Stylist từng chăm sóc tóc cho Hoàng gia Nhật hướng dẫn cách gội đầu giúp tóc giảm rụng hiệu quả

Có rất nhiều nguyên nhân khiến tóc rụng, và nếu bạn gội đầu sai cách thì còn khiến tóc rụng nhiều hơn nữa.

Với những thay đổi trong cuộc sống hàng ngày, thói quen ăn uống, căng thẳng, nhiều chị em cũng gặp rắc rối với tình trạng rụng tóc, đặc biệt là sau khi gội đầu, nhìn lượng tóc rụng nhiều kinh khủng. Có rất nhiều nguyên nhân khiến tóc rụng và nếu bạn gội đầu sai cách thì còn khiến tóc rụng nhiều hơn nữa.

Stylist từng làm tóc cho Hoàng gia Nhật, hướng dấn cách gội đầu giúp tóc bóng khỏe, không rụng tóc - Ảnh 1.

Chuyên gia chăm sóc tóc Ryuki Oba, người từng là thợ làm tóc của Nhật hoàng Akihito và sau đó là Thái tử Naruhito từ năm 2007 đến năm 2017, hướng dẫn cách gội đầu an toàn nhất cho tóc tại một chương trình truyền hình. Ông cho biết, nếu gội đầu không tốt không những không làm sạch tóc mà còn đẩy nhanh quá trình lão hóa da đầu và rụng tóc. Gội đầu đúng phương pháp có thể giúp ngăn ngừa lão hóa da đầu, đồng thời có thể làm giảm tóc bạc, rụng và khô. Rất nhiều cảm thấy nghi ngờ nhưng khi tự mình thử nghiệm đúng là cho kết quả ngoài sự mong đợi.

Stylist từng làm tóc cho Hoàng gia Nhật, hướng dấn cách gội đầu giúp tóc bóng khỏe, không rụng tóc - Ảnh 2.
Bước 1: Gội sơ qua với nước trong 1 – 2 phút

Trước tiên, quy trình gội đầu của hầu hết mọi người sẽ làm ướt tóc với nước một chút, sau đó thoa dầu gội đầu, gãi và cuối cùng gội lại bằng nước. Ryuki Oba khuyên bạn nên xả tóc bằng nước ấm trong khoảng 1 đến 2 phút trước khi dùng dầu gội. Điều này không chỉ làm sạch tóc mà còn rửa sạch phần lớn bụi bẩn trên tóc và da đầu trước tiên, đồng thời làm cho dầu gội có nhiều bọt hơn, dưỡng chất có thể thấm vào chân tóc dễ dàng hơn.

Stylist từng làm tóc cho Hoàng gia Nhật, hướng dấn cách gội đầu giúp tóc bóng khỏe, không rụng tóc - Ảnh 3.
Ngoài ra, nhiệt độ nước không được quá nóng, nhiệt độ quá 40 độ dễ gây viêm da đầu, nên sử dụng nhiệt độ gần với nhiệt độ cơ thể để tránh gây kích ứng da đầu, hư tổn da đầu.

Stylist từng làm tóc cho Hoàng gia Nhật, hướng dấn cách gội đầu giúp tóc bóng khỏe, không rụng tóc - Ảnh 4.
Bước 2: Tạo bọt cho dầu gội đầu

Đổ dầu gội ra tay và tạo bọt ngay trên lòng bàn tay, sau đó mới áp lên tóc. Ryuki Oba hướng dẫn, luồn các ngón tay vào sát da đầu, dùng phần thịt của ngón tay để di chuyển lên da đầu và bấm nhẹ. Ryuki Oba cũng khuyên chị em khi gội đầu, hãy dùng 2 phút để tạo bọt, sau đó dành 3 phút để massage da đầu để thúc đẩy máu lưu thông tuần hoàn trên da đầu.

Stylist từng làm tóc cho Hoàng gia Nhật, hướng dấn cách gội đầu giúp tóc bóng khỏe, không rụng tóc - Ảnh 5.
Bước 3: Dành 3 phút massage da đầu

Để massage da đầu, bạn thực hiện bắt đầu từ hai bên mang tai, từ từ ấn dần lên trên, dùng đầu ngón tay massage da đầu theo chuyển động tròn trong khoảng 3 phút rồi gội sạch. Ryuki Oba khuyên mọi người không nên ấn quá mạnh: “Hãy tưởng tượng đầu mình giống quả đào, chỉ cần xoa bóp với cường độ chạm thì quả đào sẽ bị lõm vào. Da đầu cũng thế, da đầu khá mỏng và nhạy cảm nên ấn quá mạnh cũng khiến da hư tổn, từ đó tóc sẽ rụng ngày càng nhiều hơn”.

Bước 4: Dùng khăn để thấm bớt nước trên tóc

Cách là khô tóc sau khi gội đầu cũng vô cùng quan trọng. Một số người dùng khăn để vò tóc mạnh sau khi gội đầu nhằm mục đích làm cho tóc khô nhanh hơn, nhưng ma sát rất có hại cho tóc. Đặc biệt khi tóc ướt sẽ làm tổn thương chân tóc và làm bết tóc gãy hoặc rụng tóc. Bạn chỉ nên dùng khăn thấm nước cho từng lớp tóc để chuẩn bị cho bước sấy khô tiếp theo.

Bước 5: Kết hợp sấy nóng lạnh để làm khô tóc

Cuối cùng, có một bí quyết nhỏ để sấy và làm phồng tóc sau khi gội, Ryuki Oba khuyên bạn nên bắt đầu thổi tóc từ phía sau đầu nơi tóc rậm rạp nhất, đầu tiên bạn dùng hơi ấm thổi cho toàn bộ tóc khô đến 90%, sau đó dùng hơi lạnh để sấy thật khô, nhiệt độ lạnh sẽ giúp mái tóc vào nếp, tóc có độ bồng dày dặn hơn so với thực tế. Kết hợp nhiệt độ nóng và lạnh khi sấy tóc sẽ giúp tăng độ bóng của tóc sau khi gội. Trong quá trình thổi, lưu ý không để máy sấy tóc quá sát đầu, thay đổi hướng gió thường xuyên để tóc bớt hư tổn.

Theo Mai Ami – phunuvietnam.vn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN