Ăn sáng như thế nào là chuẩn cho người giảm cân mà vẫn đảm bảo sức khỏe?

Để có thể áp dụng chế độ giảm cân mà vẫn đảm bảo sức khỏe, thực đơn ăn sáng vẫn phải đảm bảo đủ lượng dinh dưỡng, đồng thời hạn chế được lượng calo nạp vào cơ thể.

1. Thực đơn bữa sáng với 8 gram chất xơ

Có nghĩa mỗi bữa bạn nên duy trì ăn đều thực phẩm có chứa chất xơ để đảm bảo hệ thống tiêu hóa được kéo dài, làm cho bạn có cảm giác bớt đói trong bữa ăn tiếp theo.2. Ăn sáng như thế nào là chuẩn cho người giảm cân mà vẫn đảm bảo sức khỏe

2. Ăn sáng càng sớm càng tốt

Theo kết quả của nhiều nghiên cứu, ăn sáng sớm sẽ giúp hệ thống trao đổi chất hoạt động tốt hơn. Ngoài ra, nó cũng giúp bạn không cảm thấy đói trong cả một ngày. Phương pháp này cũng giúp bạn tránh các triệu chứng ăn uống vượt quá mức chế cho phép. Do vậy, bạn nên ăn sáng càng sớm càng tốt. Cách tốt nhất là hãy ăn sáng sau 1 giờ thức dậy, bởi đó là khi cơ thể cần nạp dinh dưỡng và đẩy nhanh tốc độ trao đổi chất.

2. Ăn sáng như thế nào là chuẩn cho người giảm cân mà vẫn đảm bảo sức khỏe1

3. Ăn nhiều protein và giảm lượng đường

Một số người thích ăn sáng đơn giản và nhanh gọn để kịp giờ làm việc nên thường chọn bữa ăn sáng là các loại bánh có vị ngọt, thay vì chọn ăn thực phẩm có chứa protein. Đây cũng là lý do khiến người béo càng khó giảm cân hơn.

Với những người quỹ thời gian buổi sáng hạn hẹp, bạn có thể chọn bữa sáng đơn giản và rẻ tiền bằng cách chế biến các món trứng để cung cấp đủ protein, đồng thời vẫn kiểm soát được cân nặng một cách hiệu quả.

2. Ăn sáng như thế nào là chuẩn cho người giảm cân mà vẫn đảm bảo sức khỏe2

4. Lượng bữa sáng

Bữa sáng đúng nghĩa sẽ là bữa ăn phong phú nhất, nhưng điều đó không có nghĩa là ăn quá nhiều. Mỗi ngày bạn có thể ăn tổng cộng khoảng 350 calo, sẽ là lượng ăn phù hợp cho những ai đang cần giảm cân.

2. Ăn sáng như thế nào là chuẩn cho người giảm cân mà vẫn đảm bảo sức khỏe3

5. Ăn sáng thường xuyên

Bỏ đói bữa sáng là một quyết định sai lầm mà nhiều người mắc khi muốn giảm cân. Ăn sáng cũng là cách giúp bạn đốt cháy nhiều năng lượng hơn mỗi ngày. Ngoài ra, việc ăn sáng còn giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và sẽ ăn ít thức ăn hơn vào bữa trưa, và kết quả là hạn chế được lượng calo hơn mỗi ngày.

2. Ăn sáng như thế nào là chuẩn cho người giảm cân mà vẫn đảm bảo sức khỏe4Theo Autran (ngoisao.net)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN