Củ sen kẹp thịt chiên giòn

Nếu ngán các món quen thuộc, bạn hãy đổi vị bằng món củ sen nhồi thịt vừa thanh mát vừa ngon miệng.

11. Củ sen kẹp thịt chiên giòn

Nguyên liệu:

– 150 gr thịt băm
– 200 gr củ sen
– 30 gr bột chiên giòn
– 1 đoạn cà rốt
– Hành tím
– Hành lá

Cách làm:

11. Củ sen kẹp thịt chiên giòn1 Bước 1: Củ sen gọt sạch vỏ, thái lát mỏng tầm 1 cm rồi ngâm vào thau nước muối loãng rồi vớt ra để ráo.
11. Củ sen kẹp thịt chiên giòn2 Bước 2: Ướp vào thịt băm một muỗng hành tím băm, hành lá băm, cà rốt băm sợi nhỏ, một muỗng dầu hào, một muỗng dầu mè, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, một muỗng tiêu xay. Trộn đều.
11. Củ sen kẹp thịt chiên giòn3 Bước 3: Phết thịt vào lát củ sen và đậy thêm một lát nữa lên trên.
11. Củ sen kẹp thịt chiên giòn4 Bước 4: Lăn qua bột chiên giòn, cho vào chảo chiên vàng giòn.

Thành phẩm: 

Lớp sen giòn bùi, kết hợp với thịt băm đậm đà, chấm cùng tương ớt cay cay

Theo Chang Chép (ngoisao.net)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN