Địa chỉ cuối tuần: 2 tiệm bánh canh ‘đắt xắt ra miếng’

Muốn thưởng thức bánh canh cua nguyên con, bạn phải bỏ ra khoảng 200.000-300.000 đồng/tô dù ăn ở quán lề đường.

Bánh canh bà Loan

Nằm trên vỉa hè đường Phạm Văn Chí, quận 6, quán bánh canh của vợ chồng bà Loan nổi tiếng trong giới sành ăn Sài thành bởi giá cả đắt đỏ. Nếu muốn thưởng thức bánh canh cua, bạn phải chi ít nhất 120.000 đồng, khá cao so với quán bình dân.

Bánh canh cua.
Bánh canh cua.

Ấn tượng đầu tiên là mùi bánh canh chả cá thoang thoảng bay ra tận đầu hẻm, khiến người đi ngang phải ngoái nhìn. Thực khách ngồi trên bàn nhôm nhỏ kê sát hẻm, xe cộ qua lại ngay bên cạnh. Hơn 30 năm nay quán vẫn luôn đông người đến mua về hay đứng chờ ăn tại chỗ. Mở cửa từ 15h cho đến khi hết hàng, chủ quán làm không ngơi tay.

Quán bán nhiều loại bánh canh như nạc, giò heo, tôm, chả cá thác lác, cua. Trong đó rẻ nhất là bánh canh thịt nạc và bánh canh giò heo giá 50.000 đồng/tô, được nhiều người nhận xét là không có gì đặc biệt. Tuy nhiên, món khẳng định thương hiệu ở đây là tô bánh canh càng cua đầy đặn, trông hấp dẫn. Có 2 size cho bạn lựa chọn, nếu gọi càng cua nhỏ thì giá 200.000 đồng/tô, còn càng lớn thì 300.000 đồng. Chỉ ăn thịt cua thì rẻ hơn, 120.000 đồng/tô.

Chủ quán nói, sở dĩ món cua có giá đắt vì họ dùng cua tươi, không dùng hàng đông lạnh. Bên cạnh đó, bà luôn chú trọng khi chọn từng loại nguyên liệu để thực khách cảm thấy rằng họ được hưởng đúng số tiền họ bỏ ra như tiêu sọ khử mùi tanh hải sản, rất thơm, tương ớt tự làm, huyết vịt dai dai dễ ăn…

Địa chỉ gợi ý: 360 Phạm Văn Chí, quận 6.

Giá: 50.000-300.000 đồng/tô.

Bánh canh cua Bạch Vân

Bán trong khu ẩm thực chợ Hòa Bình, quận 5 nhưng gánh bánh canh Bạch Vân được dân Sài Gòn mệnh danh là bánh canh cua “đại gia”, hút khách hơn 30 năm nay. Tô cua nguyên con có giá 240.000 đồng, đầy ụ.

Bánh canh cua nguyên con
Bánh canh cua nguyên con

Quán chỉ gồm một đòn gánh, một bên đựng nồi nước dùng, một bên là mâm cua thịt đặt trước hiên nhà. Vài chiếc bàn cỏn con không đủ chỗ cho khách ngồi. Nhiều lúc bạn phải đặt tô trên ghế nhựa để ăn. Mọi thứ rất hợp với khung cảnh bình dân quanh khu chợ nhưng thực đơn ở đây thì hoàn toàn chẳng “bình dân” chút nào.

Gọi tô đặc biệt, bạn được phục vụ con cua to đỏ au trong nước dùng đậm đà, ăn kèm với chả cá, sườn, đủ khiến một người lớn no căng. Đây cũng là tô bánh canh từng gây “bão mạng” một thời gian, làm nhiều người tò mò hương vị nên tìm đến ăn. Sau khi nếm thử, đa phần thực khách cho rằng chỉ nên trải nghiệm một lần cho biết vì giá khá chát. Mặc khác, cũng có người nói nó đáng vì giá cua tươi cũng không hề rẻ.

Chủ quán chia sẻ, thực chất số người chọn bánh canh nguyên con không nhiều vì giá cao, đựng trong tô to, một người có thể ăn không hết. Khách quen đến quán chủ yếu chọn tô bình thường có giá khoảng 50.000 đồng, còn muốn ăn cua thì 100.000 đồng/tô nửa con là vừa bụng.

Địa chỉ gợi ý: 45 Bạch Vân, quận 5.

Giá: 50.000-240.000 đồng/tô.

Theo Vi Yến (ngoisao.net)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN