Người mẹ chở con gái đi khắp hoang mạc tìm sóng học online giữa mùa dịch

Việc học online của nữ sinh lớp 4 đã bị gián đoạn bởi sóng wifi không ổn định. Mẹ cô bé đã lái xe đưa con đi khắp hoang mạc tìm nơi có sóng để học.

Suốt thời gian Trung Quốc nghỉ học tránh dịch, nhiều nơi đã tiến hành cho học sinh học online trên các phần mềm có sẵn. Không ít người đã than thở khi việc học ngày càng trở nên khó khăn, giảm tương tác giữa học trò và giáo viên và đặc biệt nhất là nhiều nơi không có mạng nên khó có thể học bài được.

Như câu chuyện của nữ sinh lớp 4 tên là Ce Geng đang được dân mạng share nhiệt tình. Khi trường học đóng cửa, nữ sinh phải về học tại nhà, cách trung tâm thành phố 6 giờ lái xe. Nhà Ce Geng nằm ở nơi khó bắt mạng nên mẹ cô bé phải chở con gái đi khắp nơi để kiếm chỗ có wifi.

r1Nhà Ce Geng nằm ở nơi khó bắt mạng nên mẹ cô bé phải chở con gái đi khắp nơi để kiếm chỗ có wifi.

r2Cuối cùng, mẹ Ce Geng quyết định cho con học trong hoang mạc.

Cuối cùng, hai mẹ con phát hiện hoang mạc gần nhà là nơi duy nhất có mạng ổn định nhất. Ce Geng được mẹ cho ngồi giữa bãi đất trống và chuẩn bị bàn ghế xung quanh. Khi nào học, mẹ sẽ cầm điện thoại quay lại cảnh học bài giúp con gái có thêm tư liệu học tập.

Địa hình xung quanh hoang mạc núi đá lởm chởm nên việc kết nối sóng wifi cũng bị ảnh hưởng. Nhiều khi đang học, Ce Geng phải liên tục duy chuyển để tìm nơi có sóng ổn định nhất. Những hôm trời có bão gió, hai mẹ con phải vào trú tạm trong xe ô tô rồi mới ổn định chạy ra học tiếp. Cha mẹ cô bé 9 tuổi chia sẻ dù biết việc học hành trong thời gian dịch bệnh bùng phát còn nhiều khó khăn nhưng họ vui khi được thấy con tiến bộ mỗi ngày.

r3Trong thời gian rảnh, Ce Geng sẽ phụ cha mẹ chăm sóc đàn cừu và lùa chúng về chuồng.

Trong khi buổi học diễn ra, thỉnh thoảng Ce Geng phải di chuyển chỗ ngồi để tránh gió lớn ở sa mạc và tìm nơi có sóng wifi ổn định hơn.

Nhiều dân mạng tỏ ra vô cùng cảm phục trước tinh thần học tập của gia đình nữ sinh Ce Geng. Tuy vậy không ít người chia sẻ mong sớm tìm được chỗ có mạng wifi ổn hơn vì thời điểm này ở Trung Quốc đang có nhiều bão có thể khiến cả gia đình nguy hiểm khi liều lĩnh cho Ce Geng học tiếp.

– “Cha mẹ cố gắng vì con gái như thế, mong cô bé sớm thành tài”.

– “Đó là niềm vui khi thấy con tiến bộ hơn từng ngày chứ không cần con phải xuất chúng hay hoàn hảo”.

– “Ôi chẳng bù cho mình, nhà có wifi các thứ nhưng sáng nay ngủ đến 11h30 mới nhận ra nay có lịch học online”.

– “Mong cô bé sớm tìm được chỗ có mạng ổn định hơn vì chỉ sợ hôm nào bão cát đột ngột thì nguy hiểm cho cả gia đình lắm”.

Theo ttvn.toquoc.vn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN