Kỳ diệu bà mẹ thụ thai tự nhiên, sinh 6 con vỏn vẹn chỉ trong 9 phút

Bà mẹ người Mỹ đã hạ sinh 2 cặp bé trai và một cặp bé gái tại một bệnh viện ở Texas, Mỹ.

Ngày 17/3 vừa qua, Fox News đã đưa tin về trường hợp một phụ nữ tại thành phố Houston (bang Texas, Mỹ) đã hạ sinh 6 con một lúc được thụ thai hoàn toàn tự nhiên và hiện tại sau sinh, sức khỏe của các bé đều ổn định.

Điều khiến mọi người kinh ngạc nhất là chị Thelma Chiaka đã hạ sinh 6 con chỉ trong vòng 9 phút, từ 4h50 đến 4h59 ngày 15.3 tại Bệnh viện Phụ nữ Texas.

Bà mẹ Thelma Chiaka sinh 6 con chỉ trong vòng 9 phút.
Bà mẹ Thelma Chiaka sinh 6 con chỉ trong vòng 9 phút.

6 em bé bao gồm 4 bé trai và 2 bé gái có cân nặng từ 790 gram đến 1,3 kg hiện đang được chăm sóc đặc biệt trong phòng chăm sóc hiện đại cho trẻ sinh non của bệnh viện.

Cũng theo báo cáo của bệnh viện, chị Chiaka đặt tên cho 2 con gái là Zina và Zuriel còn 4 bé trai chưa được tiết lộ tên.

Qua những bức ảnh chia sẻ trên trang facebook của bệnh viện có thể thấy dù vừa trải qua ca sinh 6 nhưng chị Chiaka vẫn rất tỉnh táo, vui vẻ và tràn đầy hạnh phúc chứ không hề có dấu hiệu kiệt sức. Cô cười tươi bên các y bác sĩ đã hỗ trợ ca sinh cho mình.

Cô khá khỏe mạnh, tươi tỉnh sau ca sinh.
Cô khá khỏe mạnh, tươi tỉnh sau ca sinh.

Dù có sức khỏe ổn định nhưng do là ca mang thai 6 nên các bé đã chào đời sớn hơn ngày dự sinh và đều có cân nặng khá nhẹ. Theo Đại học Phụ sản và Nhi khoa Mỹ, trẻ sơ sinh chào đời dưới 32 tuần có thể gặp nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hoặc tử vong dù được chăm sóc tốt.

Còn theo Bệnh viện Phụ nữ Texas, tỷ lệ mang thai 6 tự nhiên là rất hiếm đến mức 4,7 tỉ trường hợp mới có một.

Mới đây, cũng có một trường hợp sản phụ người Iraq đã gây kinh ngạc cả thế giới khi hạ sinh 7 con bằng phương pháp đẻ thường tự nhiên. Theo đó, bà mẹ 25 tuổi đã sinh thường và hoàn toàn khoẻ mạnh sau quá trình vượt cạn. Bảy em bé vừa chào đời cũng có sức khoẻ ổn định sau khi được thăm khám và chăm sóc đầy đủ.

Hình ảnh các bé trong ca sinh 7 của bà mẹ người Iraq.
Hình ảnh các bé trong ca sinh 7 của bà mẹ người Iraq.

Theo Thoidaiplus.giadinh.net.vn

 

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN