7 dấu hiệu cho thấy bé yêu mẹ

Chỉ vài tháng tuổi, bé đã thể hiện tình yêu của mình dành cho mẹ rất rõ, bạn có nhận ra điều này không? hãy cùng xem 7 dấu hiệu cho thấy bé yêu mẹ lắm nhé!

1. Nhìn vào mắt bạn: trẻ sơ sinh rất thích nhìn mặt mọi người, nhưng khuôn mặt của mẹ được yêu nhất. “Cái nhìn đầy yêu thương ấy chính là một bản năng sinh tồn sẵn có để giúp bé thu hút được tình yêu và sự chú ý của người chăm sóc”, nhà thần kinh học Lise Eliot nói. “nhưng nó cũng là bước mở đầu của tình yêu bé dành cho bạn – bé đang nhận ra bạn quan trọng như thế nào trong cuộc đời.

2. Nhận ra mùi của mẹ: khi được chọn giữa một tá hoa hồng thơm ngát và cái áo dính sữa, đầy mồ hôi của mẹ, con bạn sẽ luôn chọn cái áo. “kể cả một đứa trẻ một tuần tuổi cũng đã biết quay đầu về hướng một miếng đệm ngực dính đầy sữa mẹ”, bà Lise nói. đối với một trẻ mới sinh, không mùi gì ngọt ngào hơn mùi của mẹ.

3(1012)

3. Bé cười với mẹ: Lần đầu tiên bé cho bạn thấy nụ cười tươi chính là một khoảnh khắc kỳ diệu. đó chính là cách bé nói: “Con yêu mẹ!”.

4. Nói chuyện với bạn: “những tiếng ú ớ đầu tiên của bé sẽ là với bạn hoặc một người chăm sóc thân thuộc”, bà Lise nói. bé sẽ không nói chuyện một mình đâu. vì vậy khi bé dùng thứ ngôn ngữ ú ớ đầu đời này (tên khoa học là protoconversation) để bắt chuyện với bạn, hãy trả lời bé! Cả bạn và bé đều đang đặt nền tảng cho một cuộc nói chuyện thực sự sau này.

5. Muốn bạn ở bên: khi bé khoảng 6 tháng tuổi, bạn sẽ nhận ra rằng bé không vui với sự vắng mặt của bạn. bé có thể sẽ nhăn mặt hoặc khóc khi bạn bước ra khỏi phòng và bé sẽ cười khi bạn trở lại – đó là dấu hiệu của sự gắn bó giữa bạn và bé.

su-phat-trien-thi-luc-cua-be

6. Chia sẻ sở thích với mẹ: dù đó là đèn trang trí ngày lễ hay quần áo bẩn, nếu bạn quan sát chúng, bé cũng sẽ làm theo. hành vi này được gọi là “sự chú ý chung”, có thể xuất hiện khi bé chỉ vài tháng tuổi và sẽ được bộc lộ rõ hơn khi bé từ 9 đến 12 tháng, “đó là dấu hiệu bé đang muốn tham gia và trân trọng những gì mẹ quan tâm, chú ý”, bác sĩ nhi khoa Harvey Karp nói.

7. Bé dùng mẹ làm lá chắn: đừng ngạc nhiên khi bé vùi mặt vào lòng bạn khi gặp người lại. “Sợ người lạ” là một giai đoạn bình thường. nếu con quay mặt về phía bạn để tìm kiếm sự bảo vệ tức là bé yêu bạn và tin tưởng rằng mẹ sẽ luôn là người bảo vệ bé.

Phụ Nữ Ngày Nay

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
Loading...

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN