Tại sao phụ nữ dễ khắc phục mất thính lực hơn nam giới?

Một nghiên cứu tại Mỹ cho thấy, phụ nữ bị mất thính lực có thể xác định được các nguyên nhân cũng như tình trạng bệnh rõ ràng hơn nam giới. Đây là cách giúp chị em có thể tìm ra phương pháp điều trị hiệu quả và đúng bệnh hơn phái mạnh.

Nghiên cứu tình trạng mất thính lực ở phụ nữ

Các nhà nghiên cứu đã khảo sát ở 337 bệnh nhân tại bệnh viện Massachusetts, Mỹ để tìm ra những ảnh hưởng của tình trạng mất thính lực đến cuộc sống hàng ngày của họ và có sự chia sẻ cho người khác biết về tình trạng bệnh của mình.

Ví dụ khi một người phụ nữ nói: “Tai phải của tôi không nghe thấy gì. Hãy nói vào tai trái của tôi”, thì chắc chắn rằng người đó đã bị mất thính lực đột ngột hoặc vĩnh viễn một bên tai.

Tại sao phụ nữ dễ khắc phục mất thính lực hơn nam giới?
Phụ nữ sẵn sàng chia sẻ về tình trạng mất thính lực của mình với người khác

Các nghiên cứu cho thấy rằng, phụ nữ thường sẵn sàng chia sẻ về tình trạng mất thính lực của mình với người khác, còn đàn ông thì ngược lại, khi bị giảm thính lực, họ không cần bất kỳ sự trợ giúp nào để tác động đến khả năng giao tiếp của mình.

Việc tiếp cận với phụ nữ bị mất thính lực dễ dàng hơn nam giới, do vậy, đây là một lợi thế giúp họ khắc phục được bệnh dễ dàng hơn, tạo thuận lợi trong giao tiếp, hạn chế được những ảnh hưởng tiêu cực của tình trạng này đến chất lượng cuộc sống – Theo hai tác giả nghiên cứu là Jessica West, Konstantina Stankovic cùng các đồng nghiệp tại Đại học Harvard và Massachusetts, Mỹ.

“Nghiên cứu này sẽ cung cấp cho giới truyền thông một cách đơn giản, thẳng thắn về tình trạng mất thính giác, đồng thời cũng nêu bật được cách thức mà cơ quan truyền thông có thể giúp người khiếm thính nghe tốt hơn”, West và Stankovic nói. “Hãy tập trung vào việc làm thế nào để cải thiện sự tương tác giao tiếp với người khác hơn là tình trạng mất thính lực của bản thân”.

Nhìn chung, khoảng 29% bệnh nhân được khảo sát của nhóm nghiên cứu đã mất thính giác nhẹ, 40% bị suy giảm thính lực vừa phải và 30% gặp nhiều khó khăn nghiêm trọng khi nghe. Hầu hết, họ đã sống chung với mất thính lực hơn 5 năm, và nhiều hơn là 16 năm. Hơn 1/3 số người tham gia cho biết, họ rất hiếm khi nói với mọi người về việc mất thính giác của mình, trong khi đó, khoảng 14% người bệnh chia sẻ thông tin với tất cả mọi người và đa số là phụ nữ. Dường như mọi người chưa nhận thức rõ mức độ nghiêm trọng của việc mất thính lực ảnh hưởng như thế nào đến bản thân họ và gây khó chịu cho những người xung quanh ra sao.

Mất thính lực có thể tác động đến nhiều khía cạnh khác nhau của cuộc sống, bao gồm cả sức khỏe tinh thần, các mối quan hệ, nhận thức và tình trạng sức khỏe – McKee, một nhà nghiên cứu tại Đại học Michigan ở Ann Arbor cho biết.

Phòng ngừa mất thính lực như thế nào cho đúng?

Dù là phụ nữ hay nam giới bị mất thính lực, dù họ chia sẻ hoặc không chia sẻ với người khác về tình trạng bệnh của mình thì cũng vẫn cần có những cách điều trị hợp lý và triệt để nhất.

Tại sao phụ nữ dễ khắc phục mất thính lực hơn nam giới?
Thính lực tốt giúp bạn tự tin trong giao tiếp

Bên cạnh việc sử dụng thiết bị hỗ trợ âm thanh bằng máy trợ thính như các nước khác, giới chuyên gia tại Việt Nam đã chú trọng đến việc tận dụng nguồn thảo dược dồi dào, sẵn có để bào chế ra những sản phẩm thiên nhiên, có tác dụng tốt đối với tình trạng giảm thính lực, giúp người bệnh cải thiện nghe kém, điếc tai, ù tai… Nổi bật trong số đó là thực phẩm chức năng chiết xuất từ cây cối xay – vị thuốc quý được dân gian sử dụng để chữa các bệnh về tai, viêm tai, giúp tăng cường thính lực cho tai. Đồng thời, cây cối xay còn được kết hợp với các thảo dược khác như câu kỷ tử, đan sâm, thục địa… giúp bổ sung dưỡng chất cho thần kinh tai, hỗ trợ giảm thiểu các triệu chứng suy giảm thính lực, cải thiện tình trạng điếc tai, ù tai mà không gây tác dụng phụ.

Phụ nữ dễ khắc phục mất thính lực hơn nam giới là vì họ nhận thức rõ việc nghe kém có ảnh hưởng như thế nào đến bản thân mình và những người xung quanh. Vì vậy, dù là nam hay nữ giới thì bạn cũng cần giữ cho đôi tai khỏe mạnh để thính lực luôn tinh tường, trong đó, biện pháp sử dụng các sản phẩm có thành phần từ cây cối xay là gợi ý hay cho bạn.

Thực phẩm chức năng viên nén Kim Thính – Giúp tăng cường sức khỏe thính giác

Kim Thính có thành phần gồm: cao cối xay, cao vảy ốc, cao bổ cốt toái, cao câu kỷ tử, cao đan sâm, cao thục địa… Sản phẩm có công dụng: tăng cường sức khỏe thính giác, tăng cường thính lực cho đôi tai; hỗ trợ giảm các triệu chứng ù tai và suy giảm thính lực; phòng ngừa suy giảm thính lực ở các đối tượng có nguy cơ cao như: người cao tuổi, đối tượng tiếp xúc nhiều với tiếng ồn (nghe nhạc, nghe đài, tivi…), giúp duy trì thính lực; tăng cường sức khỏe cho đôi tai trong hỗ trợ điều trị, phòng ngừa các bệnh về tai và suy giảm thính giác.

Đối tượng sử dụng Kim Thính là người bị suy giảm thính lực như ù tai, người cao tuổi, người làm việc trong môi trường có tiếng ồn liên tục; đối tượng bị suy giảm thính lực sau khi điều trị bệnh về tai hoặc các bệnh dẫn đến giảm thính lực. Nên uống sản phẩm trước bữa ăn 30 phút, sử dụng liên tục từ 3-6 tháng để có kết quả tốt.

 

Thành Nam (Phụ Nữ Ngày Nay)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN