9 thực phẩm có trong bếp ngăn ngừa sâu răng và làm trắng răng tự nhiên

Hàm rằng trắng, nụ cười tỏa nắng ai cũng đều mong ước, làm thế nào để có sức khỏe răng miệng tốt? Những thực phẩm dưới đây không chỉ làm trắng răng tự nhiên mà còn ngăn ngừa các bệnh về răng miệng nữa.

Pho mát

1Phô mai cung cấp một hàm lượng canxi đáng kể, giúp phòng tránh bênh sâu răng. Ngoài ra, các nghiên cứu cũng cho thấy mức độ pH đóng vai trò quan trọng với sức khỏe răng miệng, mà pho mát lại giúp tăng nồng độ pH lên 5,5, nhờ đó giảm nguy cơ sâu răng.

Nhai giúp kích thích sản xuất nước bọt rất tốt cho tiêu hóa. Tuy nhiên, nhai kẹo cao su ngọt lại không hề tốt cho sức khỏe răng miệng, đặc biệt là với những người bị đau hàm hoặc các triệu chứng bị loạn thân kinh cột sống thì nên tránh nhai kẹo cao su.

Nghệ 

2

Trong khi đó, nghệ không chỉ có tính sát khuẩn cao mà còn giúp giải quyết các vấn đề về vệ sinh răng miệng, giảm các triệu chứng nha khoa khác như: đau răng, sưng tấy lợi, viêm nướu, viêm nha chu cho hiệu quả lâu dài. Còn nếu sử dụng thuốc chỉ có tác dụng giảm đau tức thời, chưa kể nếu quá lạm dung sẽ dẫn đến khô miệng gây ra các vấn đề về răng miệng khác như nướu răng.

Dưa chuột và chanh

3Nhiều người vẫn tin rằng chanh có thể làm sạch và trắng răng nhưng đây là một quan niệm sai lầm. Các bác sĩ nha khoa cho biết, chanh có tính axit cao nếu thường xuyên sử dụng chanh làm sạch răng sẽ làm hỏng men răng, gây hại cho răng. Mà thay vì dùng chanh hãy dùng dưa leo. Chất xơ có trong dưa leo có tác dụng làm mát răng và lợi. Cùng với đó, khi ngậm nước dưa leo cũng giúp giảm triệu chứng chảy nước dãi.

Dâu tây 

4 Dâu tây có chứa hàm lượng vitamin C, đồng thời chứa chất tẩy trắng mạnh, nếu kết hợp với bột baking soda để làm kem đánh răng sẽ có ích cho việc làm trắng răng.

Đậu hũ 

5Đậu hũ giàu canxi và chứa một hàm lượng cao protein. Hơn nữa, đậu hũ cũng là một chất kích thích sản xuất nước bọt làm sạch răng miệng. Đồng thời, là nguồn cung cấp canxi dồi dào cho răng.

Trà xanh 

6Trà xanh có chứa chất polyphenol có tác dụng ngăn ngừa vi khuẩn và mảng bám vào răng. Đồng thời, giúp kiểm soát sự phát triển của vi khuẩn trong khoang miệng, ngăn vi khuẩn tự sản xuất ra axit gây hại cho chân răng dẫn đến sâu răng. Ngoài ra, trà xanh còn giúp loại bỏ mùi hôi miệng khó chịu. Còn trà đen lại không tốt cho răng miệng vì hàm lượng tanin quá cao.

Dầu dừa

7Ít ai biết rằng dầu dừa lại tốt cho sức khỏe răng miệng, nhưng các nghiên cứu đã chứng minh rằng, axit lauric có trong dầu dừa có thể chống lại các vi khuẩn cứng đầu bám trong khoang miệng gây sâu răng, hôi miệng cũng như các bệnh về lợi khác.

Cách làm như sau: Dùng miếng bông gòn thấm dầu dừa sau đó bôi lên phần chân răng, kẽ răng để chừng 15-20 phút, sau đó nhổ đi, súc sạch miệng với nước sạch.

Cần tây 

8

Nhai cần tây không chỉ làm sạch khoang miệng mà còn giảm bớt trong khoang miệng. Đồng thời, giúp loại bỏ các mảng bám, nếu nhai kỹ còn làm sạch kẽ chân răng. Ngoài ra, uống nước ép cần tây còn giúp ích cho việc giảm cân nữa đấy.

Hành tây

9Hành tây có tác dụng làm trắng răng, không những thế chất lưu huỳnh trong hành tây còn giúp ngăn ngừa hình thành các mảng bám. Ngoài ra, khi bị viêm đau răng chỉ cần cắt hành tây nhét vào răng sẽ giúp giảm đau răng hiệu quả.

Hạ TrâmPhụ Nữ Ngày Nay

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN