“Vương Não Khang đã giúp con tôi khỏi bệnh ”

Không phải “thuốc tiên”, cũng chẳng phải là “thần dược”, thế nhưng Vương Não Khang đã thực sự giúp cho trí não của con tôi được cải thiện – Đó là lời tâm tình đầy xúc động của chị Võ Thị Kiều Trang (ở địa chỉ 124/79/5 Phan Huy Ích, phường Tân Bình, TP.HCM)  – có con chậm phát triển trí tuệ.

Kể chuyện về bệnh tình của cậu con trai sinh năm 2007 mà giọng chị Trang nghèn nghẹn. Chị nhớ cái ngày sinh cháu, chị bị tiền sản giật. Vừa chào đời cháu được đưa vào lồng kính, là một đứa trẻ bình thường, xinh trai với trọng lượng 2,5 kg. Khi cháu được 2 tuổi, cháu có nói được 1 – 2 từ “Ba, Bà”, thế nhưng khi lên 3 tuổi thì những từ ấy lại không nói được, 4 tuổi rồi mà cháu cũng không nói được rõ ràng những câu dài, vẫn còn ăn cháo xay nhuyễn, đặc biệt không chịu ăn cơm. Thấy con có những biểu hiện không bình thường, chị Trang xót lắm, cứ tìm hiểu nguyên nhân vì sao con như thế. Xem trên mạng, chị thấy “Trẻ bị tự kỷ” có rất nhiều biểu hiện bất thường mà xem ra thì con chị không hoàn toàn như vậy. Chị hỏi người thân ở Mỹ, họ nói chắc trí não của cháu “có vấn đề” và bảo sang đó chữa trị. Nhưng vì chi phí cao quá, chị đành nhìn con mà ngậm ngùi.

Cân nhắc mãi rồi chị Trang cũng quyết định đưa con vào khám ở khoa tâm lý Bệnh viện Nhi đồng I. Khi bác sĩ chỉ vào những mô hình, con vật, chiếc xe… thì cháu đều trả lời chính xác. Nhưng khi hỏi ăn cơm chưa, con mấy tuổi thì cháu cũng hỏi ngược lại bác sĩ như thế. Bác sĩ tâm lý chẩn đoán là cháu bị chậm phát triển ngôn ngữ và hẹn 6 tháng quay lại khám một lần và khuyên người nhà nên dạy cháu từng từ một.

ẢNH BÉ ĐOÀN HOÀNG PHÚC
ẢNH BÉ ĐOÀN HOÀNG PHÚC

Chị Trang cho biết: “Tôi đưa con ra vô khám ở Bệnh viện Nhi Đồng 1 mấy lần rồi, nhưng thấy tình hình không khả quan lắm. Ai chỉ gì tôi cũng làm để chữa bệnh cho con. Tưởng bỏ cuộc, nhưng may mắn thay khi chị chủ nhà thuốc gần bệnh viện nói rằng cháu bé người nhà chị cũng bị chậm phát triển trí tuệ đang uống Vương Não Khang được nửa năm nay rồi và có nhiều tiến bộ lắm. Mừng quá, tôi cũng tìm mua Vương Não Khang về cho con uống. Uống được  hai  hộp  đầu,  tôi thấy  cháu  có  biểu  hiện tốt hẳn lên, dần dần thì cháu nói được nhiều hơn. Hỏi con mấy tuổi, uống sữa gì là con nói một mạch con 5 tuổi, tuổi con heo,  uống  sữa  Milo… Ba cháu mừng lắm, bảo Vương Não Khang này tốt đó, cho con uống tiếp nữa đi!”. Với tình hình cháu  bây  giờ,  gia  đình chị Trang cũng tin tưởng là sang năm cháu vào lớp 1 được rồi mặc dù muộn so với tuổi. Chị Trang tâm sự: “Có một đứa con mà lại bị bệnh, tôi rất buồn. May mà Trời thương tìm được sản phẩm Vương Não Khang hỗ trợ kịp thời cho cháu. Bây giờ cháu học cũng tập trung hơn. Ngày trước học viết một chút là bỏ đi nghịch phá…”

Đang mải nói chuyện thì chúng tôi bất ngờ khi thấy cháu chạy vào ôm cổ mẹ và líu lo đủ chuyện. Chúng tôi cũng không nghĩ cháu đã từng có những biểu hiện như chị Trang chia sẻ. Ôm con vào lòng chị vừa nịnh con và cũng vừa như để khoe với chúng tôi “Cháu giỏi lắm các cô nhé, cháu đã ăn cơm được rồi và cháu ngủ rất ngoan. Cháu thích uống Vương Não Khang lắm và gọi đó là “thuốc thông minh”.

Thấy con có nhiều tiến bộ nên chị Trang cũng giới thiệu Vương Não Khang cho nhiều người. Con của họ cũng tốt lên nhiều nên hiện tại chị Trang vẫn duy trì cho con uống Vương Não Khang ngày 2 gói. Tiễn chúng tôi ra về chị còn ngập ngừng: “Chỉ mong Vương Não Khang đừng có hết hàng để cho các cháu như con tôi đỡ thiệt thòi..!”.

Phụ Nữ Ngày Nay

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN