5 thực phẩm dinh dưỡng nhưng người tiểu đường cần tránh

Thịt chứa khá nhiều protein và nếu ăn quá nhiều có thể ảnh hưởng đến lượng đường máu của bạn, đặc biệt là nó có thể có tác động xấu đến sự nhạy cảm insulin. Nếu không hạn chế ăn thịt đỏ thì sẽ dễ tăng nguy cơ bệnh tiểu đường túyp II.

3. 5 thực phẩm dinh dưỡng nhưng người tiểu đường cần tránh5

Các loại thực phẩm dinh dưỡng tuy chứa nhiều dưỡng chất cho cơ thể nhưng điều đó không có nghĩa là nó phù hợp với tất cả mọi người. 05 loại thực phẩm sau đây tuy chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng lại không phù hợp với những bệnh nhân tiểu đường. Cùng xem và cân nhắc khi sử dụng nhé!

Mật ong

Mật ong rất tốt cho sức khỏe, giúp tăng cường hệ miễn dịch, thanh lọc cơ thể cũng như giúp phái đẹp chăm sóc cho làn da. Bởi vậy nên mật ong thường được ví là món quà kỳ diệu mà thiên nhiên ban tặng cho con người.3. 5 thực phẩm dinh dưỡng nhưng người tiểu đường cần tránh

Tuy nhiên, trong mật ong cũng chứa đến 40% là đường. Đường mật ong khiến cơ thể dễ dàng hấp thụ trực tiếp. Cho nên, bệnh nhân tiểu đường càng tránh mật ong càng nhiều càng tốt.

Nước trái cây/trái cây khô

Nước trái cây (hoặc trái cây khô) rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là làm đẹp da. Tuy nhiên, đây là một trong những nguồn cung cấp đường tự nhiên rất lớn, đây lại là một loại đường không tốt cho những ai đang mắc bệnh tiểu đường.

Để đảm bảo sức khỏe, những ai đang hoặc có dấu hiệu mắc bệnh tiểu đường nên hạn chế sử dụng nước trái cây/trái cây khô để có thể kiểm soát lượng đường trong cơ thể.        3. 5 thực phẩm dinh dưỡng nhưng người tiểu đường cần tránh1

Thịt

Thịt là một trong những loại thực phẩm mà người tiểu đường cần kiêng cử tuy nhiên không phải ai cũng biết điều này.3. 5 thực phẩm dinh dưỡng nhưng người tiểu đường cần tránh2

Thịt chứa khá nhiều protein và nếu ăn quá nhiều có thể ảnh hưởng đến lượng đường máu của bạn, đặc biệt là nó có thể có tác động xấu đến sự nhạy cảm insulin. Nếu không hạn chế ăn thịt đỏ thì sẽ dễ tăng nguy cơ bệnh tiểu đường túyp II.

Cơm

Cơm là thực phẩm quan trọng (dường như là món chủ đạo) trong bữa ăn gia đình Việt. Thế nhưng, đối với những người mắc bệnh tiểu đường, thực phẩm này có thể làm bệnh trầm trọng hơn bởi nó làm cho hàm lượng đường trong máu tăng nhanh hơn.3. 5 thực phẩm dinh dưỡng nhưng người tiểu đường cần tránh3

Thay vì ăn cơm thường xuyên, những bệnh nhân tiểu đường có thể thay đổi khẩu vị bởi các món như: gạo lứt và các loại thực phẩm ngũ cốc vì chúng làm giảm dần lượng đường glucose trong máu.

Thức ăn nhanh

Không chỉ với những ai cần giảm cân mà cả những bệnh nhân tiểu đường cũng cần phải tránh xa thức ăn nhanh để tình trạng bệnh không trở nên nặng hơn.

Thức ăn nhanh là một trong những nguồn cung cấp cực kì nhiều chất béo. Ăn các đồ ăn chứa nhiều chất béo có thể khiến bạn tăng cân, không kiểm soát được lượng đường huyết trong cơ thể. Chính vì thế, người bệnh tiểu đường nên kiêng các chất béo bão hòa & cholesterol được tìm thấy trong các món ăn nhanh.3. 5 thực phẩm dinh dưỡng nhưng người tiểu đường cần tránh4

Với bệnh nhân tiểu đường, ăn uống rất quan trọng. Chế độ dinh dưỡng cân bằng không chỉ giúp ổn định lượng đường trong máu mà còn đảm bảo dưỡng chất đầy đủ cho cơ thể hoạt động, giúp ngăn ngừa cảm giác đói và thèm ăn. Hy vọng với việc chọn được cho mình những thực phẩm phù hợp với khẩu vị và áp dụng chế độ dinh dưỡng cân bằng, loại bỏ những thực phẩm không tốt sẽ giúp bệnh nhân để kiểm soát được hiệu quả bệnh đái tháo đường.

Queenie

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN