Thánh địa Mỹ Sơn sẽ tăng giá vé tham quan

Vì nhiều dịch vụ mới được đưa vào sử dụng, từ năm 2016, Ban quan lý Thánh địa Mỹ Sơn sẽ tăng giá vé lên gấp rưỡi.

Từ ngày 1/1/2016, mức giá tham quan khu đền tháp sẽ được điều chỉnh tăng 40 – 50% so với giá hiện tại. Cụ thể, giá vé sẽ lần lượt tăng từ 100.000 đồng lên 150.000 đồng đối với khách quốc tế và 60.000 đồng lên 100.000 đồng đối với khách nội địa.

Nguyên nhân việc tăng giá được Ban quản lý cho rằng do nhiều dịch vụ mới được đưa vào phục vụ như trung chuyển khách bằng xe điện từ bên ngoài cầu Khe Thẻ vào tháp, đưa văn nghệ dân gian Chăm vào biểu diễn dưới chân di tích…

Thánh địa Mỹ Sơn sẽ tăng giá vé tham quan
Mỗi năm, Mỹ Sơn đón tiếp khoảng 250 nghìn lượt khách. Ảnh. Tiến Hùng.

Theo Ban quản lý Mỹ Sơn, việc thông báo tăng giá vé đã được gửi đến các công ty lữ hành tại Hội An cũng như Đà Nẵng nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi nào từ phía doanh nghiệp.

Trước đó, ngày 1/7 cơ quan này cũng ra thông báo tăng giá vé tham quan với mức tương tự như hiện nay. Tuy nhiên, việc điều chỉnh giá lập tức gặp sự phản ứng của các doanh nghiệp. Sau đó, thông báo tăng giá vé đã phải hủy. “Lúc đó cơ sở hạ tầng còn kém, phục vụ chưa được tốt nên công ty du lịch phản ứng. Còn bây giờ tăng là hợp lý”, đại diện Ban quản lý nói.

Thánh địa Mỹ Sơn sẽ tăng giá vé tham quan
Mỹ Sơn được đánh giá cao về mặt kiến trúc, tuy nhiên chất lượng du lịch ở đây vẫn chưa được phát huy. Ảnh. Tiến Hùng.

Thánh địa Mỹ Sơn thuộc xã Duy Phú (huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) cách thành phố Đà Nẵng khoảng 70 km và cách quốc lộ 1A khoảng 30 km về hướng tây. Đây là tổ hợp bao gồm nhiều đền đài Chăm Pa, trong một thung lũng đường kính khoảng 2 km, bao quanh bởi đồi núi.

Năm 1999, Thánh địa Mỹ Sơn được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Hiện nay, nơi đây đã được Thủ tướng chính phủ đưa vào danh sách xếp hạng 23 di tích quốc gia đặc biệt quan trọng. Gần đây, Ban quản lý cũng đã đưa dịch vụ tham quan khu đền tháp bằng trực thăng vào thử nghiệm.

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN