Hầu hết những người đàn ông chết sớm đều có 3 đặc điểm này

Trong cuộc sống nữ giới thường chú ý hơn đến việc duy trì sức khỏe thể chất, nhưng nam giới thì không. Đó là một trong những lý do khiến tuổi thọ trung bình của nam giới thấp hơn nữ.

Các nghiên cứu gần đây cho thấy đàn ông có nguy cơ tử vong cao hơn phụ nữ nhiều lần. Điều này có thể là do lượng mỡ trong cơ thể họ thường tập trung ở vùng bụng và điều này có liên quan đến nguy cơ cao về các bệnh tim mạch, tiểu đường, ung thư và đột quỵ.

Thế nhưng đàn ông luôn “dị ứng” với các phòng khám và các dịch vụ chăm sóc y tế và tinh thần. Và họ chỉ miễn cưỡng đi khám nếu cơ thể thật sự khó chịu. Do đó, dần dần hình thành nên những thói quen xấu gây ảnh hưởng sức khỏe. Dưới đây là những thói quen xấu khiến tuổi thọ của nam giới giảm đi trông thấy.

Nghiện đồ uống có cồn

Đàn ông có nguy cơ tử vong cao hơn phụ nữ nhiều lần
Đàn ông có nguy cơ tử vong cao hơn phụ nữ nhiều lần

Điều này có thể hiểu rằng những người có tuổi thọ ngắn thường có thói quen uống rượu hoặc đồ uống có cồn lâu dài. Nhiều người còn thường xuyên tụ tập, nhậu nhẹt hơn là những bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, nếu sử dụng đồ uống có cồn quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến tim mạch, gan và những yêu tố tương tự. Lúc này, cơ thể sẽ gặp những vấn đề rất nghiêm trọng và sẽ sinh ra những bệnh tật nguy hiểm.

Chất lượng giấc ngủ thấp

13. Hầu hết những người đàn ông chết sớm đều có 3 đặc điểm này1

Hầu hết những người có tuổi thọ thấp thường có chất lượng giấc ngủ thấp. Dấu hiệu khó ngủ vào ban đêm liên quan nhiều đến việc lối roạn nội tiết nam hoặc rối loạn chức năng tự chủ. Khi con người bị mất ngủ thì khả năng hoạt động của các cơ quan trong cơ thể sẽ giảm đi bởi chúng không hề được nghỉ ngơi. Sự tích tụ chất độc trong cơ thể con người cũng có khả năng hoạt động của các cơ quan nội tiết bị ảnh hưởng, dẫn tới mất ngủ.

Béo phì

13. Hầu hết những người đàn ông chết sớm đều có 3 đặc điểm này2Những người đàn ông có tuổi thọ thấp thường liên quan tới cân nặng. Họ thường có thói quen ăn uống không điều độ, họ ăn quá nhiều và không có khoa học. Những người không chú ý đến chế độ ăn kiêng trong một thời gian dài có khả năng gây ra sự gia tăng gánh nặng cho cơ thể và cũng ảnh hưởng đến chức năng của đường tiêu hóa. Nếu có béo phì, xác suất mắc các bệnh mãn tính khác nhau sẽ tăng lên rất nhiều, và những người đàn ông như vậy sẽ có tuổi thọ ngắn. Do đó, tốt hơn cả là có chế độ ăn uống hợp lý để duy trì trạng thái khỏe mạnh.

Theo Hạ Tú (ngoisao.vn)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN