Maldives chuẩn bị đón khách châu Á trở lại

Nếu không phát hiện thêm ca nhiễm mới, dự kiến cuối tháng 4, Maldives sẽ mở cửa đón du khách Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và nhiều nước châu Á khác.

Hôm 25/3, Tổng thống Maldives Ibrahim Mohamed Solih thông báo đảo quốc đang chuẩn bị mở cửa trở lại, đón du khách Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước khác ở châu Á vào cuối tháng tư, nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát; Maldives không phát sinh ca nhiễm mới. Tuy nhiên, một ngày sau đó, chính phủ cho biết bắt đầu theo dõi hai khu nghỉ mát Grand Park Kodhipparu và JA Manafaru vì nghi ngờ có người dương tính với nCoV. Reethi Beach resort cũng trong tình trạng tương tự.

Một khu nghỉ ở Maldives. Ảnh Shutterstock
Một khu nghỉ ở Maldives. Ảnh Shutterstock

Kinh tế nước này phần lớn phụ thuộc vào du lịch, nên việc “đóng băng” vì Covid-19 ảnh hưởng nặng nề đến đời sống của người dân. Theo số liệu thống kê, khách Trung Quốc chiếm tỷ lệ lớn trong lượng người đến Maldives du lịch. Hơn 284.000 người Trung Quốc đã đến Maldives nghỉ dưỡng vào năm 2019, chiếm gần 17%. Vì thế, ngành du lịch Maldives trở nên lao đao khi các chuyến bay từ Trung Quốc bị tạm dừng từ 3/2 do Covid-19.

Trong cuộc họp báo, Tổng thống Solih dự đoán ngành du lịch nước này sẽ cần khoảng một năm để ổn định. Tổng thống hy vọng sẽ có một cú “bùng nổ” cho ngành du lịch trong quý cuối năm 2020 và quý I năm 2021, khi mọi người trở về với cuộc sống bình thường, bắt đầu đi du lịch sau khi dịch bệnh qua đi.

Hôm 7/3, Maldives xác nhận hai trường hợp đầu tiên dương tính nCoV, là nhân viên của Kuredu Island Resort & Spa, người đã tiếp xúc với một du khách người Italy. Sau đó, resort này đã bị đóng cửa khiến một số khách du lịch mắc kẹt trên đảo. Ba đảo nghỉ dưỡng khác bao gồm Vilamendhoo và Kuramathi cũng được kiểm dịch. Đến nay, Maldives có tổng cộng 14 người nhiễm bệnh, trong đó 8 người đã hồi phục.

Theo Diệp Tử (ngoisao.net)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN