Cách làm món gà hấp vàng ươm, thơm ngon ngất ngây

Thịt gà là món ăn giàu chất dinh dưỡng, và một trong những cách chế biến được nhiều người yêu thích đó là gà rán và hấp.

Nguyên liệu:

– Nửa con gà (loại ngon), gừng, hành.
– Gia vị: hạt tiêu, nước tương (hoặc mắm), muối, dầu hào, dầu ăn.

Cách làm:

1. Gà nửa con rửa sạch và để ráo nước, sau đó thêm hành tây, gừng, 1 muỗng hạt tiêu, 2 muỗng nước tương, 1 thìa muối, 1 thìa dầu hào và một lượng dầu phù hợp vào ướp với gà khoảng 30 phút. (Nếu có nhiều thời gian nên để gà ướp dài hơn).13.Cách làm món gà hấp vàng ươm, thơm ngon ngất ngây 13.Cách làm món gà hấp vàng ươm, thơm ngon ngất ngây1

2. Đặt chảo lên bếp và cho dầu rán, gừng và hành gốc vào phi thơm. Tiếp theo cho gà vào rán và để nhỏ lửa.
2. Đặt chảo lên bếp và cho dầu rán, gừng và hành gốc vào phi thơm. Tiếp theo cho gà vào rán và để nhỏ lửa.

13.Cách làm món gà hấp vàng ươm, thơm ngon ngất ngây3

3. Khi gà rán vàng thì lật lại mặt bên (chú ý dùng một chiếc thìa lật lớn để tránh da gà bị bong). Gà sau khi đã rán vàng hai mặt thì bỏ ra bát lớn (lúc này bạn đừng quan tâm gà sống hay chín).
3. Khi gà rán vàng thì lật lại mặt bên (chú ý dùng một chiếc thìa lật lớn để tránh da gà bị bong). Gà sau khi đã rán vàng hai mặt thì bỏ ra bát lớn (lúc này bạn đừng quan tâm gà sống hay chín).

13.Cách làm món gà hấp vàng ươm, thơm ngon ngất ngây5

4. Đổ toàn bộ phần nước ướp và gia vị lên gà. Đặt bát gà vào trong nồi, đậy kín nắp và hấp trong khoảng 15 phút (nếu là gà to thì thời gian dài hơn).
4. Đổ toàn bộ phần nước ướp và gia vị lên gà. Đặt bát gà vào trong nồi, đậy kín nắp và hấp trong khoảng 15 phút (nếu là gà to thì thời gian dài hơn).
5. Gà sau khi đã hấp xong thì bỏ ra và để cho nguội, khi nào ăn thì chặt ra đĩa để thưởng thức.
5. Gà sau khi đã hấp xong thì bỏ ra và để cho nguội, khi nào ăn thì chặt ra đĩa để thưởng thức.
6. Món gà hấp vàng ươm và rất thơm ngon đã sẵn sàng.
6. Món gà hấp vàng ươm và rất thơm ngon đã sẵn sàng.

13.Cách làm món gà hấp vàng ươm, thơm ngon ngất ngây9 13.Cách làm món gà hấp vàng ươm, thơm ngon ngất ngây10 13.Cách làm món gà hấp vàng ươm, thơm ngon ngất ngây11

Cách làm món gà hấp này ăn sẽ có vị rất ngọt, thơm và mềm mà không hề bị khô chút nào.
Cách làm món gà hấp này ăn sẽ có vị rất ngọt, thơm và mềm mà không hề bị khô chút nào.

Theo ngoisao.vn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN