Giảm thính lực ảnh hưởng gì đến cuộc sống của bạn?

Theo kết quả cuộc khảo sát Marke Trak VIII, công bố trên tạp chí Annals of Otology, Rhinology & Laryngology ở Mỹ, suy giảm thính lực khiến người trưởng thành đứng trước nguy cơ thất nghiệp và bị trả lương thấp.

Giảm thính lực khiến thu nhập bị hao hụt

Với những người không sử dụng thiết bị trợ thính, tình trạng suy giảm thính lực tác động tiêu cực đến thu nhập và việc làm của họ. Tuy nhiên, so với người có thính lực bình thường, nếu họ sử dụng dụng cụ trợ thính thì tỷ lệ thất nghiệp không cao và thu nhập là tương đương. Điều này được chứng minh trong cuộc khảo sát Marke Trak VIII (khảo sát theo dõi dân số bị khiếm thính và thị trường thiết bị trợ thính của Mỹ), thông qua việc lấy ý kiến của hơn 40.000 hộ gia đình, do Viện Better Hearing thực hiện.

Khảo sát này cho thấy, có sự khác biệt giữa thu nhập của những người giảm thính lực nhẹ và nặng, con số đó là 14.100 đô la. Với những người bị giảm thính lực không được điều trị, thu nhập sẽ giảm trung bình 30.000 đô la mỗi năm, tùy thuộc vào mức độ nghe kém của họ. Ở những người giảm thính lực nhẹ, thiết bị trợ thính được chứng minh giúp giảm thiểu hao hụt thu nhập khoảng 90% – 100% và 65% – 77% ở những người nghe kém từ mức độ trung bình đến nặng.

Giảm thính lực ảnh hưởng gì đến cuộc sống của bạn?
Giảm thính lực có khả năng khiến thu nhập bị giảm

Khảo sát cũng ước tính rằng, tổn thất về thu nhập do giảm thính lực không được điều trị ước tính là 176 tỷ đô la và chi phí cho xã hội ước tính là 26 tỷ đô la.

Giảm thính lực làm gia tăng tỷ lệ thất nghiệp

Thông qua cuộc khảo sát này, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng, có mối liên hệ mật thiết giữa mức độ giảm thính lực và tỷ lệ thất nghiệp ở các đối tượng không dùng thiết bị trợ thính. Những người giảm thính lực nặng có tỷ lệ thất nghiệp là 15,6%, cao gấp đôi so với người bình thường (7,8%) và gần gấp 2 lần so với những người có dùng dụng cụ trợ thính (8,3%).

Những con số trên là lý lẽ đầy thuyết phục chống lại các quan điểm cho rằng giảm thính lực chỉ ảnh hưởng đến người cao tuổi. Trong số hơn 34 triệu người Mỹ bị giảm thính lực, chỉ có 40% là ở độ tuổi từ nghỉ hưu trở lên. Điều này cho thấy, có rất nhiều lao động giảm thính lực bị hao hụt thu nhập mà không hề biết hoặc không thừa nhận điều đó. Nhiều người cảm thấy xấu hổ khi phải thừa nhận họ có vấn đề về thính giác và cần đeo dụng cụ trợ thính. Tuy nhiên, họ lại e ngại thiết bị trợ thính sẽ làm giảm khả năng làm việc và gây khó khăn khi trao đổi với đồng nghiệp.

Làm thế nào để giữ vững thu nhập và việc làm khi bị giảm thính lực?

Những thông tin thu được từ cuộc khảo sát ở Mỹ cho thấy, người bị giảm thính lực không chỉ đối mặt với lo lắng hao hụt thu nhập mà còn đứng trước nguy cơ thất nghiệp. Đây không chỉ là vấn đề ở riêng nước Mỹ, khi mà tỷ lệ giảm thính lực ở Việt Nam cũng cao và ngày càng có xu hướng gia tăng.

Thấu hiểu nỗi lo lắng của người lao động, y học Việt Nam không ngừng học hỏi và tiếp thu những phương pháp điều trị hiệu quả để giúp đỡ những người giảm thính lực. Trong đó, một biện pháp được nhiều nhà khoa học thực hiện là tìm kiếm các vị thuốc thảo dược quý, tác dụng tốt trong việc tăng cường sức nghe, hạn chế tình trạng suy giảm thính lực để kết hợp với nhau và bào chế thành viên nén dễ sử dụng, có thể dùng lâu dài, không gây tác dụng phụ. Điển hình nhất trong số đó là dòng sản phẩm thảo dược với thành phần chính từ cây cối xay, kết hợp cùng vảy ốc, bổ cốt toái, câu kỷ tử, thục địa, đan sâm… được chứng minh có hiệu quả cao trong tăng cường thính lực và khắc phục tình trạng nghe kém. Đồng thời giúp bổ sung dưỡng chất cho tế bào thần kinh tai, từ đó, giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị đau tai, ù tai và các bệnh thường gặp khác về tai.

Giảm thính lực ảnh hưởng gì đến cuộc sống của bạn?
Xu hướng tăng cường thính lực bằng sản phẩm thảo dược

Giữ gìn thính lực khỏe mạnh bằng cách sử dụng sản phẩm thảo dược thiên nhiên chứa cây cối xay là cách đơn giản, dễ thực hiện mà nhiều người đã sử dụng để xua tan lo lắng về việc giảm thu nhập và nguy cơ thất nghiệp.

Thực phẩm chức năng viên nén Kim Thính – Giúp tăng cường sức khỏe thính giác

Kim Thính có thành phần gồm: cao cối xay, cao vảy ốc, cao bổ cốt toái, cao câu kỷ tử, cao đan sâm, cao thục địa… Sản phẩm có công dụng: tăng cường sức khỏe thính giác, tăng cường thính lực cho đôi tai; hỗ trợ giảm các triệu chứng ù tai và suy giảm thính lực; phòng ngừa suy giảm thính lực ở các đối tượng có nguy cơ cao như: người cao tuổi, đối tượng tiếp xúc nhiều với tiếng ồn (nghe nhạc, nghe đài, tivi…), giúp duy trì thính lực; tăng cường sức khỏe cho đôi tai trong hỗ trợ điều trị, phòng ngừa các bệnh về tai và suy giảm thính giác.

Đối tượng sử dụng Kim Thính là người bị suy giảm thính lực như ù tai, người cao tuổi, người làm việc trong môi trường có tiếng ồn liên tục; đối tượng bị suy giảm thính lực sau khi điều trị bệnh về tai hoặc các bệnh dẫn đến giảm thính lực. Nên uống sản phẩm trước bữa ăn 30 phút, sử dụng liên tục từ 3-6 tháng để có kết quả tốt.

Nguy cơ mất thính lực do tiếp xúc với hóa chất


Thành Trung (Phụ Nữ Ngày Nay)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN