chồng không thể quay lại được nữa.

Có một thực tế vẫn đang diễn ra, khi con gái lên xe hoa về nhà chồng, người mẹ thường ôm con vào lòng và dặn con rằng: “Hãy trở thành người vợ ngoan, con dâu hiếu thảo con nhé”, “Nếu chồng có nóng, con hãy nhẫn nhịn nhé”, “Cơm sôi thì bớt lửa”,…

Cứ thế, những lời dặn của người mẹ đã ăn sâu vào tiềm thức của người con gái. Và chính họ xem rằng đó là trách nhiệm của riêng họ.

Vì thế, trong cuộc sống thường ngày, người phụ nữ luôn cố gắng nhẫn nhịn vì họ nghĩ “một điều nhịn, chín điều lành”.

7

Khi cuộc sống có xung đột, mâu thuẫn họ luôn là người biết cách dừng lại đúng lúc nhất để mọi việc êm xuôi.

Không chỉ dừng lại ở nhẫn nhịn trong cuộc sống thường ngày. Có những người vợ khi phát hiện chồng ngoại tình vẫn chấp nhận tha thứ vì con cái.

Thậm chí, có người còn giả vờ không biết gì cũng vì cái mác gia đình hạnh phúc, họ không muốn con cái bị tổn thương.

Theo chuyên gia tâm lý Trần Ly, việc vì con chẳng qua là cái cớ. “Xét cho cùng, những người phụ nữ đó mắc chứng “sợ chồng” họ sợ một cách phi lý. Họ không dám vùng lên đấu tranh, họ sợ sự tổn thương…

Một phần, bởi quan niệm từ xa xưa, nên người phụ nữ tự nhủ bản thân phải chịu đựng, chấp nhận để thời gian “hóa giải” bài toán hôn nhân giúp mình. Nhưng người phụ nữ không biết chính họ đang đẩy người chồng lún sâu hơn vào sai lầm”, chuyên gia tâm lý Trần Ly nhận định.

Cũng theo chuyên gia Trần Ly, dù thương chồng, yêu chồng nhưng chị em vẫn phải tự mình đề ra một ranh giới nhất định.
Đặc biệt khi biết chồng ngoại tình, cần phải nói chuyện rõ ràng và yêu cầu chồng đưa ra cách xử lý hợp tình nhất.

Nếu chồng không còn yêu thương mình nữa, chị em không nên nhẫn nhịn chịu đựng. Bởi đây là hướng giải quyết sai lầm, chính chị em đang đẩy mình vào cuộc sống địa ngục. Lúc này hãy nghĩ, liệu con cái sống trong một gia đình như thế, con có hạnh phúc?

Và một điều phụ nữ phải nhớ, hãy yêu bản thân mình. Bởi nếu không yêu bản thân mình, họ sẽ không có lựa chọn đúng đắn. Nếu không yêu bản thân, họ mãi mãi không tìm được lối thoát trong cuộc hôn nhân bế tắc này.

Theo Nguoiduatin

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN