Địa chỉ cuối tuần: 3 quán bánh mì chảo ở Hà Nội

Bánh mì chảo là một kiểu ăn khác với thông thường, bẻ miếng bánh nóng giòn, chấm vào nước sốt đậm đà, thêm miếng thịt bò, pate và trứng ốp.

Bánh mì Hòa MãĐịa chỉ cuối tuần

Bít tết Ngọc Hiếu trên đường Hòa Mã quen thuộc trong ký ức người Hà Nội hơn 30 năm qua. Đây là một trong những cửa hàng đầu tiên ở thủ đô bán món bánh mì và bít tết đựng trong chảo gang. Suất ăn ở đây khá đầy đặn, bao gồm thịt bò, thịt xá xíu viên lớn, khoai tây chiên, hai quả trứng lòng đào, cà chua, hành… Tất cả được làm nóng trong chảo, khi mang lên vẫn còn cháy xèo xèo hấp dẫn.

Giá khá cao so với mặt bằng bánh mì chảo ở Hà Nội, với một suất khoảng 110.000 đồng do loại thịt bò ở đây được giới thiệu là chất lượng hơn. Tuy có ý kiến cho rằng hương vị không còn như xưa nhưng nhiều người vẫn đến đây để ôn lại kỷ niệm thời đi học. Không ít khách nước ngoài cũng tìm đến địa chỉ này theo những lời khen trên các trang đánh giá ẩm thực. Hiện, quán có thêm 2 cơ sở ở Văn Cao và Trần Duy Hưng.

Địa chỉ: 52 Lê Ngọc Hân (đoạn cắt Hòa Mã).

Bánh mì chảo Hòe Nhai

Bánh mì chảo ở số 6 Hòe Nhai. Ảnh: lehakieuanh110
Bánh mì chảo ở số 6 Hòe Nhai. Ảnh: lehakieuanh110

Nổi tiếng không kém bít tết phố Hòa Mã là bánh mì chảo ở đầu phố Hòe Nhai. Cách quán bún ốc cô Béo không xa là tiệm bánh mì chảo cũng có tuổi đời hàng chục năm, vốn rất quen thuộc với giới học sinh sinh viên trong khu phố cổ. Bít tết Hòe Nhai bao năm vẫn không thay đổi hương vị, vẫn là chiếc chảo nóng nhỏ xinh với nhiều “topping” hấp dẫn. Một bên là trứng gà lòng đào, một bên là miếng thịt bò mềm thơm. Bên trên có thêm miếng pate lớn bằng hai đốt ngón tay, thêm một ít khoai tây chiên và không thể thiếu phần nước sốt sệt, hương vị hài hòa. Để tránh ngấy, món ăn này bao giờ cũng ăn kèm dưa chuột muối chua và cà chua sống.

Nhìn chiếc chảo nhỏ xinh có vẻ ít nhưng khi ăn cùng bánh mì lại khá vừa vặn và no bụng. Ai vẫn còn thòm thèm có thể gọi thêm bánh mì, nước sốt hoặc các thành phần khác. Bánh mì chảo Hòe Nhai ổn định ở mức giá 70.000 đồng, đông khách trong những ngày trời lạnh.

Địa chỉ: số 6 Hòe Nhai.

Bánh mì chảo Nghĩa Tân

Bánh mì chảo Nghĩa Tân là địa chỉ quen thuộc của học trò khu Cầu Giấy. Ảnh: maimo.96
Bánh mì chảo Nghĩa Tân là địa chỉ quen thuộc của học trò khu Cầu Giấy. Ảnh: maimo.96

Quán bánh mì chảo khu tập thể Nghĩa Tân có tên gọi đặc biệt – Cột điện quán. Quán không quá rộng nhưng tọa lạc ở “thủ đô của các trường học” nên có rất đông khách là học sinh sinh viên. Cũng bởi phục vụ đối tượng này nên giá cả ở Cột điện quán phải chăng nhất, khoảng 35.000 đồng/suất. Thành phần một chảo bánh mì gồm pate, trứng ốp, xúc xích… Đặc biệt, thay vì dùng khoai tây chiên, quán sử dụng khoai tây nghiền.

Nguyên liệu tuy có ít hơn đôi chút nhưng bù lại phần nước sốt rất dư dả. Sốt cà chua sền sệt, hương vị hài hòa, đậm đà, màu cam khiến món ăn thêm bắt mắt. Bẻ từng miếng bánh mì nóng giòn, chấm vào phần sốt, ăn thêm các thành phần còn lại và dưa chuột là đủ cho bữa trưa sinh viên vừa ngon vừa no bụng. Quán mở từ 9h đến 21h.

Địa chỉ: số 104-105B C3 Nghĩa Tân, Cầu Giấy.

Theo Nguyên Chi (ngoisao.net)

Link nguồn: https://ngoisao.net/an-choi/dia-chi-cuoi-tuan-3-quan-banh-mi-chao-o-ha-noi-4061904.html

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN