Đại sứ nhân ái Việt Nam – Hương Hoàng quyết tâm xây dựng trường học từ thiện tại vùng cao

 

Dù đã có nhiều nhà đầu tư phải “bó tay” với việc xây dựng trường học cho các em tại bản suối Dù Tổng, xã Tà Phìn, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu do địa hình hiểm trở và điều kiện xây dựng quá khó khăn, Đại sứ nhân ái Việt Nam – Hương Hoàng vẫn quyết tâm thực hiện bằng được dự án trường học từ thiện ở địa phương này.

Lễ động thổ ngôi trường thiện nguyện Hương Hoàng III vừa chính thức diễn ra tại bản suối Sù Tổng, xã Tà Phìn, Huyện Sìn Hồ, Tỉnh Lai Châu. Đây là ngôi trường thiện nguyện thứ 3 do Hoa khôi Hương Hoàng xây dựng giúp các em nhỏ vùng cao có môi trường học tập tốt hơn.

huong hoang (2)Nhắc tới Hương Hoàng là nhắc tới hình ảnh hoa khôi xinh đẹp, bản lĩnh và mang tấm lòng thiện nguyện cao cả. Người phụ nữ đặc biệt này không quản ngại khó khăn, lặn lội trên những con đường sình lầy của vùng cao Tây Bắc để san sẻ khó khăn với những em nhỏ nơi đây.

huong hoang (7)Cô cũng chính là người đẹp đảm nhận cương vị Đại sứ Nhân Ái Việt Nam.

Sinh sống tại Pháp, được hưởng điều kiện vật chất tại kinh đô Paris lại càng khiến Hoa khôi Hương Hoàng đau đáu về nỗi vất vả của những trẻ em nghèo nơi quê hương đất mẹ. Đó là lý do thôi thúc cô dành nhiều tâm huyết cho hoạt động thiện nguyện tại quê nhà.

IMG_1803-696x464 huong hoang (5)Hương Hoàng III là ngôi trường từ thiện thứ 3 do đích thân Hương Hoàng xây dựng tại huyện Sìn Hồ, Lai Châu. Chi phí xây dựng đều là khoản tích cóp từ công việc kinh doanh của hoa khôi dành cho các em nhỏ.

Việc xây dựng những ngôi trường ở vùng Tây Bắc vốn đã gặp nhiều khó khăn, trong 2 lần xây dựng trước, những cung đường cheo leo, sình lầy khiến người ta phải khiếp sợ đã không quật ngã được ý chí và tình yêu thương của Hoa khôi Hương Hoàng. Lần xây dựng ngôi trường thứ 3 này tiếp tục là một thử thách.

huong hoang (11) huong hoang (10)Ngôi trường Hương Hoàng III xây dựng trên bản suối Sù Tổng là một địa điểm xa xôi, đường mòn trong thôn với chiều dài 8km, di chuyển vô cùng khó khăn, địa hình hiểm trở, một bên là vách núi, bên kia là vực thẳm. Trước đây cũng đã có các nhà đầu tư đến đây để tiến hành xây dựng song không thực hiện được. Phần vì địa thế, phần vì không nhận được sự đồng lòng từ phía người dân nơi đây.

Vận chuyển nguyên liệu, nhân lực và đối phó với những biến động của thời tiết chính là sự cản trở lớn song bằng tâm huyết, sự nỗ lực và yêu thương, Hoa khôi Hương Hoàng tin chắc ngôi trường sẽ được hoàn thành đúng tiến độ xây dựng.

huong hoang (6)Lần xây dựng ngôi trường thứ 3 này, Hoa khôi Hương Hoàng cũng đã gặp Ủy ban nhân dân xã để bàn bạc phương án tốt nhất, vận động bà con cùng chung tay xây dựng môi trường khang trang cho các em theo học.

Phụ Nữ Ngày Nay

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN