12 điều phụ huynh cần dạy con trước khi vào lớp 1 để trẻ dễ thích nghi, không phải đổi hết trường này đến trường khác

Đối với trẻ, vào lớp 1 là một bước ngoặc lớn. Đó là lí do tại sao cha mẹ nên chia sẻ và giúp con cái trước khi chúng bước vào ngưỡng cửa đầu đời.

Thực tế có rất nhiều học sinh mới vào lớp 1 và các bậc cha mẹ tỏ ra khá lúng túng trong việc trang bị những kĩ năng trước khi con vào trường học. Vì thế, bạn có thể tham khảo bài viết sau đây để tìm hiểu 12 điều nên dạy con trước khi chúng bắt đầu đi học.

– Sức khỏe về thể chất và tinh thần của con là điều quan trọng nhất. Nếu con cảm thấy tồi tệ thì hãy nói với thầy cô ở trường về nó.

Đối với trẻ, vào lớp 1 là một bước ngoặt lớn. Đó là lý do tại sao cha mẹ nên chia sẻ và giúp con cái trước khi chúng bước vào ngưỡng cửa đầu đời.
Đối với trẻ, vào lớp 1 là một bước ngoặt lớn. Đó là lý do tại sao cha mẹ nên chia sẻ và giúp con cái trước khi chúng bước vào ngưỡng cửa đầu đời.

– Đừng so sánh bản thân với người khác. Con đi học để có được kiến thức, không phải để theo đuổi điểm tốt bằng mọi giá.

– Con phải hiểu rằng, điểm số không quan trọng bằng ý thức. Nếu con bị điểm kém, bố mẹ sẽ không trừng phạt còn nếu con phạm lỗi thì điều này sẽ khiến bố mẹ rất buồn.

– Nếu con gặp bất cứ khó khăn gì hãy nhờ sự giúp đỡ của thầy cô hoặc cha mẹ.

– Sẽ rất tốt nếu con cảm thấy lo lắng trước những kỳ thi, nhưng hãy nhớ rằng trường học và điểm số không phải toàn bộ cuộc sống của con, nó chỉ là một phần nhỏ. Vì vậy đừng để nó ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống của con.19 12 điều phụ huynh cần dạy con trước khi vào lớp 1 để trẻ dễ thích nghi, không phải đổi hết trường này đến trường khác1

– Giáo viên cũng là một con người và có thể bị ốm hoặc mắc lỗi nào đó. Hãy luôn nhớ rằng phải tôn trọng thầy cô giáo dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa.

– Đừng bắt nạt bất cứ ai và vì điều gì. Bắt nạt người khác chính tức là con đang làm tổn thương họ. Nếu thấy những cảnh tượng như vậy ở trên lớp thì hãy nói với thầy cô hoặc cha mẹ để giải quyết.

– Nếu con vi phạm nội quy của lớp và trường học thì thầy cô giáo có thể trừng phạt con. Nhưng không ai được phép làm tổn thương và xúc phạm con. Nếu nó xảy ra, hãy cho bố mẹ biết.

– Làm hết sức Những môn học này thực sự hữu ích. Ngoài ra, học cách suy nghĩ.19 12 điều phụ huynh cần dạy con trước khi vào lớp 1 để trẻ dễ thích nghi, không phải đổi hết trường này đến trường khác2

– Cố gắng hết sức đẻ hoàn thành các môn học ở trường để đạt kết quả tốt nhất, nhưng quan trọng hơn cả là hãy học cách tư duy, suy nghĩ tích cực về chúng thay vì để chúng làm con bị stress.

– Kỷ luật ở trường rất quan trọng và con phải tuân thủ nó. Các quy tắc đó giúp con có cuộc sống dễ dàng hơn. Đừng để nó khiến mình khó chịu, hãy vui vẻ chấp nhận rằng nó đang dạy mình cách sống.

– Con có thể tìm hiểu thêm những kiến thức ở những nơi khác ngoài trường học. Nếu con muốn học thêm bất kỳ điều gì đó hãy nói với bố mẹ, bố mẹ sẽ giúp con tìm câu trả lời.

Theo ngoisao.vn

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN