12 mẹo tiết kiệm tiền cho tín đồ làm đẹp

Dùng giấy bạc lạnh làm mặt nạ khóa chặt độ ẩm giúp tăng cường hiệu quả của kem dưỡng da.

Dùng cây mascara cũ để tẩy tế bào chết cho môi Đừng vội bỏ đi cây mascara đã dùng hết. Bạn hãy rửa sạch và dùng để tẩy da chết cho môi. Thoa một chút kem tẩy tế bào chết cho môi hoặc đơn giản là một lớp son dưỡng rồi dùng cây mascara chải nhẹ để đánh bay lớp da khô, bong tróc. Sau đó, lau lại bằng khăn mát.
Dùng cây mascara cũ để tẩy tế bào chết cho môi
Đừng vội bỏ đi cây mascara đã dùng hết. Bạn hãy rửa sạch và dùng để tẩy da chết cho môi. Thoa một chút kem tẩy tế bào chết cho môi hoặc đơn giản là một lớp son dưỡng rồi dùng cây mascara chải nhẹ để đánh bay lớp da khô, bong tróc. Sau đó, lau lại bằng khăn mát.
Đắp mặt nạ giấy bạc Giấy bạc không chỉ được dùng để bọc thực phẩm mà còn có thể dùng làm mặt nạ tăng hiệu quả cho kem dưỡng ẩm. Bạn nên để giấy bạc trong tủ lạnh trước, sau đó khi đã dưỡng da xong thì đắp lên để 'khóa' dưỡng chất lại. Giấy bạc làm lạnh còn có thể được dùng để trị bọng mắt.
Đắp mặt nạ giấy bạc
Giấy bạc không chỉ được dùng để bọc thực phẩm mà còn có thể dùng làm mặt nạ tăng hiệu quả cho kem dưỡng ẩm. Bạn nên để giấy bạc trong tủ lạnh trước, sau đó khi đã dưỡng da xong thì đắp lên để ‘khóa’ dưỡng chất lại. Giấy bạc làm lạnh còn có thể được dùng để trị bọng mắt.
Biến sơn bóng thành sơn lì với bột ngô Bạn sẽ không mất tiền mua một lọ sơn móng tay mới bởi chỉ cần thêm một chút bột ngô vào lọ sơn móng tay bóng, chúng sẽ biến thành màu lì ngay lập tức.
Biến sơn bóng thành sơn lì với bột ngô
Bạn sẽ không mất tiền mua một lọ sơn móng tay mới bởi chỉ cần thêm một chút bột ngô vào lọ sơn móng tay bóng, chúng sẽ biến thành màu lì ngay lập tức.
Thấm dầu bằng giấy lọc cà phê  Nếu bỗng nhiên hết giấy thấm dầu, bạn có thể sử dụng giấy lọc cà phê, chúng có tác dụng thấm hút dầu tương tự mà giá thành rẻ hơn rất nhiều.
Thấm dầu bằng giấy lọc cà phê
Nếu bỗng nhiên hết giấy thấm dầu, bạn có thể sử dụng giấy lọc cà phê, chúng có tác dụng thấm hút dầu tương tự mà giá thành rẻ hơn rất nhiều.
Tự chế kem dưỡng da chống nắng kiêm trang điểm  Các sản phẩm làm đẹp tiện ích giúp chị em tiết kiệm thời gian nhưng cũng tốn một khoản tiền không nhỏ. Nếu ở nhà đã có sẵn kem dưỡng da, kem chống nắng và kem nền, đừng tốn tiền mua một sản phẩm có công dụng 3 trong 1 khác mà hãy trộn tất cả chúng lại với nhau và sử dụng.
Tự chế kem dưỡng da chống nắng kiêm trang điểm
Các sản phẩm làm đẹp tiện ích giúp chị em tiết kiệm thời gian nhưng cũng tốn một khoản tiền không nhỏ. Nếu ở nhà đã có sẵn kem dưỡng da, kem chống nắng và kem nền, đừng tốn tiền mua một sản phẩm có công dụng 3 trong 1 khác mà hãy trộn tất cả chúng lại với nhau và sử dụng.
Xịt khoáng để giữ lớp trang điểm  Sản phẩm 'makeup spray' thường được sử dụng sau khi kết thúc các bước trang điểm để giữ cho lớp makeup bền màu hơn. Nếu không muốn tốn tiền cho sản phẩm này, bạn có thể dùng xịt khoáng thay thế.
Xịt khoáng để giữ lớp trang điểm
Sản phẩm ‘makeup spray’ thường được sử dụng sau khi kết thúc các bước trang điểm để giữ cho lớp makeup bền màu hơn. Nếu không muốn tốn tiền cho sản phẩm này, bạn có thể dùng xịt khoáng thay thế.
Biến son bóng thành son lì  Chuyên gia trang điểm Pat McGrath tiết lộ mẹo biến son bóng thành son lì đơn giản là thoa kem che khuyết điểm lên môi trước, chờ khoảng 1 phút rồi mới thoa son.
Biến son bóng thành son lì
Chuyên gia trang điểm Pat McGrath tiết lộ mẹo biến son bóng thành son lì đơn giản là thoa kem che khuyết điểm lên môi trước, chờ khoảng 1 phút rồi mới thoa son.
Tự làm dầu gội khô  Thay vì tốn tiền mua dầu gội khô, bạn có thể tự chế sản phẩm có công dụng tương tự từ bột ngô, bột ca cao và một chút tinh dầu.
Tự làm dầu gội khô
Thay vì tốn tiền mua dầu gội khô, bạn có thể tự chế sản phẩm có công dụng tương tự từ bột ngô, bột ca cao và một chút tinh dầu.
Tự chế tẩy tế bào chết toàn thân  Một sản phẩm khác bạn không cần tốn tiền mua là kem tẩy tế bào chết. Bạn có thể dùng bột cà phê trộn với dầu ô liu và một chút vỏ cam, quýt bào nhỏ hay bột yến mạch để có hỗn hợp làm sạch tế bào chết an toàn và tiết kiệm.
Tự chế tẩy tế bào chết toàn thân
Một sản phẩm khác bạn không cần tốn tiền mua là kem tẩy tế bào chết. Bạn có thể dùng bột cà phê trộn với dầu ô liu và một chút vỏ cam, quýt bào nhỏ hay bột yến mạch để có hỗn hợp làm sạch tế bào chết an toàn và tiết kiệm.
Giặt sạch cọ trang điểm với giấm táo  Trộn 1 thìa nước rửa bát với 1 thìa giấm táo trong bát nước ấm. Ngâm cọ trang điểm vào bát nước vài phút rồi giặt sạch.
Giặt sạch cọ trang điểm với giấm táo
Trộn 1 thìa nước rửa bát với 1 thìa giấm táo trong bát nước ấm. Ngâm cọ trang điểm vào bát nước vài phút rồi giặt sạch.
Kẻ mắt bằng mascara  Nếu cây bút kẻ mắt nước bất chợt hết, bạn có thể dùng cọ trang điểm, lấy một chút màu từ mascara và dùng để kẻ viền mắt.
Kẻ mắt bằng mascara
Nếu cây bút kẻ mắt nước bất chợt hết, bạn có thể dùng cọ trang điểm, lấy một chút màu từ mascara và dùng để kẻ viền mắt.
Đắp mặt nạ với nước hoa hồng  Nếu chỉ cần một chiếc mặt nạ dưỡng ẩm thông thường, bạn có thể nhúng miếng mặt nạ giấy vào nước hoa hồng và dùng chúng để đắp lên da.
Đắp mặt nạ với nước hoa hồng
Nếu chỉ cần một chiếc mặt nạ dưỡng ẩm thông thường, bạn có thể nhúng miếng mặt nạ giấy vào nước hoa hồng và dùng chúng để đắp lên da.

Theo Vienne (ngoisao.net)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN