Cơm Pulao – Tinh tế từ màu sắc đến hương vị

Cơm Pulao là một nét đặc trưng cho ẩm thực Yoga theo phong cách Ấn Độ!

Bên cạnh các bài tập Yoga bổ ích, ẩm thực Yoga cũng đang trở thành một người bạn khá thân thiết với mọi nhà bởi chế độ dinh dưỡng hợp lý, phù hợp với cuộc sống hiện đại. Không chỉ dừng lại ở đó, sự tinh tế đến từ màu sắc và hương vị của ẩm thực Yoga cũng khiến người khác bị lôi cuốn. Và,

Cơm Pulao là một nét đặc trưng cho ẩm thực Yoga theo phong cách Ấn Độ!
Cơm Pulao là một nét đặc trưng cho ẩm thực Yoga theo phong cách Ấn Độ!

Cơm Pulao được chế biến từ những nguyên liệu hầu hết từ thiên nhiên, với cách chế biến cũng khá đơn giản, mọi người đều có thể dễ dàng tìm mua và chế biến.

  • Nguyên liệu:
Cơm Pulao được chế biến từ những nguyên liệu hầu hết từ thiên nhiên.
Cơm Pulao được chế biến từ những nguyên liệu hầu hết từ thiên nhiên.

 

– Gạo tám: 500 g

– Hạt đậu Hà Lan: 300 g

– Hạt điều: 50 g

– Cà rốt, khoai tây: 500 g

– Nho khô: 50 g

– Paneer (phomat theo phong cách Ấn Độ, bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng bán đồ ăn Ấn Độ hoặc các cửa hàng bán đồ chay): 300 g

– Dầu ôliu (có thể thay thế bằng dầu dừa): vừa đủ

– Bột nghệ, bột gừng, bột hạt tiêu đen, bột cumin, ngũ vị hương, tương Kikkoman, muối: tùy khẩu vị.

  • Chế biến:

– Gạo vo sạch, sau đó đem nấu chín.

– Cà rốt và khoai tây thái con chỉ. Sau đó mang hấp sơ cùng với đậu Hà Lan.

– Paneer thái con chỉ, rồi xào cùng hỗn hợp rau vừa hấp, không để chín quá.

– Xào các bột gia vị trong một chảo riêng.

– Khi cơm chín, đổ cơm ra một chiếc chảo lớn, trộn với rau củ xào, gia vị xào, nho khô và hạt điều trên nhiệt lửa nóng vừa. Nêm muối và tương Kikkoman vừa miệng, thêm dầu ôliu, trộn trên chảo cho đến khi cơm có màu vàng đều.

– Nếu bạn sử dụng đậu Hà Lan tươi, cho lần lượt các nguyên liệu theo thứ tự: khoai tây, cà rốt, đậu vào chảo để xào. Còn nếu bạn sử dụng đậu Hà Lan đóng hộp thì chỉ đảo cùng cơm khi cơm đã chín.

Cơm Pulao dần trở thành món ăn không chỉ của riêng những ai theo đạo Phật ở Ấn Độ hay những người tập Yoga, mà còn là của bất kì ai muốn thanh lọc cơ thể.
Cơm Pulao dần trở thành món ăn không chỉ của riêng những ai theo đạo Phật ở Ấn Độ hay những người tập Yoga, mà còn là của bất kì ai muốn thanh lọc cơ thể.

Cơm Pulao là một món chay nổi tiếng, tượng trưng cho ẩm thực Ấn Độ nói chung và bộ môn Yoga nói riêng. Hấp dẫn người ăn bởi những viên paneer rắn, không vỡ nát và cảm giác êm mượt như nhung khi cắn từng miếng, cùng với mùi hương quyến rũ đến từ các loại gia vị thảo mộc, cơm Pulao dần trở thành món ăn không chỉ của riêng những ai theo đạo Phật ở Ấn Độ hay những người tập Yoga, mà còn là của bất kì ai muốn thanh lọc cơ thể.

Quyên Phạm

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN