Thử ăn chay một tuần, biên tập viên làm đẹp ‘bỏ cuộc’ ở ngày thứ năm

Lấy động lực từ đồng nghiệp ăn thuần chay và háo hức với nhà hàng mới mở gần nơi ở nên Hallie đã thử thách bản thân trong 7 ngày.

Hallie Gould là biên tập viên chuyên mục làm đẹp của Byrdie. “Tôi quan tâm và chịu trách nhiệm các đề tài liên quan đến sức khỏe, làm đẹp. Nó là sở thích và cũng là công việc của tôi”. Trước khi quyết định trải nghiệm chế độ thuần chay, Hallie vẫn tiêu thụ thịt, sữa cùng các chế phẩm từ sữa như số đông.

Hallie Gould có 8 năm kinh nghiệm trong nghề, cô từng cộng tác với các tạp chí Elle, Cosmopolitan, Harper's Bazaar... và là biên tập viên của Byrdie từ năm 2016.
Hallie Gould có 8 năm kinh nghiệm trong nghề, cô từng cộng tác với các tạp chí Elle, Cosmopolitan, Harper’s Bazaar… và là biên tập viên của Byrdie từ năm 2016.

Sau khi tham khảo ý kiến từ hai đồng nghiệp là những người ăn thuần chay lâu năm, Hallie quyết định thử thách bản thân trong một tuần. “Lấy cảm hứng từ việc đồng nghiệp tôi cũng ăn chay và nhận được nhiều lợi ích cho cơ thể cùng với chút háo hức do gần khu tôi sống mới có nhà hàng chay nên tôi quyết tâm không tiêu thụ thịt động vật trong 7 ngày”.

Ngày đầu tiên của Hallie diễn ra suôn sẻ với một chiếc bánh burger chay có thành phần là đậu đen, hạt quinoa, khoai lang, hành tây, rau xà lách, ngô… ăn kèm khoai tây chiên.

Ngày thứ hai, biên tập viên làm đẹp chọn món sushi với phần nhân là quả bơ và dưa leo cho bữa trưa. Cô vẫn ăn món này trước đó nên thấy khá thoải mái, no bụng.

Ngày thứ ba, Hallie ăn bánh taco và nachos với topping là hành tây, ớt chuông, rau mùi… Món ăn được chế biến khá hấp dẫn nên Hallie đã ăn đến miếng cuối cùng tuy nhiên sau đó cô thấy hơi ‘tội lỗi': “Tôi vốn nghĩ ăn chay là chỉ có một đĩa đầy rau diếp cùng các loại xà lách nhưng dù sao thì tôi cũng vẫn chưa ăn miếng thịt nào”.

Các món có thành phần thực vật Hallie đã ăn trong 5 ngày.
Các món có thành phần thực vật Hallie đã ăn trong 5 ngày.

Ngày tiếp theo, nữ biên tập viên ăn món pad Thái gồm các thành phần là mỳ gạo, ớt chuông, giá đỗ, cà rốt, rau mùi cùng sốt me. Ngày thứ tư của ‘hành trình’, Hallie cảm nhận rõ tình trạng đầy hơi của cơ thể.

Ngày thứ năm, Hallie gọi một tô quinoa ăn kèm các loại rau củ cho bữa trưa. Hương vị của món này khiến Hallie thấy thích thú và tin rằng mình có thể ăn nó suốt cả tuần.

Tuy nhiên, tối hôm đấy Hallie cảm thấy thèm món gà nướng và cuối cùng cô quyết định ‘bỏ cuộc’. Hallie thú nhận cô thực hiện thử thách này phần lớn là vì muốn thử các món ăn ở loạt nhà hàng chay mới mở hơn là nhằm cải thiện sức khỏe, vóc dáng. “Tuy nhiên, điều tôi rút ra được đó là phải làm sao để cả cơ thể lẫn tâm trí cảm thấy hạnh phúc với chế độ ăn đó và biến nó thành thói quen thì mới có tác dụng. Tôi cố gắng ăn uống lành mạnh nhưng tâm trí tôi vẫn mắc kẹt với gà nướng, phô mai… Nếu bỏ thịt và các chế phẩm từ sữa đi tôi chỉ còn lại một đĩa rau. Tôi không thực sự thấy thoải mái nếu chỉ ăn như vậy nên tôi đã tiêu thụ chúng dưới các hình thức như bánh taco chay, burger chay, mỳ chay… và điều đó không chắc đã là lành mạnh”.

Nữ biên tập viên đã quay lại với chế độ ăn trước đây.
Nữ biên tập viên đã quay lại với chế độ ăn trước đây.

Hallie khẳng định sẽ thử ăn chay vào một dịp khác nhưng là sau khi cô đã tìm hiểu kỹ hơn về dinh dưỡng cũng như lắng nghe cơ thể để biết bản thân muốn và cần gì.

Theo ngoisao.net

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN