Du lịch lần đầu cùng “người ấy” – nỗi lo của nhiều phụ nữ!

Ngày nghỉ lễ cận kề đồng nghĩa với việc những chuyến du lịch cũng đang được lên kế hoạch. Nhiều phụ nữ có người tỏ ra vui sướng, có người xem đó cũng chỉ là… việc bình thường nhưng không phủ nhận, vẫn có không ít phụ nữ đang đau đáu cho câu hỏi “Lần đầu tiên đi du lịch với bạn trai, mình cần chuẩn bị điều gì?”

Du lịch lần đầu cùng "người ấy" - nỗi lo của nhiều phụ nữ!Du lịch luôn là một dịp “không bao giờ lý tưởng hơn” với những cặp đôi yêu nhau “lâu đời” nhưng với một phụ nữ lần đầu “rủ nhau đi trốn” kiểu ấy thì thật sự đầy rẫy nỗi lo lắng dù biết rằng, trong sự sợ sệt ấy vẫn nhen nhóm một niềm vui thích và sung sướng.

Nỗi lo mang tên “lần đầu”

Thường thì chuyện gì cũng vậy, “lần đầu” luôn làm người ta cảm thấy thiếu tự tin, hoang mang, thậm chí không thể hiện đúng những tính cách thường ngày của mình. Lần đầu bạn đi làm ở một công ty, ít nhiều cũng sẽ không được tư nhiên thể hiện, lần đầu bạn đi học hát, ít nhiều sẽ có vài chỗ ngân chưa hay, lần đầu bạn về ra mắt nhà chồng, hầu như ai cũng loạn tim và căng thẳng vài phút….

Cứ thế mà suy ra, lần đầu đi du lịch với “người ấy”, nó cũng là một nỗi sợ to lớn không hề thua kém việc phải rời xa nhà mẹ ruột mà về “làm con nhà khác”. Bởi đấy chính là dịp “tất tần tật” điều xấu của mình có nguy cơ bị “bại lộ”.

Du lịch lần đầu cùng "người ấy" - nỗi lo của nhiều phụ nữ!

Du lịch lần đầu với “người ấy”, phụ nữ hầu như đều lo sợ

Đi du lịch với người yêu, lo sợ đủ điều: cách ăn uống như vậy có đẹp chưa? Chiếc áo mà mình sẽ mặc ngày hôm ấy nên là màu gì? Cách chi trả tiền bạc thế nào để chàng không thấy “sợ” mà vẫn làm mình thoải mái? Và cái điều gần như 99% phụ nữ đều nghĩ đến “Vượt rào là chuyện đương nhiên!”

Nhưng sợ là một việc, trải qua nó thế nào lại là một việc khác.

Phụ nữ cần chuẩn bị những gì?

Đầu tiên, hãy đảm bảo mang theo đầy đủ những dụng cụ cá nhân

Việc trang bị đầy đủ những vật dụng như bàn chải đánh răng, xà phòng, sữa tắm, khăn mặt, khăn giấy, đồ trang điểm, nước hoa,… (dù khách sạn vẫn có) sẽ mang đến sự an tâm cho bạn nhiều hơn. Phòng những trường hợp cần thiết, bạn sẽ không phải loay hoay, lúng túng. Hơn nữa, điều đó cũng đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn vì những vật dụng ở khách sạn không phải lúc nào cũng “sạch”.

Du lịch lần đầu cùng "người ấy" - nỗi lo của nhiều phụ nữ!Phụ nữ nên chuẩn bị đầy đủ vật dụng khi du lịch

Điều quan trọng nhất, khi bạn có sự chuẩn bị chu đáo cho mình, bạn sẽ ghi điểm tuyệt đối trong mắt “người ấy” về sự tỉ mỉ, tinh tế.

Thứ hai, chuẩn bị những kiến thức cần có về nơi mình sẽ tới

Nếu đi chỉ hai người thì đây thật sự là điều rất cần thiết. Đừng bao giờ nghĩ rằng bạn đi với một người đàn ông thì tất cả đều trông chờ vào họ. Trang bị đầy đủ mọi hiểu biết cho mình là cách tốt nhất để dành hết tâm trí cho vui chơi, hạn chế tối đa những việc không như ý phát sinh như lạc đường, không tìm ra địa điểm ATM cần thiết hay những nơi ăn uống phù hợp túi tiền,…

Du lịch lần đầu cùng "người ấy" - nỗi lo của nhiều phụ nữ!

Trước khi du lịch, nên trang bị kiến thức về nơi sẽ đến

Thường thì phụ nữ nên quan tâm nhiều vào việc đó để tạo một sự tự tin trong chuyến đi của mình, điều đó cũng khiến “người ấy” nể phục bạn.

Thứ ba, chuẩn bị tâm lý “sẽ vượt rào”

Thời đại văn hóa phát triển và không quá khắt khe như trước nữa nên chuyện này nếu có xảy ra thì cũng là điều hết sức “dễ hiểu”. Điều bạn cần lưu tâm là hãy làm “chuyện ấy” khi bạn thân đã sẵn sàng và có kiến thức về sex.

Kì thực, nhiều phụ nữ rơi vào bẫy “mẹ đơn thân” chỉ vì sự ngờ nghệch về kiến thức khi trải qua“lần đầu”. Hãy đọc và nghe những người có kinh nghiệm tư vấn những biện pháp sao cho đảm bảo nhất. Đừng trở thành “single mom” bởi vì sự sơ ý trong khả năng kiểm soát được.

Du lịch lần đầu cùng "người ấy" - nỗi lo của nhiều phụ nữ!

“Vượt rào” dễ xảy ra khi du lịch cùng nhau

Chuyến du lịch sẽ trở nên vô cùng hoàn hảo nếu bạn biết cách chuẩn bị kĩ càng những điều trên đây. Đừng biến nó thành một “khoảnh khắc nhớ đời” bởi sự thiếu cẩn trọng, tỉ mỉ của mình.

Sau khi du lịch, ta có về với nhau?

Có những cặp đôi sẽ càng hạnh phúc và nhận ra rằng họ rất hợp nhau hơn sau những khoảnh khắc đẹp tuyệt vời trong chuyến đi. Nhưng cũng sẽ có trường hợp tan rã chỉ vì thiếu sự hòa hợp, chia sẻ về tinh thần cũng như vật chất. Bất kể điều gì cũng có thể xảy ra nhưng điều quan trọng bạn cần nhớ “người phụ nữ khôn ngoan luôn có cách để bản thân trong thế chiến thắng”.

Thắng ở đây không chỉ là tìm được người yêu mình thật lòng, mà còn là dám từ bỏ khi cảm thấy “người ấy” không thể đi đến cuối đời với mình.

Trương Quyên (Phụ Nữ Ngày Nay)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN