Cách luộc rau không chỉ xanh mà còn ngọt nước

Muối và đường không chỉ giúp cho món ăn thêm đậm đà mà còn có khả năng giữ cho màu rau đẹp mắt hơn. 

Mọi người vẫn thường hay nói đùa rằng luộc rau là món đơn giản nhất, ai cũng có thể làm. Tuy nhiên, nếu không có bí quyết thì món rau luộc sẽ rất dễ bị bầm, ăn không ngọt. Cùng xem qua cách luộc rau không chỉ xanh mà còn ngọt nước nữa nhé!1. Cách luộc rau không chỉ xanh mà còn ngọt nước

Lựa chọn đúng dụng cụ

Thường bị nhiều bà nội trợ bỏ qua, nhưng việc lựa chọn đúng dụng cụ cũng góp phần tác động tích cực đến món rau luộc. Nếu luộc rau trong một chiếc chảo gang sâu lòng hoặc nồi sâu sẽ đảm bảo việc nước ngập mặt rau khi luộc, giúp rau chín đều và có màu xanh đẹp hơn.

Gia vị “chuẩn”

Luộc rau thường là cách chế biến ít cần đến gia vị nhất. Tuy nhiên thử tưởng tượng nếu như một món ăn không có vị gì cả, chỉ có rau và nước lọc, bạn có ăn nỗi không…?1. Cách luộc rau không chỉ xanh mà còn ngọt nước1

Khi nước sôi lên, hãy thêm vào một ít muối, một ít đường và nếu thích, có thể thêm một tí dầu ăn. Muối và đường không chỉ giúp cho món ăn thêm đậm đà mà còn có khả năng giữ cho màu rau đẹp mắt hơn. Dầu ăn sẽ giúp cho rau thêm mượt hơn nhưng với những ai bị các bệnh về bao tử thì nên hạn chế cách này.

Một số sai lầm cần tránh

Nếu luộc rau với lửa quá nhỏ không chỉ làm cho rau bị nhũn, dễ nát mà còn làm mất đi màu sắc vốn có. Đồng thời, lượng vitamin lớn trong rau củ cũng sẽ mất đi nếu để lửa không hợp lí.

Khoảng cách giữa lúc luộc và lúc ăn cũng ảnh hưởng đến độ ngon của món rau. Rau luộc xong nên ăn liền, vừa ngon lại có thể đảm bảo các chất dinh dưỡng không bị mất đi.1. Cách luộc rau không chỉ xanh mà còn ngọt nước2

Với những loại rau khác nhau sẽ có những cách luộc riêng. Chẳng hạn với bông cải, rau muống, cà rốt nếu muốn ăn giòn thì luộc trong khoảng 3 phút, muốn ăn mềm thì luộc khoảng 5 phút, khi luộc có thêm một chút đường hay giá sống chỉ nên chần qua nồi nước chưa nóng, khi nước sôi lên thì vớt ra….

Cùng nhau chia sẻ bí quyết để trở thành bà nội trợ thông thái nhé!

QP

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN