10 lợi sức khỏe bất ngờ nếu uống nước lúc dạ dày trống rỗng

Nước chiếm từ 70-75% trong cơ thể, cần thiết cho sự sống, là chất vận chuyển các chất dinh dưỡng đi nuôi cơ thể. Thiếu nước cơ thể sẽ gặp vấn đề về sức khỏe, thậm chí nếu mất quá nhiều nước có thể dẫn đến tử vong. Để tránh mất nước cứ 15-20 phút nên uống nước 1 lần.

Không phải bỗng dưng người Nhật lại duy trì thói quen uống nước vào mối buổi sáng, trước khi ăn. Uống nước khi bụng trống rỗng sẽ giúp giảm cân, tốt cho sức khỏe. Vì thế, nên uống một ly nước ấm vào mỗi buổi sáng, trước khi ăn. Uống nước khi đói giúp thải độc tố trong cơ thể ra ngoài dễ dàng, giúp tăng cường trao đổi chất, kích thích vị giác, làm sạch đương ruột và còn nhiều lợi ích khác nữa.

Tăng cường trao đổi chất

1Nếu đang áp dụng chế độ ăn kiêng giảm cân, uống nước khi bụng trống rỗng sẽ giúp tăng cường trao đổi chất lên 25%. Giúp hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru và nhanh hơn, điều này rất có lợi cho việc giải phóng năng lượng, calo dư thừa, tăng hiệu quả giảm cân.

Làm sạch đường tiêu hóa

2Uống nước vào buổi sang sớm, khi bụng trống rỗng sẽ làm sạch đường tiêu hóa. Nước sẽ đẩy toàn bộ những chất độc, cặn bã dư thừa trong ruột ra ngoài. Duy trì thói quen uống nước vào buổi sáng, trước khi ăn để có hệ  tiêu hóa khỏe mạnh.

Tăng cường hệ miễn dịch

uong nuoc
Nước cần thiết để duy trì sự cân bằng chất lỏng trong cơ thể. Uống nước khi bụng đói sẽ tăng cường hệ miễn dịch, chống lại nhiễm trùng, bệnh tật. Uống nước khi bụng trống rỗng cũng giúp cải thiện sức khỏe tổng thể, kiếm soát bệnh tật tốt hơn.

Giảm đau nửa đầu

3Hầu hết, những người thường xuyên bị đau nửa đầu là do thiếu nước. Mất nước là nguyên chính gây chứng đau đầu hoặc đau nửa đầu. Uống nước khi đói bụng sẽ giảm đau đầu và giảm các bệnh liên quan đến răng miệng khác.

Kích thích vị giác, tăng cảm giác thèm ăn

5Bạn có biết rằng uống nước khi bụng đói sẽ kích thích vị giác, tăng cảm giác thèm ăn không? Vì sao ư? Vì khi dạ dày trống rống uống nước vào sẽ đẩy tất cả chất thải dư thừa trong dạ dày ra ngoài. Điều này, làm tăng cảm giác thèm ăn, ngon miệng, khiến bạn cảm thấy đói.

Giúp da mịn màng

6Uống nước lúc bụng trống rỗng sẽ giúp da mịn màng, rạng rỡ. Các đốm tối và nhược điểm trên da là do các độc tố tích tụ lại trong cơ thể gây ra. Vì thế, uống nước khi đói bụng sẽ giúp đào thải các độc tố, giúp da mịn màng, trắng sáng.

Làm sạch đại tràng

7Uống nước khi bụng đói sẽ giúp cho đường tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn, giúp hấp thu chất dinh dưỡng nhanh hơn. Điều này, sẽ giúp đại tràng khỏe manh, ngăn ngừa ung thư ruột kết trong tương lai. Ung thư đại tràng và ung thư đại trực tràng căn bệnh nguy hiểm thường gặp ở cả phụ nữ và đàn ông.

Tăng năng lượng

8

Nếu luôn cảm thấy mệt mỏi vào buổi sáng, hãy uống một ly nước ấm. Uống khi bụng trống rỗng, sẽ kích thích các tế bào hồng cầu phát triển nhanh, cung cấp oxy cho máu. Điều này, sẽ giúp cơ thể tràn đầy năng lượng, sức khỏe dồi dào cho một ngày mới năng động.

Giúp giảm cân

9Ai cũng biết nước không có lương calo, uống nước khi bụng đói sẽ cung cấp cho cơ thể rất nhiều lợi ích. Duy trì thói quen này thường xuyên sẽ giữ cho dạ dày cảm giác no lâu, ít ăn, nhờ đó tăng cường trao đổi chất và đốt cháy calo nhanh hơn, có ích cho việc giảm cân.

Thúc đẩy mọc tóc, giữ tóc chắc khỏe

10Uống nước khi đói bụng sẽ cung cấp cho tóc các loại vitamin cần thiết. Mất nước tóc thường khô, xơ và gãy rụng. Uống nước vào buổi sáng trước khi ăn sẽ giữ ẩm cho tóc và cung cấp đủ chất lỏng cần thiết cho cơ thể để duy trì mái tóc chắc khỏe, bóng mượt.

Hạ Vi – Phụ Nữ Ngày Nay

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN