5 cách đơn giản giúp con tăng cường trí nhớ mà bố mẹ nên biết

Tập thể dục buổi sáng sớm, đặc biệt là môn chạy bộ sẽ giúp tăng cường chức năng ghi nhớ.

Tiếp thu tốt và vận dụng những kiến thức vào thức tiễn dường như không chỉ là mục tiêu của các em học sinh mà đôi khi còn là mong muốn, là sự kỳ vọng của các bậc phụ huynh với con em của mình. Thế nhưng, với lượng kiến thức khá nhiều và nặng như hiện nay thì con trẻ thường bị rơi vào tình trạng quá tải, không thể ghi nhớ hết toàn bộ. Vậy làm thế nào để tăng cường trí nhớ, giúp con học tốt hơn.

Dậy sớm – tập thể dục22.Tăng cường trí nhớ cho con trẻ

Dậy sớm – tập thể dục sẽ giúp đầu óc trở nên linh hoạt hơn, nhạy bén hơn. Phương pháp này thích hợp với mọi lứa tuổi.

Tập thể dục buổi sáng sớm, đặc biệt là môn chạy bộ sẽ giúp tăng cường chức năng ghi nhớ. Ở một thí nghiệm được thực hiện trên loài chuột – dậy sớm và chạy bộ – đã sản sinh ra một loại protein gọi là cathepsin B. Đây là nguyên liệu cho quá trình phát triển của các nơ ron thần kinh. Điều này chứng tỏ rằng nếu muốn tăng cường khả năng ghi nhớ, rèn luyện não thì dậy sớm và chạy bộ buổi sáng là việc mà bố mẹ nên tập cho các bé của mình. Nếu được, hãy rèn luyện nó thành thói quen của con mỗi ngày nhé!22.Tăng cường trí nhớ cho con trẻ2

Ăn các loại thực phẩm bổ não

Cá hồi, óc chó…là những thực phẩm tốt cho não bộ, được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng.22.Tăng cường trí nhớ cho con trẻ3

Chất chống oxy hóa chứa trong quả óc chó có tác dụng làm chậm quá trình suy giảm nhận thức. Với các loại cá, đặc biệt là cá hồi, có chứa nhiều axit béo omega-3, giúp các tế bào não luôn khỏe mạnh và ở trạng thái vui vẻ.

Ăn đúng giờ – ngủ đủ giấc

Ngủ là lúc thông tin được củng cố, đưa vào bộ nhớ dài hạn. Nếu con người không ngủ thì não bộ sẽ không thực hiện được quá trình này.

Theo một nghiên cứu của UCLA, ăn vào lúc tối muộn có thể tác động tiêu cực đến chức năng ghi nhớ, đặc biệt là khả năng tập trung và học hỏi. Điều này không hề tốt cho trẻ em đang trong tuổi đi học.

Chính vì thế, ăn đúng giờ – ngủ đủ giấc là điều quan trọng không thể bỏ qua nếu muốn tăng cường trí nhớ trong học tập.

Tập tưởng tượng

Nghe có vẻ lạ nhưng lại là phương pháp cực kỳ hữu hiệu, đặc biệt là cho trẻ em.22.Tăng cường trí nhớ cho con trẻ4

Để có thể ghi nhớ một điều gì đó, thậm chí là một bài học chẳng hạn, hãy hướng dẫn con liên tưởng đến các hình ảnh trực quan, thay vì chỉ ngồi đọc thuộc các con chữ. Bộ não thường ghi nhớ hình ảnh tốt hơn, thế nên với cách này, các con có thể ghi nhớ được một lượng thông tin khổng lồ chỉ qua những hình ảnh thật chi tiết.

Học thêm ngôn ngữ

Não bộ của trẻ em thường nhạy hơn của người lớn rất nhiều. Chính vì thế, khả năng tiếp thu, học hỏi cũng cao hơn.

Cho con học thêm một ngôn ngữ mới ngay từ nhỏ không chỉ giúp con giỏi hơn mà đây còn là phương pháp để bộ não trở nên “bận rộn” hơn, tăng cường hiệu quả hoạt động hơn.22.Tăng cường trí nhớ cho con trẻ5

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các loại thuốc, thực phẩm chức năng…giúp hỗ trợ trí nhớ cho các bé. Tuy nhiên, các bài tập tự nhiên luôn là phương thuốc hiệu quả và an toàn nhất cho con. Hãy bảo vệ con phát triển một cách toàn diện nhất.

QP

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN