Đưa 4 con trai đến sân golf, nữ golfer chia sẻ nhiều lợi ích bất ngờ

Dành nhiều thời gian cùng các con trên sân golf, nữ golfer Vũ Thu Hiền chia sẻ những điều tuyệt vời mà bộ môn thể thao này đem đến cho con trẻ. Đó cũng là những lý do chị đưa các con đến sân golf và trở thành người thầy đầu tiên của các bé trên sân cỏ.

Bận rộn với công việc kinh doanh, nhưng nữ golfer Vũ Thu Hiền vẫn luôn sắp xếp thời gian dành cho môn thể thao này, với đam mê cũng như quyết tâm trở thành một người chơi xuất sắc, chứng tỏ thực lực trên sân golf của một bóng hồng. Thời gian gần đây, chị khiến nhiều người xung quanh không khỏi bất ngờ khi đưa con nhỏ đến sân golf để cùng học hỏi và luyện tập.

golf thu hienGolfer Thu Hiền chia sẻ, dạy con học đánh golf giúp cả nhà có thêm nhiều thời gian bên nhau.

Ở Việt Nam, đưa trẻ đến sân golf là điều còn hiếm, vậy mà chị Hiền không chỉ đưa một, mà đến bốn bé đến đây, nên không khỏi thu hút sự chú ý. Nữ golfer, một người mẹ đơn thân của bốn chàng trai nhỏ, từ 2 đến 11 tuổi chia sẻ: “Nuôi dạy một đứa trẻ đã khó, đến bốn “ông tướng” thì nói thật là tôi cũng đau đầu lắm. Làm thế nào để các con mai này có thể trở thành người đàn ông thực thụ, làm người tốt, sống có ích cho xã hội? Hàng nghìn câu hỏi như vậy cứ quẩn quanh, nhiều lúc cũng tạo ra không ít áp lực cho cả mẹ và con”.

Gắn bó với môn thể thao này được hơn 4 năm, chị Hiền nhận thấy một golf thủ xuất sắc cần có rất nhiều yếu tố làm nên thành công của một người trong cuộc sống thường nhật, như cần phải luyện tập không ngừng, xây dựng chiến lược, tập trung vào ưu tiên, nắm bắt thời cơ, biết rút kinh nghiệm từ sai lầm, theo đuổi mục tiêu tới cùng. Và đây cũng chính là đáp án cho trăn trở về việc nuôi dạy con của chị. Do vậy, chị quyết định đưa các con đến sân, dạy các con chơi golf và những điều về bộ môn thể thao này.

“Thực ra, lợi ích đầu tiên và tuyệt vời nhất, đấy là 5 mẹ con có thêm nhiều thời gian bên nhau” – là một doanh nhân bận rộn, chị Hiền luôn muốn có thể ở bên các con nhiều hơn nữa. Dạy con chơi golf không chỉ tăng thêm thời gian bên con, mà giúp cả mẹ và con có thể cùng chơi, học và khám phá thế giới xung quanh.

golf thu hien 1Golf giúp trẻ phát triển toàn diện về thể lực và giúp nuôi dưỡng tâm hồn trẻ.

“Hai bạn nhỏ nhất nhà mình, mới 2 và 3 tuổi thôi, không biết nhiều, nhưng không gian rộng rãi, thoáng mát ở sân golf đủ để hai bé thích mê rồi. Bình thường, trẻ nhỏ ở nhà hoặc đi lớp, không mấy khi có điều kiện để hoà nhập vào không gian thiên nhiên rộng thênh thang thế này. Có khi chỉ cần đi lại, đùa nghịch trên cỏ, nhìn mẹ và hai anh chơi golf, hai bạn ấy cười khanh khách” – nữ golfer nói. Một cách đơn giản, golf đã giúp chị Hiền nuôi dưỡng tình yêu thiên nhiên của các con.

Trước khi đưa con đến với bộ môn thể thao này, chị cũng đã nghiên cứu cẩn thận nhiều tài liệu cũng như tham khảo ý kiến của các chuyên gia về trẻ nhỏ. Thực tế, chơi golf là cách tuyệt vời để trẻ em hoạt động thể chất trong một môi trường an toàn. “Hai bạn lớn 9 và 11 tuổi thì đã theo mẹ học dần những điều cơ bản của golf. Bộ môn này là không đòi hỏi quá nhiều về vóc dáng như những môn khác như bóng đá, bóng rổ. Golf cũng đặc biệt an toàn hơn, ít xảy ra chấn thương, va chạm, phụ huynh dễ giám sát hơn trong lúc các bé chơi. Ra sân golf nhóc nào cũng thích, quên ngay tivi, trò chơi điện tử hay điện thoại. Hơn nữa, trong những lúc vẫn cần hạn chế tiếp xúc, nên sân golf lại càng trở nên lý tưởng”.

golf thu hien2 golf thu hien3Khoảng thời gian trên sân golf giúp 5 mẹ con thêm quấn quýt,
các bé học hỏi được nhiều kỹ năng mới cho sự phát triển toàn diện.

Chị Hiền dạy trẻ chơi golf bắt đầu bằng cách nắn cho con từng thế đứng chuẩn, theo chị, là cách giúp các bé củng cố cột sống và các cơ cốt lõi. Các kỹ năng thể chất khác học được như phối hợp giữa tay và mắt cũng giúp trẻ linh hoạt hơn. Mới đầu, chị chỉ dạy con ở cường độ thấp, với mục tiêu ban đầu là tăng cường sức khoẻ tổng thể. Việc học được điều chỉnh dần dần và cũng tuỳ theo sở thích và sự hứng thú của con.

Ngoài có những ảnh hưởng tích cực đến thể chất của trẻ, golf còn là bộ môn thể thao hàng đầu giúp nuôi dưỡng và phát triển tinh thần, cảm xúc của trẻ.

“Rất may là các con tôi đều chia sẻ niềm đam mê với bộ môn này như mẹ. Giờ thì mấy mẹ con có thể cùng nhau xem golf trên tivi, cùng nhau trao đổi, phân tích… Tôi nhận thấy hai bé lớn đã có những hình dung về việc xây dựng chiến thuật để đạt được nhiều điểm. Cũng chỉ là ban đầu, nghiệp dư thôi, nhưng con đã có tư duy rõ ràng với golf, và qua đó xa hơn, con có thể áp dụng vào quá trình học tập trên lớp và trong cuộc sống sau này” – chị Hiền chia sẻ sau hơn nửa năm cùng con đến sân golf. “Hai bé cũng tập trung hơn trong lúc học bài. Ngày trước thường dễ bị phân tán, trẻ con mà, cũng khó tránh, nhưng sau khi tập golf, hai cậu ngồi vào bàn là học một mạch”.

Một trong những điểm nổi trội mà golf đem đến cho người chơi, đó là khả năng chơi một mình cũng như phối hợp, do đó, hai con trai lớn của chị Hiền cũng được dạy điều này, giúp các con nâng cao tính tự lập, nhưng biết xây dựng tinh thần đồng đội, hỗ trợ lẫn nhau.

Chị Hiền mong niềm đam mê golf của các con sẽ lớn dần theo thời gian. “Dĩ nhiên tôi không ép buộc con, sau này lớn hơn, các con vẫn có thể chọn chơi các môn thể thao khác. Nhưng thật lòng tôi hy vọng hai anh lớn sau này có thể cùng mẹ dạy hai em nhỏ chơi golf, lúc đó cả nhà năm golf thủ thì vui biết mấy”, chị Hiền tâm sự.

Ngoài ra, golf còn dạy về trách nhiệm, kỷ luật, tính trung thực, kiên nhẫn ở trẻ – tất cả đều là những đức tính giúp rèn luyện để trong tương lai, các chàng trai nhỏ của golfer Thu Hiền có thể trở thành những người đàn ông chính trực, mạnh mẽ và giàu tình cảm.

Quỳnh Như

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN