Bánh tiêu sầu riêng hút khách ở khu phố Tàu

Xe bánh tiêu lề đường Hà Tôn Quyền có lớp vỏ bánh giòn xốp, nhân sầu riêng thơm nức mũi.

Xe bánh tiêu ở khu người Hoa, TP HCM mỗi ngày đều khiến người đi ngang phải ngoái đầu nhìn ngó vì mùi hương đặc trưng không lẫn vào đâu được tỏa ra cả một góc phố. Bột bánh thơm, quyện với mùi sầu riêng tươi đã khiến các tín đồ của loại trái cây “bốc mùi” này mê mẩn. 9. Bánh tiêu sầu riêng hút khách ở khu phố Tàu

Quầy bánh nhỏ nằm ngay góc đường bán từ tầm 13h trưa mỗi ngày. Chủ quán nhào bột, nặn bánh liên tục từ lúc mở hàng cho đến tầm 20h là hết sạch. Nếu đến sớm quá, quán còn chưa mở hoặc chưa chuẩn bị xong nguyên liệu. Còn có hôm khoảng 19h, quán đã không còn chiếc bánh nào. Đôi khi bạn phải chờ lâu vào giờ tan tầm – lúc xe bánh đông khách nhất. Vì thế nếu muốn thoải mái thưởng thức món ăn, bạn có thể ghé đây lúc 14h-16h.

Bột bánh tiêu nhà làm cho hương vị tươi mới, viên thành từng viên nhỏ rồi cán miếng mỏng làm vỏ, thêm hạt mè (vừng) cho thơm. Sầu riêng tươi sền sệt, quết lên vỏ bánh làm nhân, tạo điểm nhấn. Khi chiên ngập trong dầu, lớp vỏ bánh bên ngoài phồng lên, còn bên trong mềm. Chiên cho đến khi bánh vàng thì vớt ra, để ráo dầu. Vỏ bánh chiên vừa giòn, vừa xốp lại dai dai nhai vui miệng. Sau lớp vỏ là sầu riêng béo ngậy, thơm nức mũi.

Bánh sau khi chiên ăn nóng mới ngon và cảm nhận được trọn vẹn hương vị. Tương tự như bánh tiêu không nhân, bánh tiêu sầu riêng để lâu sẽ bị xẹp, ỉu, nhân sầu riêng có thể bị chảy ra, không còn hấp dẫn. Vì thế, nhiều người đến mua rồi ăn tại chỗ luôn cho đã cơn thèm. Còn nếu mua mang về, bạn cũng phải thưởng thức ngay khi còn nóng. Nếu ai không phải tín đồ sầu riêng, cũng không thích đồ dầu mỡ thì món ăn này có thể khiến bạn “bỏ chạy” ngay lần đầu nếm thử.

9. Bánh tiêu sầu riêng hút khách ở khu phố Tàu1Sầu riêng không rẻ, nhưng giá bánh tiêu sầu riêng không đắt, 6.000 đồng/cái, nhỉnh hơn một chút so với các tiệm bánh tiêu thông thường. Không ít người trở thành khách quen ở đây, nhất là vào những ngày trời trở gió, cắn miếng bánh “tiêu sầu” nóng hổi, thơm lừng, húp thêm ngụm sữa đậu nành nóng trong quán của người Hoa gần đó nữa là chuẩn.

Theo Vi Yến (ngoisao.net)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN