Khi mắc gút, bên cạnh việc đối mặt với nhiều hậu quả như: biến dạng khớp, tàn phế thì bệnh nhân còn tiềm ẩn nguy cơ mắc các bệnh lý đi kèm khác như: đái tháo đường, tăng mỡ máu, béo phì, tăng huyết áp,…

Mối liên quan giữa bệnh gút và các bệnh khác

Ở nước ta, 80% người có lipid máu cao thường kèm theo tăng nồng độ axit uric (nguyên nhân gây bệnh gút), ngược lại, 50-70% bệnh nhân gút mắc thêm cả tăng lipid máu. Còn ở bệnh nhân tăng huyết áp, có tới 22-38% bị tăng axit uric, và ngược lại, có khoảng 25-50% bệnh nhân gút bị tăng huyết áp.

Tại Anh, theo ghi nhận của TS Hyon Choi (bệnh viện đa khoa Massachusetts), sau khi khảo sát trên 35.000 bệnh nhân gút và hơn 137.000 người không mắc bệnh này, kết quả cho thấy: ở bệnh nhân gút, nguy cơ mắc đái tháo đường cao hơn so với người bình thường lần lượt là 71% (phụ nữ) và 22% (nam giới).

Bệnh gút có thể kèm theo nhiều bệnh khác
Bệnh gút có thể kèm theo nhiều bệnh khác

Điều trị bệnh gút an toàn, hiệu quả

Tại Việt Nam, việc điều trị gút vẫn gặp một số khó khăn như tác dụng phụ của thuốc tây y, người bệnh không tuân thủ phác đồ điều trị và sinh hoạt chưa hợp lý,… Trước thực tế đó, phác đồ đang được đông đảo bác sĩ áp dụng cho bệnh nhân là dùng thuốc tây y nhằm giảm đau khi bị gút cấp, sau đó phối hợp với các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên để hỗ trợ điều trị lâu dài. Mục đích là đạt được cả hiệu quả giảm đau, phòng tái phát, giảm axit uric và hạn chế tác dụng phụ của thuốc tây. Tiêu biểu cho xu hướng này và được đánh giá qua nghiên cứu khoa học uy tín là sản phẩm có thành phần chính chiết xuất từ trạch tả – vị thuốc quý giúp tăng cường đào thải axit uric, kết hợp với một số dược liệu khác như: sói rừng, bạch thược… Sản phẩm này giúp giảm sưng đau khớp, cải thiện vận động cho người bệnh, hỗ trợ điều trị gút bền vững. Đồng thời, sản phẩm cũng có tác dụng ngăn chặn các bệnh lý đi kèm với gút như: đái tháo đường, tăng huyết áp…

Mặc dù chưa có biện pháp chữa khỏi gút hoàn toàn, nhưng với chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt khoa học, kết hợp uống sản phẩm chiết xuất từ trạch tả hàng ngày thì người bệnh có thể yên tâm vì đã kiểm soát được gút, cũng như đẩy lùi nguy cơ mắc các bệnh lý đi kèm.

Thực phẩm chức năng Hoàng Thống Phong- Sản phẩm thiên nhiên tiêu biểu cho bệnh nhân gút:Thực phẩm chức năng Hoàng Thống Phong có thành phần chính là trạch tả giúp tăng cường đào thải axit uric, kết hợp cùng nhiều dược liệu quý khác như: ba kích, thổ phục linh, hoàng bá,… có tác dụng phòng ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh gút; giảm sưng đau khớp, ngăn chặn bệnh gút tái phát mà không gây tác dụng phụ, kể cả khi dùng lâu dài. Sản phẩm đã được nghiên cứu tại bệnh viện TƯ Quân đội 108 và cho kết quả rất tốt: 88,9% bệnh nhân có nồng độ axit uric máu trở về giới hạn bình thường; 59,3% bệnh nhân hết viêm khớp trong 2 ngày đầu; không có trường hợp nào bị cơn gút tái phát trong 6 tháng và không thấy tác dụng phụ.

Điện thoại tư vấn: 04.37757066 / 08.39770707

Truy cập trang web: http://benhgut.com.vn để biết thêm thông tin.

Tuấn Minh

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN