Tôm sốt trứng muối

Tôm mặn mặn béo béo, thích hợp dùng chung cơm hoặc bánh mì, có thể chấm cùng sốt me để tăng thêm vị.

23.Tôm sốt trứng muối

Nguyên liệu:

– 10-15 con tôm vỏ mềm
– 3 lòng đỏ trứng muối
– 2 muỗng sữa đặc
– Nửa chén bột chiên giòn
– 1 muỗng canh bơ.23.Tôm sốt trứng muối1Cách làm:

Bước 1: - Tôm rửa sạch, dùng dao tách lấy chỉ đen. Sau đó cho vào tô, ướp 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều để khoảng 10 phút cho tôm thấm gia vị. - Trứng muối cho vào nồi hấp chín, sau đó lấy ra dùng dĩa dằm nhuyễn.
Bước 1:
– Tôm rửa sạch, dùng dao tách lấy chỉ đen. Sau đó cho vào tô, ướp 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều để khoảng 10 phút cho tôm thấm gia vị.
– Trứng muối cho vào nồi hấp chín, sau đó lấy ra dùng dĩa dằm nhuyễn.
Bước 2: Phủ bột chiên giòn lên tôm lắc đều, dầu nóng cho tôm vào chiên giòn.
Bước 2:
Phủ bột chiên giòn lên tôm lắc đều, dầu nóng cho tôm vào chiên giòn.
Bước 3: Dùng chảo khác, cho 1 muỗng canh bơ vào, bơ tan cho tiếp phần trứng muối rồi xào lên, cho sữa đặc vào, thêm nước. Nêm vị mặn ngọt tuỳ thích, rồi cho tôm vào, đảo đều để trứng áo đều tôm là được.
Bước 3:
Dùng chảo khác, cho 1 muỗng canh bơ vào, bơ tan cho tiếp phần trứng muối rồi xào lên, cho sữa đặc vào, thêm nước. Nêm vị mặn ngọt tuỳ thích, rồi cho tôm vào, đảo đều để trứng áo đều tôm là được.

Theo Chang Chép (ngoisao.net)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN