Cám ơn Anh đã đến bên Em

Cuộc sống vợ chồng chúng tôi giống như một cơn sóng vỗ đập vào bờ. Từng đợt từng đợt sóng cứ nhấp nhô không mạnh mẽ mà cũng không êm dịu. Và thật sự chúng tôi không biết đến một tí gì đó gọi là lãng mạn như những cặp vợ chồng son mới cưới.

Bài dự thi cuộc thi ” Viết cho người bạn đời của tôi” do Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức
Mã số: 001_NBĐ
Họ và Tên: Dương Ngọc Huệ
Địa chỉ: Huyện Hóc Môn, TP.HCM

Ngày chuẩn bị đám cưới tôi đã buồn và khóc thật nhiều. Tôi buồn vì phải một thân một mình chuẩn bị từ cái thiệp cưới, đến mâm quả, đến đặt tiệc đãi khách và cả trang trí nhà cửa…Tôi khóc khi cầm thiệp cưới mới in về nhà cho anh xem thì tôi lại bị anh lớn tiếng bắt bẻ, trách móc vì in không đúng theo ý anh. Tôi tự ái đến nỗi cầm cả bịch thiệp cưới ấy chạy về nhà mình vừa tức vừa tủi thân và quăng hẳn bịch thiệp cưới ấy vào thùng rác. Mọi người ở chỗ tôi làm ngày trước, thấy tôi một mình chạy lo như thế và không có anh lo cùng nên ai cũng khuyên tôi là suy nghĩ cho kỹ rồi hãy cưới vì đám cưới thì hai đứa cùng lo chuẩn bị chứ sao anh để một mình tôi như thế? Tôi im lặng mà không nói gì. Buồn thì khóc như thế nhưng tôi là người hiểu anh hơn ai hết, anh cũng vì chi phí lo cho đám cưới của hai chúng tôi nên anh phải cố gắng làm ngày làm đêm. Hơn nữa, anh cũng mới mở xưởng sản xuất nhỏ nên còn thiếu thốn và vất vả. Hai bên gia đình cha mẹ đều lớn tuổi nên hai chúng tôi phải tự lo hết tất cả. Tôi thấy mọi người khi chuẩn bị lấy chồng lấy vợ đều vui vẻ, hạnh phúc hiện rõ trên từng nét mặt họ. Nhưng hai chúng tôi thì lại khác, tôi cảm nhận và thấy rõ anh lo lắng như thế nào để có đủ chi phí cho đám cưới chúng tôi diễn ra tốt đẹp. Không chỉ riêng anh mà tôi cũng thế. Ai có trong hoàn cảnh như chúng tôi rồi mới hiểu được những khó khăn mà bước đầu chúng tôi phải trải qua. Ngày đó chỉ còn cách ngày cưới 1 ngày thôi, vậy mà tâm trạng tôi cứ rối bời, buồn và khóc suốt đêm. Thậm chí tôi còn có suy nghĩ  không biết mình có vượt qua được những khó khăn ban đầu này không? Có hạnh phúc khi kết hôn với anh không? Và khi cầm tờ giấy kết hôn trên tay, tôi cũng mong và luôn nhủ với chính mình rằng hãy tin sự chọn lựa của mình là đúng.

Cuộc sống vợ chồng chúng tôi giống như một cơn sóng vỗ đập vào bờ. Từng đợt từng đợt sóng cứ nhấp nhô không mạnh mẽ mà cũng không êm dịu. Và thật sự chúng tôi không biết đến một tí gì đó gọi là lãng mạn như những cặp vợ chồng son mới cưới. Anh và tôi cũng không có tuần trăng mật, mà chỉ biết hôm nay cưới, ngày mai tiếp tục công việc làm. Nơi chúng tôi ở lúc mới cưới cũng chính là nơi anh thuê để mở xưởng sản xuất. Chúng tôi dành tất cả khoảng trống để máy móc và chỉ đặt đủ vỏn vẹn một cái giường sắt, một tủ quần áo lẫn cái bếp nấu ăn. Cứ thế, mỗi ngày trôi qua, anh và tôi cứ lặng lẽ làm. Anh vừa làm ở xưởng vừa lo chạy khách hàng. Tôi cũng nghỉ hẳn việc ở nhà lo cơm nước và sổ sách cho anh. Đôi khi vất vả cũng làm ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chồng. Chính những lúc vợ chồng gặp sóng gió và cùng nhau vượt qua được thì khi hạnh phúc đến bạn sẽ biết cách mà nắm giữ nó thật chặt. Tôi chưa bao giờ tính thời gian chúng tôi ở bên nhau bao lâu mà tôi luôn luôn nhìn vào cuộc sống thực tế mỗi ngày. Gia đình bé nhỏ của tôi đến ngày hôm nay đã thêm hai thành viên mới. Tôi nhìn thấy được bước đi chập chững của con và tiếng gọi “ba ba” đầu tiên vang lên cũng như ánh mắt và nụ cười hạnh phúc, mãn nguyện của anh. Và tôi thấy được, anh đã hết lòng lo lắng cho mẹ con tôi, là một bờ vai vững chắc, là trụ cột của gia đình mà không một ai thay thế được. Chỉ biết rằng ngày mai rồi ngày mai nữa để mỗi ngày trôi qua sẽ là những ngày hạnh phúc, vui vẻ của tôi. Tôi sẽ nhìn vào ngày mai tốt đẹp đó mà bước tiếp cuộc đời này với anh.

Tình nghĩa vợ chồng được xây dựng và vun đắp nên từ tình yêu, sự tôn trọng, tin tưởng lẫn nhau. Có thể, anh không hoàn hảo như bao người khác, tôi không được anh chia sẻ công việc nhà nhưng những lúc tôi sinh hay đau bệnh anh đều hết lòng và một tay anh chăm sóc cho tôi. Thậm chí khi tôi sinh nẳm trong bệnh viện, có những việc tôi nghĩ anh không bao giờ làm cho tôi nhưng anh lại tự tay làm tất cả. Khi đó tôi cảm nhận được rằng, cái tình cái nghĩa vợ chồng anh dành cho tôi thật lớn. Không lời nói đường mật, không hứa không hẹn cùng với tính tình rất nóng của anh nhưng anh lại mang đến cho tôi một gia đình nề nếp, yên ấm, hai cô công chúa xinh xắn dễ thương. Tôi và anh đã tạo nên được sự gắn bó bằng sợi dây ràng buộc nhau trong cuộc sống đó là hai thiên thần nhỏ. Chúng tôi cùng chăm sóc, nuôi dạy con đảm bảo cho con có một cuộc sống thật hạnh phúc và tốt đẹp. Đó là niềm tin, sự chân thành dành cho nhau để cùng nhau đi tiếp đoạn đường dài phía trước. Có thể, nó không bằng phẳng, không trải đầy hoa hồng nhưng tôi vẫn tự tin và mỉm cười cùng anh cố gắng. Mặc dù không ít lần tôi cũng khóc vì anh, cùng anh tranh cãi nhưng tôi dần học được cách nhường nhịn chồng, cố gắng im lặng khi đối phương nóng giận. Và thực sự tôi đã thành công, đã góp một phần không nhỏ để giữ ấm cho gia đình mình.

Giờ đây, kinh tế gia đình tôi khá đầy đủ. Ngoài thời gian làm việc, anh dành rất nhiều thời gian cho gia đình, anh có thể cùng hai con chơi suốt cả buổi tối. Anh đã không ngại chịu cực chịu khổ, gầy dựng nên công ty cho riêng mình từ hai bàn tay trắng để hôm nay những mặt hàng công ty anh sản xuất ra đã có chỗ đứng vững chắc trên thị trường Việt Nam. Và tất cả những cố gắng đó anh làm chỉ để mang lại cho gia đình những gì tốt đẹp nhất. Vì anh vẫn thường hay nói với ba mẹ con tôi rằng: ” ba cực khổ cố gắng làm là chủ yếu muốn cho mẹ và hai con được được đầy đủ, sung sướng. Chính vì thế, dù có cực đến mấy ba cũng chịu được”. Tôi tin và hôm nay anh đã làm được cho mẹ con tôi.

Nếu có thể đếm và đong đầy hạnh phúc cho cuộc sống gia đình tôi những năm tháng sau này thì hiện tại có lẽ tôi bằng lòng với những gì mình đang có, với một mái ấp gia đình bình yên và rộn rã tiếng cười của ngày hôm nay. Giữ mãi như thế anh nhé bằng tình yêu, niềm tin, trách nhiệm và cả cái duyên cái nghĩa vợ chồng nữa!.

Mời bạn đọc tham gia cuộc thi ” Viết cho người bạn đời của tôi” để chia sẻ yêu thương và đón nhận những phần quà hấp dẫn!

(Phụ Nữ Ngày Nay)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

3 BÌNH LUẬN

  1. bạn viết thứ cho chồng mà nói cuộc sống vợ chồng chúng tôi vậy là biết cho người thu 3 xem chu khong phai chồng

  2. Mình nghĩ đó là cách xưng hô bình thường của người viết thôi có gì đâu mà bạn lại nghĩ đến người thứ 3 này nọ. Ai đọc không quan trọng, quan trọng đó là những dòng tâm sự chân thành dành cho người bạn đời của người viết.

  3. Bài viết được đăng lên đây là nhiều người xem lắm bạn ơi. Tác giả viết chân thật mà. Kể cả bạn cũng đọc rồi thì cần chi phải đến người thứ 3 như bạn tưởng tượng. Chúc tác giả bài viết mãi hạnh phúc.

BÌNH LUẬN