Valentine, tình yêu của tôi!

Rồi cái ngày 14-2, ngày của những cặp vợ chồng, của đôi lứa tình nhân được dịp bày tỏ tình cảm trân trọng đối với người mình yêu thương, em lại vất vả, lúng túng với chiếc xe gắn máy cũ kỹ “giở chứng” không chịu khởi động. Nhìn những giọt mồ hôi nhễ nhại trên khuôn mặt thánh thiện của em dưới cái nắng gay gắt của trưa Sài Gòn tháng tư đổ lửa, anh không thể làm ngơ…

Bài dự thi cuộc thi “Viết cho người bạn đời của tôi” do Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức

Mã số: 096_NBĐ
Họ và Tên: Nguyễn Hoàng Thảo
Địa chỉ: Bình Thạnh, TP. HCM

Thấm thoát đã bao mùa Valentine rồi đó em yêu! Những kỷ niệm đầy chất thơ luôn ghi nhớ trong ký ức anh về nhiều cuộc tình lãng mạn, về truyền thuyết của “Ngày Tình Nhân 14-2″ xa xưa của vị thánh, vị cha xứ đã hy sinh mạng sống của mình để đấu tranh cho các cặp tình nhân yêu thương chung thủy trên khắp thế giới. Trong đó có kỷ niệm ngọt ngào của anh và em. Tình yêu mãnh liệt và thiêng liêng đến nỗi một vị tu hành cũng ngập tràn cảm xúc để ca ngợi nó, đấu tranh cho nó ở bất cứ hoàn cảnh nào : hòa bình hay chiến tranh.

Và vợ chồng chúng mình cũng ngập tràn cảm xúc như vị thánh thuở nào khi hạnh phúc tận hưởng ý nghĩa của Ngày Tình Nhân. Mùa Valentine đầu tiên định mệnh xuôi khiến cho anh… gặp em. Khi ấy em ngây thơ trong tà áo dài trắng tinh khôi của cô giáo sinh trường Đại học Sư phạm. Anh, gã thợ sửa xe máy trên vỉa hè gần cổng trường em đang thực tập.

Rồi cái ngày 14-2, ngày của những cặp vợ chồng, của đôi lứa tình nhân được dịp bày tỏ tình cảm trân trọng đối với người mình yêu thương, em lại vất vả, lúng túng với chiếc xe gắn máy cũ kỹ “giở chứng” không chịu khởi động. Nhìn những giọt mồ hôi nhễ nhại trên khuôn mặt thánh thiện của em dưới cái nắng gay gắt của trưa Sài Gòn tháng tư đổ lửa, anh không thể làm ngơ, vội vàng bỏ dỡ công việc sửa xe cho khách, giúp em chỉnh sửa, thay phụ tùng và nổ máy xe trong niềm vui sướng tột cùng của em và…anh. Tuy mỗi người mang hai tâm trạng vui mừng khác nhau. Em không mất thời gian và thẹn thùng và vất vả khi dắt “con xế nổ” mà không chịu nổ dưới cái nắng như thiêu, như đốt. Anh may mắn có cơ hội làm quen với cô gái dễ thương, dịu dàng như em.  Đối với em, chiếc xe máy cũ kỹ là một của nợ, nhưng nó lại là “chất xúc tác” để anh gặp được em như một định mệnh. Anh lại có một ngày khó quên vì nó là ngày Valentine 14-2, một ngày mang ý nghĩa của tình yêu.

Em yêu! Đã mười mùa Valentine trôi qua trong biết bao vô vàn thay đổi của cuộc sống đời thường. Em, cô giáo nhỏ dễ thương ngày nào giờ đã là mẹ hai thiên thần nhỏ của anh. Dù đôi lúc vì cuộc sống khó khăn, vợ chồng chúng ta phải vất vả mưu sinh giữa bộn bề cám dỗ của vật chất đời thường. Điều đó khiến cho em và anh đôi lúc cảm thấy mệt mỏi về sức lực lẫn tinh thần. Nhưng nhớ đừng bao giờ đầu hàng số phận. Hãy noi tấm gương nhân hậu của thánh Valentine, cái tên gọi luôn khắc sâu trong tâm trí anh. Vì ngày đó duyên số đã mang em đến mãi mãi với…anh.

Mời bạn đọc tham gia cuộc thi ” Viết cho người bạn đời của tôi” để chia sẻ yêu thương và đón nhận những phần quà hấp dẫn!

(Phụ Nữ Ngày Nay)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN