Hỏi và đáp về các bệnh liên quan đến cột sống, đĩa đệm

LTS: Các bệnh liên quan đến cột sống, đĩa đệm như thoái hoá cột sống, thoát vị đĩa đệm… gây hạn chế vận động, ảnh hưởng đến sinh hoạt của người bệnh. Để giải đáp những thắc mắc của độc giả, kênh phát thanh chuyên biệt về sức khỏe JoyFM đã mời BSCKI Nguyễn Hồng Hải – Nguyên Phó giám đốc bệnh viện Đông y Hòa Bình tới tham gia và tư vấn về các bệnh này.

Câu hỏi: Tôi năm nay 60 tuổi, thường xuyên đau, mỏi, tê từ mông xuống dưới bắp chân. Tôi đi khám thì được kết luận bị thoái hóa cột sống ở lưng, đã uống thuốc theo đơn bác sĩ kê nhưng bệnh thường xuyên tái phát. Bạn tôi khuyên nên dùng Cốt Thoái Vương để hỗ trợ điều trị. Xin hỏi, tôi cần dùng sản phẩm này bao lâu để đạt hiệu quả tốt nhất? (Thu Dân, Hà Nội).

Trả lời: Tình trạng đau của chị là do thoái hóa cột sống lưng (có thể ở vùng L5, S1) và gây chèn ép vào rễ dây thần kinh hông to. Chị nên đến chuyên khoa cơ xương khớp để được khám, chẩn đoán và có hướng điều trị cụ thể. Phương pháp điều trị nội khoa thường là dùng thuốc hoặc không dùng thuốc (châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt) với mục đích giảm đau.

Bên cạnh đó, chị có thể dùng bổ sung sản phẩm Cốt Thoái Vương như lời khuyên của bạn chị. Với thành phần chính là dầu vẹm xanh giúp tăng cường sức đề kháng và độ chắc khỏe của xương, kết hợp cùng nhiều dược liệu khác, Cốt Thoái Vương có tác dụng giảm đau, cải thiện khả năng vận động, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị thoái hóa cột sống, đau thần kinh tọa mà không gây tác dụng phụ. Để đạt hiệu quả tốt nhất, chị nên duy trì dùng sản phẩm theo đợt từ 3-6 tháng.

Hỏi và đáp về các bệnh liên quan đến cột sống, đĩa đệmẢnh minh họa

Câu hỏi: Tôi (55 tuổi) bị đau từ mông xuống mặt sau chân trái, đi khám được kết luận đau thần kinh tọa và thoái hóa đốt sống L4-L5. 3 tháng nay, tôi bắt đầu dùng Cốt Thoái Vương thì thấy giảm đau và không gặp tác dụng phụ. Xin hỏi, tôi uống Cốt Thoái Vương lâu dài được không và bệnh này có thể chữa khỏi hoàn toàn hay không? (Lê Phường, Hà Nam).

Trả lời: Ở trường hợp của bác, nguyên nhân gây đau là do thoái hóa đốt sống L4-L5, chèn ép lên đường đi của dây thần kinh tọa. Chính vì vậy mà bác thấy xuất hiện các dấu hiệu: đau từ mông, lan xuống đùi, chân. Trong cơn đau cấp, bác nên dùng thuốc tây theo chỉ định của bác sĩ để giảm đau, tuy nhiên, đau thần kinh tọa rất dễ tái phát.

Để điều trị bệnh lâu dài, bác có thể áp dụng phương pháp châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt,… kết hợp với việc sử dụng sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên như Cốt Thoái Vương mà bác đang dùng có hiệu quả. Sản phẩm này giúp tăng cường sức đề kháng và độ chắc khỏe của xương, giảm đau xương khớp, hỗ trợ điều trị thoái hóa cột sống, đau thần kinh tọa mà không gây tác dụng phụ nên bác có thể yên tâm sử dụng lâu dài. Sản phẩm đã được nghiên cứu tại bệnh viện Trung ương Quân đội 108, bệnh viện Quân y 103, đại học Y Hà Nội và đều cho kết quả tốt.

Điện thoại tư vấn: 04.37757066 / 08.39770707

Truy cập trang web http://benhdaulung.vn để biết thêm thông tin.

Phụ Nữ Ngày Nay

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN