U xơ tử cung: Cẩn thận biến chứng băng kinh

U xơ tử cung đa phần là những khối u lành tính, tuy nhiên, nếu điều trị muộn sẽ gây nhiều biến chứng, trong đó có băng kinh.

Các khối u xơ tử cung phần lớn không gây ra dấu hiệu bất thường khi kích thước còn nhỏ. Triệu chứng sớm của u xơ tử cung là ra khí hư nhiều, sau đó, người bệnh thấy rối loạn kinh nguyệt, thời gian hành kinh có thể kéo dài hơn bình thường. Khi khối u xơ có kích thước lớn, huyết có thể xuất hiện bất cứ lúc nào mà không ra theo chu kỳ nữa, gọi là rong huyết, dẫn đến thiếu máu, khiến người bệnh mệt mỏi, xanh xao… Nếu khối u xơ tạo thành pôlyp (bướu thịt), mức độ ra máu sẽ nặng hơn. Mỗi khi sinh hoạt tình dục, bệnh nhân cảm thấy ra nhiều máu và đau…

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo PGS.TS Nguyễn Viết Tiến, u xơ tử cung thường được phát hiện tình cờ khi chị em đi khám bệnh định kỳ hoặc theo dõi sản phụ khoa. Bệnh có thể gây những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng tới chức năng sinh sản của chị em như: khó có thai, sảy thai, khó đẻ, băng huyết sau sinh,… gây hiếm muộn ở phụ nữ. Trong các biến chứng của u xơ tử cung thì thường gặp và nguy hiểm nhất là băng kinh. Hiện tượng này xảy ra khi lượng máu kinh ra quá nhiều và ồ ạt. Băng kinh xuất hiện do khối u xơ tử cung cản trở sự co bóp của tử cung, nếu không được xử trí kịp thời sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Thông thường, việc điều trị u xơ tử cung phụ thuộc vào vị trí, , tính chất, kích thước của khối u, cũng như tuổi và nhu cầu sinh con của chị em phụ nữ. Nếu người bệnh còn có nhu cầu sinh đẻ, khối u kích thước nhỏ (đường kính dưới 5 cm) thì có thể điều trị nội khoa, dùng các loại thuốc có bản chất là progesterone. Nếu khối u lớn, bác sĩ có thể chỉ  định  thắt nút mạch bảo tồn tử cung hoặc phẫu thuật. Ngoài ra, tắc mạch cũng là một phương pháp hiệu quả trong điều trị u xơ tử cung. Trường hợp bệnh nhân đã đủ số con và nhiều tuổi, hoặc khối u quá lớn thì thường phải phẫu thuật cắt tử cung. Tuy nhiên, trên thực tế, phẫu thuật bóc tách khối u chi phí khá tốn kém nhưng lại không tác động được lên căn nguyên của bệnh và dễ tái phát. Cũng cần lưu ý, việc sử dụng nhóm thuốc progesterone có thể gây nên một số tác dụng phụ như: vô kinh, giảm ham muốn tình dục, khô da,… Vì vậy, để phát hiện sớm và có biện pháp điều trị u xơ tử cung hợp lý, chị em nên đi khám sản phụ khoa định kỳ 6 tháng một lần.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Hiện nay, việc sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, không gây tác dụng phụ trong hỗ trợ điều trị u xơ tử cung đang được nhiều bác sĩ và bệnh nhân tin dùng. Nổi bật trong số đó là thực phẩm chức năng Nga Phụ Khang. Với thành phần chính là trinh nữ hoàng cung giúp tăng cường sức khỏe buồng trứng, tử cung, kết hợp với những thảo dược khác như: hoàng cầm, khương hoàng, hoàng kỳ,… Nga Phụ Khang có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cơ thể, ngăn ngừa sự phát triển của khối u, thu nhỏ kích thước u xơ tử cung, u nang buồng trứng, cải thiện triệu chứng lâm sàng, ngăn chặn khối u tái phát cũng như biến chứng băng kinh.

Để tránh biến chứng từ khối u xơ tử cung, người bệnh nên lựa chọn phương pháp hỗ trợ điều trị an toàn, hiệu quả như uống Nga Phụ Khang thường xuyên, đồng thời theo dõi, phát hiện và điều trị kịp thời các biến chứng của bệnh để ngăn chặn những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Sử dụng Nga Phụ Khang cho các bệnh về buồng trứng, tử cung:

1. Nghiên cứu về tác dụng của Nga Phụ Khang trong điều trị u xơ tử cung hoàn thành năm 2013 tại bệnh viện Phụ sản TƯ do PGS.TS Phạm Huy Hiền Hào thực hiện đã cho thấy: Nga Phụ Khang có hiệu quả điều trị u xơ tử cung là 65% trên tổng số bệnh nhân; kích thước khối u giảm trung bình từ 33,8mm xuống 28,2mm; 12,5% bệnh nhân có lượng kinh nguyệt ít hơn trước; đặc biệt, 80% bệnh nhân hài lòng với hiệu quả điều trị của Nga Phụ Khang; sản phẩm được ghi nhận là an toàn, không làm thay đổi các chỉ số mạch, huyết áp, sinh hóa, huyết học của bệnh nhân.

2. Năm 2013, Nga Phụ Khang đã được trao cúp và giấy chứng nhận giải thưởng Tin & Dùng, là sản phẩm hàng đầu trong hỗ trợ điều trị, phòng ngừa u xơ tử cung, u nang buồng trứng do người tiêu dùng & độc giả Thời báo Kinh tế Việt Nam bình chọn.

3. Năm 2014, Nga Phụ Khang đã vinh dự nhận danh hiệu “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” do Hiệp hội Thực phẩm chức năng trao tặng và giải thưởng “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt cho gia đình và trẻ em” do người tiêu dùng bình chọn.

Điện thoại tư vấn: 04.37757066 / 08.39770707

Truy cập trang web: http://uxotucung.com.vn để biết thêm thông tin.

Thanh Nga

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN