Top 18 Trang phục dân tộc cho Hoàng Thùy tại Miss Universe 2019 chính thức lộ diện

Sau 2 tháng khởi động và bình chọn, Top 18 cuộc thi tuyển chọn trang phục dân tộc cho Hoàng Thùy tại Miss Universe 2019 chính thức lộ diện, gồm 05 bài thi do khán giả bình chọn và 13 bài thi do ban giám khảo lựa chọn.

A hau Le Hang (15)Hội đồng ban giám khảo gồm: nhà thiết kế Thuận Việt, nhà thiết kế Linh San, Hoa hậu H’Hen Niê và Á hậu Lệ Hằng đã có buổi hội ý, làm việc cùng nhau để lựa chọn top các bài thi tốt nhất. Kết quả lựa chọn của ban giám khảo hoàn toàn độc lập với 05 bài thi được khán giả bình chọn nhiều nhất vòng online.

Hoang Thuy (2)Á hậu Hoàng Thùy – Đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2019 là người đồng hành cùng cuộc thi, phối hợp cùng ban giám khảo trong việc tìm ra những bài thi xuất sắc nhất bước vào vòng trong. 

Xét về tính thẩm mỹ, sự độc đáo sáng tạo, yếu tố khả thi khi thực hiện sản phẩm và hiệu ứng trình diễn trên sân khấu, ban giám khảo thống nhất quyết định chọn ra 13 bài thi sẽ bước vào vòng thi thuyết trình, thay vì 10 bài thi như dự định ban đầu. Chia sẻ về điều này, hội đồng ban giám khảo cho biết có rất nhiều bài thi đạt chất lượng, được đầu tư về ý tưởng và tiệm cận với tiêu chí của Miss Universe, vì vậy ban giám khảo quyết định nâng số bài thi được chọn là 13 bài, gồm:

1305 Fome mau bai du thi QP01. Xe Xích Lô (Nguyễn Quốc Việt)
1305 Fome mau bai du thi QP02. Gióng (Trương Kiều Vi)
1305 Fome mau bai du thi QP03. Cò (Nguyễn Đức Liêm)
1305 Fome mau bai du thi QP04. Mùa gặt (Đinh Thiên Phú)
1305 Fome mau bai du thi QP05. Vùng đất chín rồng (Hoàng Hữu Kha)
1305 Fome mau bai du thi QP06. Vũ điệu trên sông Hàn (Đặng Mỹ Linh)
1305 Fome mau bai du thi QP07. Cafe phin sữa đá (Trần Nguyễn Minh Đức)
1305 Fome mau bai du thi QP08. Nữ chiến binh Bahnar (Y Lum)
1305 Fome mau bai du thi QP09. Thuần Việt (Nguyễn Thành Trung)
1305 Fome mau bai du thi QP10. Chợ Nổi (Thạch Thành Đạt)
1305 Fome mau bai du thi QP11. Cánh diều vàng (Ngô Chí Tây)
1305 Fome mau bai du thi QP12. Xề u xế u (Dương Trọng Đức)
1305 Fome mau bai du thi QP13. Múa rối nước (Nguyễn An Dương)

Top 05 bài thi được khán giả bình chọn nhiều nhất:

1305 Fome mau bai du thi QP01. Sơn Tinh Thủy Tinh (Lương Đức Minh)
1305 Fome mau bai du thi QP02. Bàn thờ (Phạm Quang Minh)
1305 Fome mau bai du thi QP03. Ngọc phương đông (Phạm Lâm Mỹ)
1305 Fome mau bai du thi QP04. Hoa sen (Vũ Hương Giang)
1305 Fome mau bai du thi QP05. Văn Lang ngàn thu (Đỗ Thị Thu Hân)

Top 18 sẽ có thời gian chuẩn bị trước khi bước vào vòng thuyết trình, trình bày ý tưởng và thuyết phục ban giám khảo lựa chọn vào Top 3 chung cuộc tiến hành vòng thực hiện sản phẩm.

Trong Top 18, có 03 tác giả nhỏ tuổi nhất là Trương Kiều Vi (sinh năm 2003, Quảng Nam) với bài thi “Gióng” lấy cảm hứng từ truyền thuyết Thánh Gióng và hình tượng người phụ nữ Việt Nam kiên cường, bất khuất; Đỗ Thị Thu Hân (sinh năm 2003, TPHCM) với bài thi “Văn Lang ngàn thu” dựa trên chất liệu truyền thống của nền văn hóa Văn Lang cùng cách tân một vài họa tiết; Lương Đức Minh (sinh năm 2003, TPHCM) với bài thi “Sơn Tinh Thủy Tinh” dẫn đầu Top 05 bình chọn từ khán giả. Và tác giả lớn tuổi nhất là Trần Nguyễn Minh Đức (sinh năm 1987, TPHCM) với bài thi “Cafe phin sữa đá” nhằm tôn vinh văn hóa uống cafe của người dân Việt Nam và ý tưởng trình diễn tạo hiệu ứng bất ngờ trên sân khấu.

Thí sinh Phạm Lâm Mỹ (sinh năm 1994, TPHCM) – tác giả bài thi “Ngọc phương đông” từng vào Top 5 mùa thứ 1, còn Thạch Thành Đạt (sinh năm 1999, TPHCM) – tác giả bài thi “Chợ nổi” từng vào Top 6 mùa thứ 2.

Top 18 bài thi được đánh giá đa dạng và phong phú về ý tưởng, không chỉ là về ẩm thực, phương tiện giao thông, văn hóa cổ truyền… mà còn có những bài thi sử dụng chất liệu từ truyền thuyết dân tộc như Gióng, Sơn Tinh Thủy Tinh… Bên cạnh đó, nhiều bài thi đã biết vận dụng yếu tố tạo hiệu ứng trình diễn trên sân khấu như Cò (Nguyễn Đức Liêm), Cafe phin sữa đá (Trần Nguyễn Minh Đức)… Những chất liệu dân gian quen thuộc với người dân Việt Nam như cò, rơm, hoa sen, sông nước, diều, đờn ca tài tử, rối nước…

Ban tổ chức cuộc thi cũng công bố điểm đặc biệt của cuộc thi năm nay, đó là sự xuất hiện của các mentor, các mentor sẽ tham gia đồng hành và hỗ trợ xuyên suốt cùng Top 3 trong quá trình tiến hành thực hiện sản phẩm gồm:

Ngo Manh Dong Dong (2)Mentor Ngô Mạnh Đông Đông – chủ nhân của 09 bộ trang phục dân tộc từng được các nhan sắc Việt Nam mang đi chinh chiến quốc tế. Tốt nghiệp ngành Thiết kế thời trang, anh có kinh nghiệm làm việc cùng nhiều tên tuổi lớn trong làng thời trang, thiết kế trang phục – phụ kiện cho các dự án phim cổ trang. Đặc biệt, anh là người thiết kế trang sức phụ kiện cho ca sĩ quốc tế Beyoncé tại AFI Life Achievement Award.

Nguyen Minh Tuan 01Mentor Nguyễn Minh Tuấn – cái tên quen thuộc trong làng thời trang khi là người đứng sau những bộ trang phục dạ hội cho đại diện Lào tại Miss Universe, Miss World, Miss Supranational 2018 và đảm nhận vai trò thiết kế trang phục dạ hội cho chung kết Miss Universe Cambodia 2017. Anh cũng là đại diện Việt Nam tại ASIAN FASHION DESIGNER SHOWCASE 2018 và có bộ sưu tập trình diễn tại Laos Fashion weeks 2018. Hiện Anh còn là giảng viên khoa Thời trang trường Đại học Hutech.

Vo Minh Cong (2)Mentor Nguyễn Minh Công từng có hai bộ trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tại Miss Earth 2016 và Miss Earth 2017. Anh tốt nghiệp thủ khoa trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng và là Á quân cuộc thi Nhà thiết kế Tài năng Việt Nam 2016, Top 5 Project Runway Vietnam 2014.

Cả ba mentor đều là những người có kinh nghiệm trong việc thiết kế trang phục cho đại diện đi thi quốc tế, cũng như hiểu rõ việc thực hiện một bộ sản phẩm cần phải có những yêu cầu gì. Sự đồng hành của ba mentor sẽ góp phần hỗ trợ rất lớn các tác giả trong việc hoàn thành trang phục để Hoàng Thùy mang đến Miss Universe 2019. Vòng thi thuyết trình của Top 18 dự kiến diễn ra ngày 23/07/2019 tại TPHCM.

Sau đây là một vài hình ảnh liên quan tại buổi tuyển chọn trang phục dân tộc:

BGK cham diem (16) BGK cham diem (5) A hau Le Hang (9) BGK cham diem (2) BGK cham diem (19) Ban Giam Khao va Hoang Thuy (4) HHen Nie (2) Hen,Hang, Thuy (1)

Photo: Sang Đào, Hải Nguyễn

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN