Hỏi và đáp về bệnh đột quỵ não

LTS: Đột quỵ não (hay tai biến mạch máu não) là một trong những bệnh nguy hiểm hàng đầu hiện nay, có nguy cơ gây tử vong cao đứng thứ 2 trên thế giới. Để giải đáp thắc mắc của độc giả, trang web http://tuvansuckhoe24h.com.vn đã mời PGS.TS Nguyễn Minh Hiện, Trưởng khoa Đột quỵ não – Bệnh viện Quân y 103 tham gia giao lưu trực tuyến về căn bệnh này.

Câu hỏi: Cách đây 5 tháng chồng tôi bị đột quỵ, dẫn tới yếu tay, chân bên trái, thỉnh thoảng tê ở một phần miệng và lưỡi. Chồng tôi dùng Nattospes để hỗ trợ điều trị thì thấy có dấu hiệu phục hồi tốt, tay và chân đã cử động dễ dàng hơn. Hiện tại, chồng tôi còn bị cả tăng huyết áp thì dùng Nattospes lâu dài có ảnh hưởng xấu đến huyết áp không, thưa bác sĩ? (Lê Thị Mai, Bắc Giang).

Trả lời: Việc phục hồi các di chứng sau đột quỵ là quá trình kéo dài trong vài tuần, thậm chí vài tháng hoặc hàng năm. Ngoài việc tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ, người bệnh cần tập luyện hàng ngày với cường độ vừa phải và nên duy trì vận động nhẹ nhàng ngay cả khi di chứng đã được đẩy lùi.

Hiện tại, chồng bạn đang dùng Nattospes và thấy có dấu hiệu phục hồi tốt thì nên duy trì sử dụng. Nattospes là sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, có thành phần chính là nattokinase – một loại enzym được chiết xuất từ đậu tương lên men, giúp ngăn chặn hình thành cục máu đông, giảm độ nhớt máu, tăng tuần hoàn ở vùng tổn thương, từ đó hỗ trợ điều trị, cải thiện di chứng sau đột quỵ, ngăn chặn bệnh tái phát… mà không gây tác dụng phụ hay ảnh hưởng đến huyết áp nên bạn có thể yên tâm cho chồng sử dụng lâu dài.

Câu hỏi: Bố tôi (50 tuổi) có huyết áp là 180/90mmHg và đang phải dùng thuốc hạ huyết áp. Tôi nghe nói tăng huyết áp dễ dẫn tới đột quỵ não nên đã chủ động mua thực phẩm chức năng Nattospes về cho bố uống để phòng ngừa bệnh. Đến nay, bố tôi uống sản phẩm này được 3 tháng và thấy huyết áp ổn định hơn, cơ thể khỏe mạnh. Xin hỏi, bố tôi duy trì dùng Nattospes lâu dài thì có được không, thưa bác sĩ? (Hoàng Anh, Sơn Tây).

Hỏi và đáp về bệnh đột quỵ nãoẢnh minh họa

Trả lời: Tăng huyết áp là một trong những nguyên nhân gây đột quỵ não. Để phòng ngừa đột quỵ, trước hết bố bạn cần kiểm soát và điều trị tốt bệnh tăng huyết áp. Theo khuyến cáo, nếu hạ huyết áp được 5mmHg ở bệnh nhân tăng huyết áp thì sẽ giảm 10% nguy cơ đột quỵ não.

Bên cạnh đó, bố bạn có thể dùng sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên để góp phần ổn định huyết áp, phòng ngừa đột quỵ não như thực phẩm chức năng Nattospes mà bạn vừa nhắc tới. Nattospes có thành phần chính là nattokinase – một loại enzym được chiết xuất từ đậu tương lên men, giúp ngăn ngừa và tiêu cục máu đông, ổn định huyết áp, dự phòng đột quỵ tương đương với aspirin, không gây tác dụng phụ khi sử dụng lâu dài nên bố bạn có thể yên tâm dùng cùng thuốc điều trị tăng huyết áp.

Điện thoại tư vấn: 04.37757066 / 08.39770707

Truy cập trang web: http://dotquynao.vn để biết thêm thông tin.

Phụ Nữ Ngày Nay

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN