Thư gửi anh, người tương lai là cha của các con em

Bài dự thi cuộc thi “Viết cho người bạn đời của tôi” do Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức

Mã số: 285_NBĐ
Họ và Tên: Lam Ảnh Nhi
Địa chỉ: ấp Bình Lợi, xã Minh Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang

Trái tim em, hiện tại của em

          Gửi anh, người tương lai là cha của các con em

Em không biết bây giờ anh đang ở nơi nào trong bảy tỷ người cùng hít thở chung bầu không khí với em. Nhưng người ơi, vì tương lai anh là cha của các con em, nên em sẽ gọi anh một tiếng chồng.

Chồng à, anh biết không, vợ anh sẽ không phải là người con gái quá đẹp, cũng không quá điệu đà, càng không thông minh và nhiều hiểu biết. Bởi hiện tại, nhiều người nói rằng, vợ có một nét duyên vừa phải, tính lại có chút trẻ con, đôi khi còn hơi bướng bỉnh, chắc chắn không quá giỏi giang rồi, bởi ngay lúc viết bức thư này, vợ chỉ là con bé học kinh tế với lực học trung bình khá mà thôi.

Chẳng có gì đặc biệt phải không chồng ạ?

Nhưng… để đến được với nhau phải là một duyên phận kỳ lạ lắm. Anh cứ nghĩ mà xem, anh trải qua bao nhiêu cuộc tình, nồng cháy, đằm thắm, nhưng đến cuối cùng, vợ anh chỉ có thể là em mà thôi. Hừm… em thề là em chẳng ghen đâu, bởi vì em chưa từng xuất hiện trong quá khứ của anh, nên em sao dám đòi hỏi nó phải có em. Nhưng, vì em yêu anh, em sẽ yêu luôn nó. Tuy nhiên , tương lai thì phải khác chồng nhé, bởi khi ấy anh là của em rồi, anh chỉ có thể yêu em mà thôi.

Có phải anh đang nghĩ vợ anh bá đạo quá không? Không hề nhé, bởi vì đó là bổn phận. Anh chỉ cần nhớ rằng, vì vợ yêu anh, nên vợ phải giữ anh.

Giữ cả đời, hay… giữ đến khi không còn yêu nữa, đến khi đoạn duyên phận kỳ lạ này không cho chúng ta tiếp tục bên nhau.

Nào… bây giờ anh cứ tưởng tượng đi, tưởng đến gương mặt em, nụ cười của em, anh có thấy lòng mình ấm áp hay không?

Chắc chắn rồi anh ạ, bởi vì em là vợ, nên chẳng những sẽ cho anh ấm áp, mà còn cho anh một gia đình, một vòng tay khi anh mệt mỏi, một cái ôm khi anh yếu lòng, và một sự yên bình anh luôn mong cầu khát vọng giữa cuộc sống bon chen vất vả ngày nay.

Cuộc đời là một đường đi dài, đi mãi, có khi mệt mỏi cũng chẳng biết điểm dừng, cứ như con người nhỏ bé giữa sa mạc bao la khát khao một giọt nước mắt. Sẽ cô đơn lắm nếu không có một người bạn đời bên cạnh. Anh biết không, lúc em mười lăm mười sáu tuổi, em tưởng tượng trong đầu, mơ ước chồng em sau này sẽ là một người đẹp trai, nhà giàu, ga lăng, biết yêu thương em, tất tần tật những cái hoàn hảo của đàn ông trong tiểu thuyết ngôn tình, em đều gắn lên người chồng tương lai cả. Nhưng giờ đã bước qua thời trẻ trâu ấy rồi, nghĩ lại em thấy mình ngốc làm sao. Duyên phận định liệu, biết đâu mà mong cầu.

Nhưng, em vẫn vẽ trong đầu một hình mẫu. Chồng em không cần quá đẹp trai, tuy nhiên không được luộm thuộm đâu anh nhé.

Chồng em sẽ là người biết phấn đấu, bởi vì tương lai của anh còn có em và con, không phấn đấu sẽ bị cuộc đời khắc nghiệt này nhấn chìm anh ạ.

Chồng em sẽ là người hiếu thảo, bởi vì khi anh biết yêu thương chăm sóc cho cha mẹ mình, anh nhất định sẽ là chăm sóc tốt cho mẹ con em.

Chồng em sẽ là người biết thấu hiểu và lắng nghe, bởi khi em mệt mỏi, anh sẽ bên cạnh, ôm em vào lòng và nói rằng: Có anh.

Chồng em sẽ là người có trách nhiệm, lo cho gia đình, cho vợ, cho con.

Nhưng điều đặc biệt là, chồng không cần quá yêu em đâu, chỉ cần yêu là đủ rồi. Bởi em hiểu rằng, tình yêu không phải là tất cả trong cuộc sống, chồng còn nhiều mối quan hệ, còn nhiều chuyện phải lo lắng, không phải chỉ vợ con.

Hôm nay ngồi viết những dòng này, cũng không biết anh có đọc được hay không, nhưng viết ra, em lại cảm thấy nhẹ lòng.

Chồng à, không biết đến bao nhiêu tuổi em mới được gặp anh, nhưng vì tương lai của chúng ta, cả hai phải cùng cố gắng anh nhé.

Cuộc đời là một chuỗi ngày dài phấn đấu, cơm ăn áo mặc mình tự lo cũng mỏi mệt lắm rồi. Sau này khi chung sống với nhau, chắc hẳn không dưới đôi lần vì cơm áo gạo tiền hay áp lực từ công việc mà chúng ta cãi vả. Em không chắc anh hay em sẽ nhẫn nhịn đối phương,  nhưng hãy hứa với nhau, mọi việc đều cùng nhau san sẻ. Khi anh lớn tiếng, em hứa sẽ mang cho anh ly nước, sau đó chúng ta cùng nhau giải bày. Em tin rằng không gì là không giải quyết được nếu chúng ta thật sự thấu hiểu.

Sai lầm của đa số các cặp vợ chồng là họ đều tự cho mình là đúng mà không nghe ý kiến đối phương, để rồi gây ra rạn nứt không nên có.

Thế nên chồng à, vì cuộc sống hạnh phúc của chúng ta, hứa với em anh nhé. Hứa rằng, anh sẽ là một ông xã tốt, một người cha tuyệt vời. Và em cũng hứa với anh, bằng mọi cố gắng, em sẽ là người xứng đáng bên cạnh anh.

Tin em, chồng nhé!

Sẽ yêu anh

Mẹ của các con anh

Mời bạn đọc tham gia cuộc thi ”Viết cho người bạn đời của tôi” để chia sẻ yêu thương và đón nhận những phần quà hấp dẫn!

(Phụ Nữ Ngày Nay)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN