“Đau thắt ngực không còn – tôi mừng như được tái sinh!”

Đau thắt ngực không còn - tôi mừng như được tái sinh  (ảnh do nhân vật cung cấp)
Đau thắt ngực không còn – tôi mừng như được tái sinh (ảnh do nhân vật cung cấp)

Chúng tôi có dịp về Bắc Giang trong một buổi sáng chớm đông, sau khi nhận được cuộc điện thoại “báo tin mừng” của bác Chu Xuân Nghề – Xóm Can – Xã Hương Gián – huyện Yên Dũng- tỉnh Bắc Giang – một bệnh nhân mắc bệnh tim mạch đã nhiều năm. Khởi đầu chuyến đi chúng tôi khá lo lắng vì với những người bệnh tim như bác, những ngày chuyển mùa như  thế này luôn là những ngày mệt mỏi và khó khăn nhất. Tuy nhiên khi nhìn thấy người đàn ông nhanh nhẹn với nụ cười tươi rói này, mọi lo lắng của chúng tôi đều tan biến, mà thay vào đó là sự háo hức muốn được nghe câu chuyện về sự diệu kỳ nào đã mang nắng ấm về cho căn nhà nhỏ ấy?

Câu chuyện của Bác Nghề!

“Khi trở bệnh…

Tôi bị bệnh tim mạch đã nhiều năm rồi, từ trước khi nghỉ hưu. Xuất phát ban đầu chỉ là những triệu chứng như kim đâm ở ngực, đánh trống ngực. Khi ấy đã đi chụp chiếu ở nhiều nơi, cả ở viện 103 nhưng chưa có vấn đề gì, bác sĩ nói đó chỉ đơn giản là triệu chứng của rối loạn thần kinh tim gây nên.

Năm 1989 tôi về hưu, lúc này bắt đầu có những dấu hiệu bất thường về sức khỏe: những cơn tức ngực, khó thở xuất hiện – tôi quyết định đi khám lại tim ở bệnh viện đa khoa tỉnh và khá ngỡ ngàng khi bác sĩ đọc kết quả chụp chiếu kết luận – hở van 2 lá, 3 lá. Mặc dù biết mình có bệnh, nhưng vì các triệu chứng còn ít, một năm chỉ đôi lần, lại còn đang ở tuổi khỏe mạnh được rèn luyện qua quân ngũ, tôi chủ quan bỏ qua không điều trị. Cho đến 2 năm trở lại đây, cơn đau thắt ngực tăng dần, 1 tháng có khi 2, 3 lần. Mặc dù mỗi cơn đau thường xảy ra ngắn nhưng thường vào lúc 3, 4h sáng hoặc cuối buổi chiều – khiến tôi mất ngủ cộng thêm lo lắng khiến sức khỏe của tôi sa sút trông thấy.

Gian nan tìm hướng đi…

Khi đó, tôi đi khám lại ở rất nhiều bệnh viện cả tuyến huyện, tuyến tỉnh, tuyến Trung Ương. Tuân thủ điều trị và những lời khuyên của Bác sĩ, căn bệnh của tôi có chuyển biến, nhưng ít và cơn đau thắt ngực vẫn còn nhiều. Có bệnh vái tứ phương, thêm vào đó, là một người ham đọc, làm bạn với báo Sức khỏe đời sống đã hơn chục năm, tôi vẫn luôn để ý tìm hiểu những bài thuốc, những kinh nghiệm hay trị bệnh của mình với hi vọng tình hình sẽ cải thiện hơn. Và quả nhiên, không phụ sự tìm tòi, trong một vài số báo, tôi may mắn gặp được một số trường hợp như mình, hy vọng lại bắt đầu mở ra….

Qua chia sẻ của một số người bệnh như bà Hạ, Bác Cam, Bác Chính trên báo tôi tìm thấy sự đồng cảm. Tuy nhiên để có được thông tin chính xác nhất, tôi muốn tìm cách liên hệ trực tiếp với bác Hạ – người có tình trạng bệnh giống mình nhất – để hỏi kĩ hơn về kinh nghiệm của bác. Do bài báo không được phép cung cấp số điện thoại trực tiếp, tôi khó khăn hơn trong việc liên hệ, tuy nhiên với quyết tâm phải tìm bằng được bác Hạ, tôi quyết định viết thư cho bác và gửi theo địa chỉ cung cấp trên báo. Từng ngày chờ đợi dài đằng đẵng, nhiều khi những tưởng vô vọng, cho đến một buổi sáng niềm vui vỡ òa khi tôi nhận được thư hồi đáp với tất cả sự đồng cảm và chân thành:

“Phong Hải ngày 31/08/2014.

Tôi đã nhận được thư của ông. Tôi viết thư cho ông kẻo ông mong.

….

Vâng thưa ông, tôi là bệnh nhân tim mạch. Đã điều trị các bệnh viện nhiều lần không khỏi. Ngoài viện tôi còn điều trị thuốc Ngoại, thuốc của Pháp, Trung Quốc các loại đắt tiền, chỉ giảm cơn đau. Tan hết tiền ông ạ. Tôi tuyệt vọng. Tôi uống sản phẩm Vương Tâm Thống theo trong đơn hướng dẫn. 6 tháng liền tôi uống hết 30 hộp. Tôi thấy người ăn khỏe, ngủ khỏe, cơn đau thắt ngực không còn nữa. Đến nay tôi đã dùng hết 62 hộp. Tôi vẫn dùng mỗi tháng 2 hộp để giữ cho tim khỏe, người khỏe…” ( Trích thư bác Hạ).

"Đau thắt ngực không còn - tôi mừng như được tái sinh!"

Từ lá thư của Bác Hạ, niềm hi vọng mở ra, tôi bắt đầu sử dụng TPCN Vương Tâm Thống. Quả nhiên, không phụ sự kỳ vọng của tôi, đến nay sau gần 3 tháng sử dụng sản phẩm, tôi đã ăn ngủ tốt hơn, đau tức ngực giảm hẳn, không còn vã mồ hôi trộm. Trước đây những công việc hàng ngày như trồng cây, cuốc đất khiến tôi mệt mỏi đến mức không thực hiện được thì giờ đây đã trở nên nhẹ nhàng – mừng như được tái sinh.

Tôi vẫn quan niệm, cuộc sống là một món nợ đồng lần, tôi được khỏe mạnh như hiện tại là nhờ có những người bệnh đã chia sẻ kinh nghiệm của mình, vì vậy tôi cũng muốn chia sẻ câu chuyện của mình để hi vọng có thể giúp đỡ phần nào cho rất nhiều những người bệnh khác nữa, vì tôi tin tưởng Vương Tâm Thống sẽ mang cuộc sống bình yên.

Chia tay hai bác, tạm biệt mảnh đất Bắc Giang, chúng tôi nhớ mãi hình ảnh căn nhà nhỏ ấm áp tình yêu thương ấy. Thầm mong hai bác mãi giữ được sức khỏe để vui vầy bên con cháu, để được chăm sóc và bên nhau mỗi ngày.

Hoàng Nam

Độc giả có thể liên hệ bác Nghề qua số điện thoại: 02403871848 để biết thêm thông tin chi tiết.

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN