Bí quyết có mái tóc óng mượt cho nàng hay nhuộm

Che chắn cẩn thận, hạn chế cho tóc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời là bí quyết đơn giản nhất góp phần giúp tóc óng mượt hơn!

Nhuộm tóc – đổi màu tóc liên tục dần trở thành xu hướng của những cô nàng năng động. Tuy nhiên, thuốc nhuộm tóc là hóa chất và không hề tốt cho tóc. Làm thế nào để có thể thỏa sức đổi màu theo ý mà vẫn sở hữu được mái tóc óng mượt?1. Bí quyết có mái tóc óng mượt cho nàng hay nhuộm4

Không gội đầu bằng nước nóng

Nhiều bạn gái có thói quen gội đầu bằng nước nóng, đặc biệt là vào mùa lạnh. Thế nhưng thói quen này không chỉ làm giảm “tuổi thọ” của màu tóc mà còn khiến da đầu bị khô, tóc trở nên xơ rối.

Cách tốt nhất đó là bạn nên gội đầu bằng nước nóng bất kể mùa đông hay hè. Nhiệt độ của nước nên giảm dần theo thứ tự các bước gội: làm ướt tóc, gội và xả. Cách này không chỉ giúp tóc nhuộm giữ được màu lâu hơn mà còn tránh được tình trạng chẻ ngọn và xơ ở tóc.

Che chắn cho tóc kỹ hơn1. Bí quyết có mái tóc óng mượt cho nàng hay nhuộm3

Che chắn cẩn thận, hạn chế cho tóc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời là bí quyết đơn giản nhất góp phần giúp tóc óng mượt hơn!

Nếu da cần kem chống nắng thì tóc cũng cần các dưỡng chất có có chỉ số chống nắng SPF cao mỗi khi bạn ra ngoài. Dầu hướng dương là một trong những loại dưỡng tóc được nhiều chuyên gia tóc khuyên dùng, đặc biệt với tóc nhuộm để có được mái tóc óng mượt hơn mỗi ngày.

Thường xuyên cắt tỉa đuôi tóc

Cắt tỉa đuôi tóc định kỳ là việc các nàng đẹp nên làm nếu muốn có một mái tóc óng mượt.

Đuôi tóc thường là phần bị hư tổn đầu tiên và dễ thấy nhất do tóc nhuộm. Do vậy các cô gái nên thường xuyên cắt tỉa phần đuôi tóc này để ngăn chặn quá trình hư tổn lây lan ra toàn bộ mái tóc.

Ngoài ra, cắt tỉa tóc thường xuyên không chỉ loại bỏ đi phần đuôi tóc khô, xơ mà còn giúp kích thích quá trình dài ra của tóc, nuôi dưỡng tóc tốt hơn.

Đừng quên tinh dầu nuôi dưỡng tóc1. Bí quyết có mái tóc óng mượt cho nàng hay nhuộm1

Bên cạnh việc chọn được bộ đôi gội – xả phù hợp thì tinh dầu nuôi dưỡng tóc cũng là sản phẩm mà chị em không thể thiếu nếu muốn sở hữu một mái tóc khỏe – đẹp, khiến bao người phải ganh tị.

Song song với tinh dầu là sử dụng mặt nạ dưỡng tóc 2 lần mỗi tuần sẽ giúp bạn cải thiện mái tóc đáng kể!

Chú ý đến khoảng cách giữa các lần nhuộm

Dẫu có điệu đà thế nào đi nữa thì các nàng cũng nên lưu tâm đến khoảng các giữa các lần nhuộm tóc nhé! Dù cho chăm sóc kĩ đến nhường nào đi nữa thì tóc vẫn không thể chịu đựng nổi nếu bạn cứ “thay màu tóc như thay áo” đâu nha!1. Bí quyết có mái tóc óng mượt cho nàng hay nhuộm2

Bốn đến sáu tháng là khoảng cách ngắn nhất giữa các lần nhuộm. Khi ấy, cả da đầu và tóc đều đi vào ổn định và có thể “thích” nghi được với màu mới.

Phái đẹp nên nhớ, là một cô gái hiện đại không chỉ thể hiện ở phong cách bề ngoài mà còn ở cách bạn chăm sóc bản thân nữa đấy!

Queenie

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN