Vì sức khỏe của trẻ, mẹ phải giữ trẻ tránh xa 6 mùi này!

Cuộc sống của chúng ta có rất nhiều mùi khác nhau. Mặc dù hầu hết chúng đều vô hại đối với cơ thể con người, nhưng vẫn có một số ít mùi có thể gây hại cho trẻ nhỏ như: mùi nội thất ô tô, mùi thuốc lá, nước hoa, long não…

1. Ô nhiễm nội thất ô tô và mùi khói

Vỏ bọc ghế, đệm ngồi và lớp lót mái của chiếc xe mới ô tô chứa quá nhiều formaldehyd và benzen. Nếu trang trí nội thất được làm bằng da, mạ điện, kim loại, sơn và các vật liệu khác cũng có những nguy hiểm tiềm ẩn. Trong hoàn cảnh đó khí độc hại cũng sẽ được giải phóng, khiến mọi người ngửi thấy khó chịu. Và tiếp xúc lâu dài với khí thải ô tô, ngoài việc trẻ em dễ bị nhiễm độc chì, có thể còn bị ngộ độc carbon monoxide mãn tính. Oxit nitric và nitơ dioxide trong khí thải có thể gây tê liệt, co thắt, bệnh hô hấp và giảm chức năng miễn dịch hệ thần kinh trung ương của em bé. Nếu bạn đã mua một chiếc xe ô tô mới, tốt nhất không nên để bé ngồi trong vòng sáu tháng đầu mới mua.Vì sức khỏe của trẻ, mẹ phải giữ trẻ tránh xa 6 mùi này!

Ngay cả khi bạn cho bé ngồi trong xe dù đã mua hơn sáu tháng, bạn vẫn nên kiểm soát thời gian con bạn ở trong xe, đặc biệt là trong xe kín, để tre có đủ thời gian để hít thở không khí trong lành. Thông thường, hãy đưa bé đến các vùng ngoại ô, công viên và cộng đồng, cách xa đường phố, đường cao tốc và trạm dừng xe buýt.

2. Mùi thuốc lá

Khói người lớn thở ra và khói phát ra khi thuốc lá được châm sẽ bay vào em bé, đe dọa trực tiếp đến đường hô hấp chưa trưởng thành, khoang miệng, dây thần kinh giao cảm và não đang phát triển, gây ra bệnh hen suyễn, sâu răng, ù tai hoặc giảm thính lực, chậm phát triển trí tuệ và tăng trưởng chiều cao.Vì sức khỏe của trẻ, mẹ phải giữ trẻ tránh xa 6 mùi này!!

Để ngăn trẻ em khỏi bị “khói thuốc” tấn công, căn phòng nhà bạn cần hoàn toàn là một “khu vực cấm hút thuốc”. Nếu bố hoặc bạn bè bố mẹ hút thuốc, bạn có thể đóng cửa phòng và bảo ra ban công để mở một “khu vực hút thuốc” nhỏ cho riêng mình. Tất nhiên, cửa sổ ban công là “mở”.

3. Nước hoa

Một số bà mẹ thời trang có thể rất thích nước hoa, và không thể tránh khỏi việc xịt một chút khi đi ra ngoài. Như mọi người đều biết, nước hoa khi xịt mùi đe dọa không kém với khói thuốc, ảnh hưởng không tốt cho trẻ em. Nhiều người có các triệu chứng dị ứng như nhức đầu, chóng mặt, chảy nước mắt, phát ban, đau họng, tức ngực sau khi thụ động hít hương thơm nhân tạo trong không khí như nước hoa.

Rốt cuộc, nước hoa thơm, được đóng gói tinh xảo về cơ bản là những chai hóa chất, một số trong đó có thể độc hại và gây kích ứng cho một số bộ phận của não. Nếu người mẹ khó có thể từ bỏ “tổ hợp nước hoa” của mình, cô ấy có thể muốn xịt một chút sau khi nói lời tạm biệt với con và rời khỏi nhà, tắm nước nóng ngay sau khi đi làm về, và sau đó mới gần gũi con.Vì sức khỏe của trẻ, mẹ phải giữ trẻ tránh xa 6 mùi này!!!

4. Viên long não

Một số bà mẹ thích đặt viên thuốc long não trong tủ quần áo của em bé. Họ nghĩ rằng điều này sẽ đảm bảo sức khỏe của trẻ, nhưng đối với một số trẻ, kết quả không như mong đợi. Theo báo cáo, một số em bé có thể vàng da trong một thời gian dài ngửi mùi long não trên quần áo.

Thành phần chính của thuốc long não là long não được làm từ các chất hữu cơ được chiết xuất từ ​​dầu mỏ hoặc nhựa than đá và sau đó được chế biến. Thành phần chính của nó là naphtalene và long não. Chúng rất dễ bay hơi và độc hại. Người lớn có khả năng bài tiết những độc tính này, nhưng trẻ em thì không và tự nhiên phải chịu đựng.Vì sức khỏe của trẻ, mẹ phải giữ trẻ tránh xa 6 mùi này!!!!

5. Hương hoa

Đối với những người có con ở nhà hoặc bị dị ứng, cố gắng không mang hoa về nhà. Chẳng hạn, sau khi ngửi thấy mùi hoa hồng tỏa hương và vào buổi tối, bé sẽ cảm thấy khó chịu, chóng mặt và khó thở. Mùi hoa huệ tươi mát có thể khiến hệ thần kinh trung ương của bé vô cùng phấn khích, tràn đầy năng lượng và không muốn ngủ.

Bởi vì đứa trẻ đang trong thời kỳ tăng trưởng và phát triển, mỗi cơ quan tương đối tinh tế và dễ bị dị ứng. Ngay cả khi ở ngoài trời, trẻ sơ sinh cũng nên hạn chế tiếp cận hương hoa.Vì sức khỏe của trẻ, mẹ phải giữ trẻ tránh xa 6 mùi này!!!!!

6. Mới cải tạo nhà mùi vật liệu

Mọi người đều biết rằng mùi của vật liệu trang trí có hại cho cơ thể con người và nhiều mùi có thể gây ung thư cho cơ thể con người. Ví dụ, formaldehyd và benzen và chất tương đồng của nó, được tìm thấy trên hầu hết các vật liệu trang trí, sẽ gây ra tác hại nhất định cho cơ thể con người.

Ngay cả người lớn, họ sẽ cố gắng tránh xa những ngôi nhà mới làm, nói gì đến trẻ em có khả năng miễn dịch thấp. Họ nên tránh xa những khí độc hại này. Nếu trẻ em tiếp xúc với các hóa chất này trong một thời gian dài, dễ gây ra các bệnh về đường hô hấp ở trẻ em, và trong trường hợp nghiêm trọng, nó cũng có thể khiến trẻ mắc bệnh bạch cầu.Vì sức khỏe của trẻ, mẹ phải giữ trẻ tránh xa 6 mùi này!!!!!!Cha mẹ không nên tin tưởng vào các vật liệu được cho là không có formaldehyd. Vì sức khỏe của trẻ em và gia đình, tốt nhất nên để thông gió cho ngôi nhà mới được thông thoáng cả năm.

Theo Autrau (ngoisao.net)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN