Đau đớn với màn kịch của chồng sắp cưới

Tôi đau đớn khi chứng kiến màn kịch của chồng sắp cưới. Có nằm mơ tôi cũng không thể nào tưởng tượng được rằng chồng sắp cưới của mình lại có thể hành động như vậy. Hóa ra hôn lễ của tôi cũng chỉ là màn kịch do anh ta dựng lên mà thôi.

Vào lúc tôi đang bay bổng trong hạnh phúc thì chồng sắp cưới lại là người dáng cho tôi một cú như trời đánh. Anh chính là người khiến tôi cảm thấy lâng lâng và sung sướng trong niềm vui tột cùng khi tôi sẽ được sánh vai bên anh trong ngày cưới, nhưng cũng chính anh đã ném tôi xuống tột cùng đau khổ. Tôi không thể tin được bộ mặt của anh lại có thể bỉ ổi như vậy.

Tôi và anh yêu nhau được gần một năm thì quyết định sẽ về sống chung cùng một mái nhà. Anh hơn tôi 7 tuổi là quản đốc của một phân xưởng sản xuất thiết bị ô tô. Còn tôi chỉ là một dược sỹ bán hàng ở hiệu thuốc gần nhà anh. Chúng tôi quen nhau trong một lần tình cờ anh qua chỗ tôi mua thuốc. Về phần tôi, do công việc chủ yếu là bán hàng ở hiệu thuốc nên hầu như tôi chẳng đi lại hay chơi bời với ai cả.

Mãi đến lúc nhận lời yêu anh tôi mới nhận ra anh là người đàn ông mà tôi hằng mong ước. Anh chăm chỉ, chịu khó, tâm lý nhưng lại là người rất kỹ tính. Tôi sung sướng vì kể từ ngày quen anh, anh chăm sóc cho tôi từng ly từng tí. Giờ nghỉ trưa thậm chí anh còn qua chỗ tôi bán hàng để kiểm tra xem tôi có chịu ăn cơm không, hay lại ngồi gặm bánh mì qua bữa.

Cả hai gia đình đều rất ủng hộ chuyện tình cảm của tôi. Đến khi anh ngỏ lời cầu hôn, tôi sung sướng hạnh phúc gật đầu.

Nhưng đúng là hạnh phúc ngắn chẳng bằng gang tay, khi tôi đang lâng lâng trong niềm vui sướng tột cùng vì vừa tổ chức xong lễ đính hôn trang trọng, thì ngay ngày hôm sau, tôi phát hiện ra một sự thật đau đớn về chồng sắp cưới của mình.

Hôm đó là ngay sau lễ đính hôn, anh bảo phải cùng bố mẹ về quê để thông báo với họ hàng ở quê, nhân tiện đón ông nội lên luôn. Chúng tôi dự tính là 2 tuần sau sẽ tổ chức đám cưới .

Tôi cũng muốn được về quê anh, song hiệu thuốc hiện chưa có ai phụ tôi nên tôi không thể dứt công việc ra để về được. Vả lại chúng tôi cũng dự định sẽ đi hưởng tuần trăng mật ở Đà Lạt nữa. Tôi phải cố gắng bố trí thời gian để được ở bên anh nhiều hơn.

Tôi đau đớn khi chứng kiến màn kịch của chồng sắp cưới. Lòng tin của tôi đã bị anh phản bội hoàn toàn(ảnh minh họa)
Tôi đau đớn khi chứng kiến màn kịch của chồng sắp cưới. Lòng tin của tôi đã bị anh phản bội hoàn toàn(ảnh minh họa: Depplus)

Sáng hôm đó, anh đi xe máy vì bố mẹ anh phải ghé nhiều nơi, lại còn quà cáp rất nhiều nữa. Anh bảo tôi là khi về đến nơi sẽ gọi điện cho tôi yên tâm. Tôi sung sướng vì có được người chồng sắp cưới rất tâm lý và yêu tôi đến thế. Một lát sau anh bảo là có thằng bạn gọi điện cho anh nhờ tí việc trên đường về quê, nên anh sẽ về muộn. Tôi nghe và sẵn sàng thông cảm cho anh bởi tôi biết, đàn ông cũng có những mối quan hệ giống như phụ nữ với nhau. Anh cũng có bạn bè của riêng mình nhưng do yêu tôi nên thời gian anh dành cho bạn không còn được nhiều.

Tin tưởng anh vả lại cũng thấy chuyện bạn bè gặp gỡ nhau là bình thường nên tôi chẳng để ý gì. Nào ngờ đến đầu giờ chiều, vừa hết ca làm, tôi nhận được điện thoại của em trai tôi. Nó bảo tôi là: “Chị nói anh Hưng về quê sao em lại nhìn thấy xe anh ấy dựng ngay ở quán cà phê ôm ở đầu xóm nhà bạn em thế này? Em về nhà bạn chơi nên tình cờ nhìn thấy.”

Nghe em trai nói thế, tôi chỉ kịp ghi nhớ dòng địa chỉ quán cà phê nó vừa thông báo rồi vội vàng phóng xe đến đó ngay. Đây là lần đầu tiên tôi và em trai bước vào nơi này nên không khỏi ngại ngần. Từng chiếc lều nhỏ quây tròn lại, bên trong tôi nghe thấy rõ tiếng cười khúc khích của đôi trai gái mà nghe qua ai cũng có thể hình dung ra họ đang làm gì bên trong.

Đang bước đi, tôi chợt sững người lại khi nghe thấy giọng nói quen thuộc phát ra từ chiếc lều ở đầu góc. Tôi giật mạnh chiếc mành che và không tin được vào mắt mình khi nhìn thấy chồng sắp cưới của tôi đang ôm hôn thắm thiết một người đàn bà khác. Váy áo của cô ta cũng sắp tuột hết ra khỏi người. Tôi vùng ra khỏi tay đứa em trai, xông đến tát thẳng vào mặt người đàn ông của mình và thêm một cái tát vào mặt người đàn bà trong vòng tay của anh.

Có nằm mơ tôi cũng không thể nào tin được chồng sắp cưới của mình lại có thể hành động như vậy. Hóa ra hôn lễ của tôi cũng chỉ là màn kịch do anh ta dựng lên mà thôi. Anh đã cố tình tiếp cận và cưới tôi để làm cái bình phong che mắt bố mẹ anh. Vì cả nhà anh phản đối kịch liệt mối quan hệ của anh ta với cô ả kia – một loại gái bán cà phê.

Tôi đau đớn đến uất nghẹn vì không ngờ mình lại bị đối xử như vậy. Tôi đã bị lừa dối trong thứ hạnh phúc ảo tưởng này. Tôi không biết phải làm thế nào bây giờ vì mọi thứ đã chuẩn bị xong xuôi cho ngày tôi lên xe hoa rồi?

Nguồn Khampha.vn

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN