6 thực phẩm càng ăn nhiều càng nhanh già trước tuổi

Nói về lão hóa sớm thì không ai mong muốn, thế nhưng nếu càng ăn nhiều thực phẩm này, ‘sự lão hóa’ sẽ càng đến sớm.

1. Thực phẩm giàu chất béo

Bên cạnh việc gây béo và tăng cân làm vóc dáng không còn đẹp nữa, thì cùng với đó việc lão hóa cũng tăng tốc theo nếu ăn nhiều chất béo.

2. Đồ uống có cồn26. 6 thực phẩm càng ăn nhiều càng nhanh già trước tuổi1

Khi sử dụng đồ uống có cồn thì sự nguy hiểm cũng luôn rình rập, không chỉ gây ra cho sức khỏe mà còn làm cho da khô nhăn nhanh hơn đến 70%.

3. Đồ uống chứa caffein

Nếu bạn không muốn già đi nhanh chóng, bạn nên giảm bớt trà, cà phê, bởi vì caffeine được trộn lẫn trong các thành phần này làm ảnh hưởng đến làn da của chúng ta. Đặc biệt là khiến làn da trở nên khô và kém sắc.

4. Thực phẩm lên men26. 6 thực phẩm càng ăn nhiều càng nhanh già trước tuổi

Thực phẩm lên men và thực phẩm bị nhiễm độc tố. Ăn những thực phẩm này sẽ khiến cơ thể phải giải độc nó. Nếu không giải độc và đào thải hết, độc tố đương nhiên sẽ tích tụ lại trong cơ thể và gây hại cho sức khỏe.

5. Đồ nướng cháy

Thực phẩm nướng cháy không chỉ gây ung thư, mà khi ăn phải phần cháy đen còn gây lão hóa da nhanh chóng.

6. Dầu cũ

Thực phẩm chiên từ dầu cũ (phần dầu thừa đã chiên được dùng lại) sẽ gây tích tụ ung thư và cũng gây ra lão hóa sớm.

Nguyên nhân khi tái sử dụng dầu, nó có thể tạo ra các gốc tự do có hại cho cơ thể trong thời gian dài. Những gốc tự do này có thể gây ung thư và gây tổn hại đến cơ thể. Việc tái sử dụng dầu cũng liên quan đến sự gia tăng nồng độ cholesterol xấu trong cơ thể. Một số nguy cơ sức khỏe khác có thể bao gồm axit gây hại cho tim và khó chịu cho cổ họng.26. 6 thực phẩm càng ăn nhiều càng nhanh già trước tuổi2

Theo chuyên gia dinh dưỡng, “Nếu bạn muốn tái sử dụng dầu thêm một lần nữa, hãy chắc chắn rằng dầu của bạn nóng vừa đủ và chưa bị bốc khói. Điều này có nghĩa là nếu bạn đang chiên một số thực phẩm, dầu nóng và bốc khói thì hãy đảm bảo rằng chúng phải được đổ đi”.

Theo ngoisao.vn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN