Nước ép trái cây – có nên uống mỗi ngày?

Nước ép trái cây có lợi nhưng điều đó không có nghĩa là dùng càng nhiều càng tốt, nên tránh việc lạm dụng nước ép trái cây.

Nước ép trái cây không chỉ đơn thuần là loại nước giải khát mà còn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe và làn da phái đẹp! Thế nhưng liệu rằng uống nước ép trái cây mỗi ngày có thật sự tốt?

Nước ép trái cây tốt như thế nào?12. Nước ép trái cây - có nên uống mỗi ngày

Được xem như một loại thực phẩm chính trong nhiều chế độ ăn kiêng, một thức uống của những người bận rộn, nước ép trái cây giúp tiết kiệm thời gian chế biến, ăn uống mà không bỏ lỡ chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó, nước ép trái cây chứa nhiều khoáng chất, dưỡng chất và nhiều loại vitamin như A,C,E.. giúp giảm cân và “giải độc” cơ thể.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn uống nước ép mỗi ngày?

Nước ép trái cây có lợi nhưng điều đó không có nghĩa là dùng càng nhiều càng tốt, nên tránh việc lạm dụng nước ép trái cây.

Nên uống nước trái cây vào buổi sáng hoặc ban ngày để có thể phát huy tối đa tác dụng.12. Nước ép trái cây - có nên uống mỗi ngày1

Thực tế, việc uống nước ép trái cây mỗi ngày không có gì xấu, tuy nhiên cần biết điều chỉnh liều lượng hợp lý cũng như thay đổi vị thường xuyên, không nên chỉ uống một loại duy nhất.

Tổ chức Y tế Thế giới đã khuyến cáo rằng một người trưởng thành chỉ nên tiêu thụ không quá 150ml nước ép trái cây mỗi ngày, tương đương với 30g đường. Nếu vượt định mức này sẽ dẫn đến việc tiêu thụ quá nhiều calo, dẫn đến nguy cơ làm tăng lượng đường trong máu và gây tăng cân.

Dùng nước ép trái cây với một lượng lớn mỗi ngày sẽ dẫn đến thiếu hụt protein, chất béo, hao hụt dự trữ vitamin giúp chuyển hóa chất đường trong cơ thể. Vì vậy, nếu lạm dụng quá chúng dễ gây phản tác dụng không tốt cho sức khỏe của bạn.

Nên chọn nước ép như thế nào?

Để đảm bảo cho sức khỏe, tốt nhất bạn nên tự làm nước ép tại nhà hoặc mua ở các cửa hàng ép trực tiếp. Nên hạn chế các loại nước ép đóng chai bởi chúng không nguyên chất, có chứa hương liệu không lành mạnh.12. Nước ép trái cây - có nên uống mỗi ngày2

Nước ép trái cây có lợi cho sức khỏe hay không đôi khi lại phụ thuộc vào cách mà bạn nạp vào cơ thể như thế nào. Hãy thật sáng suốt nhé!

QP

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN