Tháng 7 Âm Lịch: Mặc gì để tránh được xui xẻo, đón được may mắn

Tháng 7 âm lịch theo quan niệm dân gian có rất nhiều điều kiêng kị, việc chọn đồ trong tháng này cũng được nhiều người quan tâm.

Tháng 7 âm lịch trong quan niệm dân gian của người dân Việt Nam được cho là tháng gây ra xui xẻo trong nhiều việc. Với quan niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nhiều người thường để ý hơn trong các hoạt động để có thể may mắn và tinh thần thoải mái hơn.

Việc chọn trang phục sao cho phù hợp trong tháng 7 âm lịch cũng không ngoại lệ, mặc một bộ đồ thích hợp sẽ khiến chủ nhân cảm thấy an nhiên và dễ chịu hơn.

Theo quan niệm về phong thuỷ và tín ngưỡng thì màu sắc trang phục có ảnh hưởng không ít tới vận may của chủ nhân. Không ít người tôn sùng thời trang và cho rằng việc làm sao để có vẻ ngoài hấp dẫn là quan trọng hơn cả. Tuy nhiên, với nhiều người, việc mặc đồ sao cho đem lại may mắn là điều họ đặt lên hàng đầu.

Sau đây là một vài lưu ý giúp chị em có thể tham khảo để có những lựa chọn thích hợp hơn. Dĩ nhiên, mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, tùy thuộc vào hoàn cảnh và mục đích mà bạn nên cân nhắc để “đẹp cả đôi đường”.

1. Không nên mặc màu trắng

Tông trắng mặc dù luôn được chị em yêu thích nhưng không phải là lựa chọn hay cho những ngày trong tháng này. Theo quan niệm dân gian, màu này mang nhiều ý nghĩa không tích cực và khiến chủ nhân kém may mắn. Ngoài ra, trong những ngày thời tiết ảm đạm, màu trắng sẽ khiến chủ nhân thêm tẻ nhạt và có chút u buồn.

hhh-1503365688-width1000height894

2. Tránh mặc đồ in hình quỷ quái

Những kiểu đồ in hình thù ghê rợn cũng là điều bạn cần tránh, vừa bị cho rằng mang lại điều xui xẻo cho bản thân còn mang lại phần hoảng sợ cho người đối diện khi vô tình đối mặt. Đồ in xương, đầu lâu cá tính hãy tạm cất thật kỹ trong những ngày này.

pp-1503365688-width780height671

3. Không nên phơi quần áo ban đêm
Hãy sắp xếp thời gian để phơi đồ trong ngày thật hợp lý, vừa đảm bảo nắng khiến quần áo thơm tho mà còn giúp không bị gặp điều kém may mắn. Việc phơi quần áo khi trời đã tối là điều được dân gian cho rằng không nên thực hiện trong những ngày này.

oo-1503365688-width1000height784

4. Tránh mặc màu sặc sỡ

Trong tháng 7 Âm Lịch, bạn cũng không nên mặc những trang phục màu sắc quá lòe loẹt sặc sỡ khi ra ngoài đường. Bạn nên hạn chế mặc các tông màu chói như đỏ, vàng neon, xanh coban, tím, cam …

untitled-2-1503365688-width780height805

5. Màu sắc nên mặc

Màu sắc được khuyên sử dụng trong tháng cô hồn chính là những gam màu nhẹ nhàng, màu pastel dịu mắt. Màu trầm như nâu cũng được yêu thích sử dụng. Không thể phủ nhận việc mặc một món đồ có tác động trực tiếp đến tâm lý mỗi người và ngay cả người đối diện. Chính vì vậy, bên cạnh hàng tá những thứ phải kiêng trong tháng được quan niệm có quá nhiều điều xui xẻo thì việc chọn đồ hợp lý tại sao không?

jjj-1503365688-width812height784

Theo Mai Châu (Khám Phá)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN