Khách tấp nập mua vàng ngày vía Thần tài

Từ sáng sớm, các cửa hàng kim hoàn ở chợ Thiếc, quận 11 đã có đông đảo người đến mua vàng khiến xe cộ di chuyển qua đây khó khăn. 

5.Khách tấp nập mua vàng ngày vía Thần tài

Sáng nay 14/2 (tức 10/1 âm lịch), ngày vía Thần Tài theo quan niệm dân gian. Đây là dịp người dân đi mua vàng lấy may đầu năm. Ngay từ lúc 8h sáng, trên con đường kim hoàn nổi tiếng Phó Cơ Điều, chợ Thiếc, Quận 11, TP HCM, tấp nập khách ra vào mua vàng. Theo ghi nhận của Ngoisao.net, từ sáng sớm, tại Hà Nội xuất hiện rất đông người xếp hàng trước các cửa hiệu kim hoàn để mua cầu may. Còn tại TP HCM, một số cửa hàng vàng cũng xuất hiện nhiều người đến mua vàng từ sáng sớm nhưng không có cảnh chen lấn, xếp hàng như Hà Nội.

5.Khách tấp nập mua vàng ngày vía Thần tài1

Cũng như mọi năm, các cửa hàng tại đây phải tăng cường nhân viên và mở cửa sớm hơn 1 giờ, đóng cửa muộn hơn 1 giờ so với ngày thường để phục vụ nhu cầu mua vàng Thần tài của người dân. Theo đại diện cửa hàng Kim Vinh, vì ngày Thần Tài năm nay trùng với ngày Lễ Tình nhân nên các sản phẩm trang sức phong thủy bán rất chạy. Các giao dịch được thực hiện nhanh chóng.

5.Khách tấp nập mua vàng ngày vía Thần tài2

heo chia sẻ của chị Thủy, một khách hàng ngụ tại quận 11 cho biết hàng năm cứ vào ngày Thần Tài chị đều chọn mua vàng để cầu may. Trang sức phong thủy là lựa chọn tốt nhất bởi có thể vừa dùng để làm đẹp, vừa đem lại tài lộc cho cả năm. Thông thường vàng mua ngày Thần tài sẽ được giữ lại tới cuối năm mới bán ra hoặc cất giữ như một tín vật.

5.Khách tấp nập mua vàng ngày vía Thần tài3

Trong khi đó tại cửa hàng kinh doanh vàng bạc đá quý nổi tiếng trên đường Nguyễn Văn Trỗi cũng tấp nập khách mua hàng tại cả 3 tầng lầu.

5.Khách tấp nập mua vàng ngày vía Thần tài4

Khách mua vàng chủ yếu là để cầu may nên nhiều người chọn mua vàng nhẫn hoặc Thần Tài. Đa số khách đến mua hàng đã chọn mẫu trước ở nhà nên chỉ mất khoảng 10 – 15 phút mỗi giao dịch.

5.Khách tấp nập mua vàng ngày vía Thần tài5

“Năm nay các sản phẩm vàng phong thủy được nhiều khách hàng lựa chọn như: Heo vàng, nữ trang phù hợp với mệnh”, đại diện cửa hàng cho biết.

5.Khách tấp nập mua vàng ngày vía Thần tài6

Thông thường ngày vía Thần Tài khách hàng chủ yếu là những người lớn tuổi đến mua vàng cầu may nhưng năm nay đồng thời cũng là ngày Lễ tình nhân nên có không ít bạn trẻ đến mua nữ trang.

5.Khách tấp nập mua vàng ngày vía Thần tài7

Một khách hàng ở quận 3 cho biết, những năm trước chị thường đến hệ thống này giao dịch vào sáng sớm nhưng năm nay vì đợi giờ tốt nên đến muộn hơn. “Tôi chọn sẵn mẫu vàng miếng Tài Lộc ở nhà và chỉ mất khoảng 10 phút để hoàn thành giao dịch tại cửa hàng”, chị nói.

Theo ngoisao.net

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
Loading...

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN