Hà Nội xuất hiện đối tượng mặc đồ đen cầm tiền lẻ và đồ chơi đứng trước cổng trường nghi dụ dỗ trẻ em, phụ huynh hết sức cảnh giác

Theo chia sẻ của một phụ huynh, đối tượng lạ mặt lởn vởn ở các trường tiểu học Nguyễn Du, Văn Yên, Lê Lợi, Nguyễn Trãi với nhiều biểu hiện đáng nghi.

Mới đây, các phụ huynh xôn xao trước thông tin địa bàn quận Hà Đông, thành phố Hà Nội xuất hiện một người đàn ông lạ mặt, thường xuyên lảng vảng trước các cổng trường tiểu học.

Theo đó, đối tượng mặc đồ đen, vẽ mặt, đội mũ và đi ủng đen xuất hiện ở đoạn đường 19/5 và Tô Hiệu từ ngày 3/12. Chưa biết động cơ là gì nhưng người đàn ông cầm rất nhiều tiền lẻ, đồ chơi, đồ ăn, đưa cho các em học sinh tiểu học để dụ dỗ đi theo.

Thông tin này được một phụ huynh chia sẻ trên mạng xã hội và lập tức thu hút sự chú ý của dư luận.

canh giac1Chia sẻ của phụ huynh.

canh giac2Người đàn ông lạ mặt với biểu hiện đáng nghi.

Nhiều phụ huynh khác cũng nhanh chóng xác nhận từng gặp người đàn ông với trang phục tương tự thế này ở một số đoạn đường khác: “Đúng rồi chị ơi, hôm kia chồng em gặp người này ở đường 19/5. Trên tay cầm một cái đầu gà kinh dị lắm”, “Con mình hôm qua cũng được cô giáo nhắc phải cẩn thận”; “Đối tượng ở Hải Phòng giờ đã lên Hà Nội rồi ư?”; “Hôm qua mình còn thấy mọi người bảo xuất hiện ở Lĩnh Nam”…

Hiện tại các phụ huynh đang hết sức hoang mang và mong chính quyền sớm vào cuộc điều tra, làm rõ nhóm đối tượng này.

Bên cạnh đó, để bảo đảm an toàn cho con nhỏ, phụ huynh cần dạy con các kỹ năng quan trọng sau:

Không nhận quà bánh của người lạ

Để đề phòng những món quà, bánh kẹo có tẩm thuốc mê, bố mẹ cần dạy con không nhận bất kỳ món đồ nào từ người lạ đưa cho.

canh giac3Hãy dạy con từ chối khéo léo: “Bố mẹ cháu không cho phép nhận”, sau đó tìm đến chỗ có người lớn hoặc bảo vệ để tránh bị người lạ tiếp tục dụ dỗ. Trong trường hợp người lạ bám theo ép con ăn hay bắt lên xe thì phải quẫy đạp và hét thật to để mọi người đến cứu.

Tuyệt đối không đi theo người lạ

Bố mẹ cần dặn con, tuyệt đối không được đi theo người lạ, ngay cả khi họ nói sẽ giúp con tìm đường về nhà.

Trong trường hợp bị lạc, người con cần xin sự giúp đỡ là công an hoặc các nhân viên mặc đồng phục. Con cũng có thể chạy vào các cơ quan gần đó như ủy ban, ngân hàng để nhờ liên lạc với gia đình. Nếu không ở gần các địa điểm trên, hãy dạy con chạy vào nhà dân gần nhất để xin sự giúp đỡ.

canh giac4Hét thật to khi người lạ động vào

Bố mẹ hãy dặn con khi thấy có người lạ động chạm và lôi kéo thì phải hét thật to để tìm kiếm sự trợ giúp.

Trong trường hợp con bị người lạ mặt cố tình lôi, kéo, hãy làm mọi cách để thu hút sự chú ý của người xung quanh. Hãy giãy giụa và hét lớn: “Cháu không quen người này. Ông ta muốn bắt cóc cháu!”.

canh giac5Ngoài ra, con có thể đạp thật mạnh vào vùng chính giữa bụng của kẻ gian. Đó là khu vực có nhiều dây thần kinh, có thể làm đối phương đau đến choáng váng. Lúc đó, con sẽ có cơ hội chạy thoát.

Cảnh giác với những lời gạ gẫm nhờ giúp đỡ

Kẻ xấu sẽ thường lợi dụng sự ngây thơ và lòng tốt của trẻ để dụ dỗ chúng ra khỏi khu vực an toàn.

canh giac6Vì vậy, bố mẹ hãy dạy con không giúp đỡ người lạ. Nếu như có người yêu cầu giúp đỡ, con hãy chạy đến cạnh người lớn xung quanh để nhờ họ. Giảng giải với con rằng, nếu một người thật sự cần giúp đỡ, họ sẽ tìm đến người lớn chứ không phải trẻ nhỏ.

Theo helino.ttvn.vn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN