Phi Ngọc Ánh, nữ Cascadeur số 1 Việt Nam – Sợ cảnh nóng hơn nhảy lầu!

Thật khó hình dung một cô gái “tả xung hữu đột” trên phim trường ngoài đời. Tham gia trên 30 phim thì hết 29 vai là hành động. Không đánh đấm, thì cũng nhảy lầu, đua xe. Có lúc phải “bắn giết” liên tục gần cả tháng trời với những pha gay cấn đến nghẹt thở trên phim trường. Nhưng nữ cascadeur hàng đầu của làng phim Việt chỉ sợ… cảnh nóng!

Điều gì được xem là thành công nhất khi người đẹp làm cascadeur – một nghề đặc biệt nguy hiểm?

Nghề cascadeur cho Ánh sự tự tin, nhanh nhạy, luôn biến ứng biến với từng hoàn cảnh để hoàn thành mục đích. Đây là nghề rất gian nan, cứ 30 nữ cascadeur tham gia thì cuối khoá chỉ còn lại một hai người. Ánh thấy mình là người may mắn khi được thể hiện niềm đam mê của mình một cách trọn vẹn nhất.

phunungaynay.vn - Phi Ngọc Ánh - Sợ cảnh nóng hơn nhảy lầu!

Kỷ niệm nào làm Ánh nhớ nhất?

Có rất nhiều kỷ niệm vui buồn, từ việc phải xài những đồ bảo hiểm cũ của các đoàn phim bạn, hoặc phong cách làm nhanh để đạt chỉ tiêu của nhà sản xuất, luôn là nỗi ám ảnh của anh em, bởi đây là nghề đặc thù, cần có sự chuẩn bị thật kỹ, và rất cần những thái độ trân trọng để anh em có thể hoàn thành cảnh quay một cách an toàn và hiệu quả nhất.

“Bị” bạn lấy hình nộp cho cuộc thi Hoa Anh Đào năm 2009, vậy mà đêm chung kết  Ánh đoạt một lúc ba giải thưởng: Thí sinh được yêu thích nhất, Mặc áo dài đẹp nhất và “lượm” luôn giải Nhất của cuộc thi. Từ người đẹp chuyển sang làm nghề thế thân, Ánh có vất vả khi phải chứng minh năng lực của mình với mọi người?

Đây được xem là một kỳ tích của đời Ánh, nó làm thay đổi mọi định hướng của Ánh lúc còn ngồi ở ghế nhà trường. Khi chính thức vào nghề, không đến nỗi phải như vậy, có lẽ Ánh may mắn nhờ có ngoại hình, xuất thân từ tuyển thủ Vovinam của quận Phú Nhuận, nhất là cái máu phiêu lưu như con trai, pha nào càng khó khăn tự nhiên máu mình càng thấy thích. Nhờ những yếu tố này, các đạo diễn khi cần vai diễn có hành động, là y như rằng Ánh luôn được ưu tiên số một.

phunungaynay.vn - Phi Ngọc Ánh - Sợ cảnh nóng hơn nhảy lầu!

Nhìn lại hành trình của mình, Ánh có thấy hài lòng với những thành quả mình đạt được?

Hàng loạt các vai diễn từ các bộ phim: Vật chứng mong manh, Vườn đời, Gai hồng, Cuộc gọi lúc 0 giờ, Đại gia không chồng, Vết dầu loang, Tiger Team… và mới nhất là phim Bảy lá bài, Ánh thấy mình có sự tiến bộ nhất định. Nghề cho Ánh sự chững chạc và nhiều mối quan hệ rất tốt. Nếu ở vai trò cascadeur đòi hỏi mình phải có những kỹ năng “siêu việt” thì nghề diễn buộc mình phải tự học để trang bị cho mình những cảm xúc diễn xuất chân thực nhất. Cái may mắn của Ánh là được các anh chị diễn viên như: Trọng Hải, Mã Trung, Đức Thịnh, Tiết Cương, Hoài An…  rất ưu ái chỉ dạy từ cái nhỏ nhất, hiếm khi bị “dìm hàng” như các diễn viên trẻ khác.

phunungaynay.vn - Phi Ngọc Ánh - Sợ cảnh nóng hơn nhảy lầu!

Khi không còn thế thân mà là một diễn viên thực sự, Ánh thấy điều gì làm khó mình nhất?

Cảnh nóng! Trong cảnh quay ở rừng Nam Cát Tiên, Ánh là trùm giang hồ phải lòng anh giang hồ cộm cán, cả hai phải thể hiện cảnh “ăn ở” với nhau. Đạo diễn yêu cầu em thoát y 50% để diễn cảnh ân ái mùi mẫn. Toàn bộ nhân sự trên hiện trường được mời ra ngoài, nhưng vẫn thấy rất khó chịu, em lầm bầm với đạo diễn: “Anh ơi, thà anh cho em nhảy lầu, đua xe hay giết người, chứ “mần” kiểu này em căng thẳng quá,  em xin bỏ cuộc được không?”

Lần đó, phải mất hơn 2 giờ đạo diễn phân tích, bạn diễn quan tâm đặc biệt,  Ánh mới có thể vào cảnh quay trong tâm trạng e dè. Buồn cười nhất là khi vào cuộc, anh Đức Nhã lướt nụ hôn từ chân đến lưng, da gà của Ánh cứ nổi lên từng mảng, lướt đến đâu em cười đến đó vì… nhột. Phải đến lần quay thứ sáu, đạo diễn bứt tóc vò đầu than trời, Ánh mới có thể tập trung. Khi cảnh quay hoàn thành, Ánh như trút được một gánh nặng khủng khiếp trên người mình.

phunungaynay.vn - Phi Ngọc Ánh - Sợ cảnh nóng hơn nhảy lầu!

Bây giờ, Ánh có thấy mình là người nổi tiếng?

Những lúc về nhà, được bà con trong xóm bàn tán, khen ngợi. Được các fan tặng hoa, tặng quà… Ánh vui lắm. Với nghề này, Ánh luôn xác định, cứ hoàn thành vai diễn đã là những hạnh phúc khó tả bằng lời. Ngay cả những người thân nhất cũng không ai ngờ Ánh có thể đi theo nghề diễn một cách chính thức như thế này. Cứ giống như tổ nghiệp đã chọn mình. Ánh tự biết thời buổi bây giờ rất cần sự quảng bá rộng rãi, nhưng cái chất võ sĩ của mình nó nhiều quá, nên cứ để thuận theo tự nhiên là tốt nhất.

phunungaynay.vn - Phi Ngọc Ánh - Sợ cảnh nóng hơn nhảy lầu!

Hậu trường showbiz đầy những chuyện “nhạy cảm”, con nhà võ như Ánh ứng xử với chuyện này thế nào?

Có những lời mời hấp dẫn từ các đối tác, nếu thuận theo có lẽ Ánh sẽ có nhiều cơ hội tỏa sáng. Nhưng từ bên trong lời mời, Ánh thấy có sự không trình tự, cứ như mình phải bỏ nơi đào tạo mình để đi theo hào quang khác. Những cơ hội này Ánh thẳng thắn từ chối. Ánh biết các sư phụ sẵn sàng tạo cho mình bay cao, bay xa, chứ không ai muốn mình bay mất. Ánh phải ý thức rất rõ việc mình làm, nếu không dễ biến chất lắm.

Tuổi trẻ có thể bay bổng với những ước mơ, nhưng với 8 năm trong nghề có bao giờ Ánh cảm thấy mình cần phải thay đổi để có một con đường đi mới?

Có chứ, Ánh vừa hoàn thành bộ phim ngắn 20 phút với tên gọi Tìm lại trong vai trò tự sản xuất và kiêm đạo diễn. Từ bước đầu thử nghiệm này, nhiều người bảo Ánh rất có tiềm năng. Đây là một bước ngoặc mà trong thời gian tới Ánh phải đầu tư thật nhiều, để tích lũy cho mình những kiến thức, để hoàn thành ước mơ sắp tới của Ánh.

phunungaynay.vn - Phi Ngọc Ánh - Sợ cảnh nóng hơn nhảy lầu!

Điều gì Ánh mong muốn hoàn thành trong năm nay?

(Chỉ vào cái bụng bầu – cười) Hoàn thành thiên chức làm mẹ, đây được xem là một nhiệm vụ và cũng là một niềm vui lớn nhất trong năm 2015 này của Ánh. Sau đó tấn công lĩnh vực diễn hài. Thời gian qua, Ánh có dịp thể hiện mình trong phim Cưới chạy kịp xuân, được đóng chung với anh Hoài Linh, Thanh Thủy, Tiết Cương. Ở chương trình Tài tiếu tuyệt, Ánh được thử sức với Hiếu Hiền, Khoa Nam, Trấn Thành… Phải nói là lĩnh vực này rất có sức hấp dẫn với Ánh.

phunungaynay.vn - Phi Ngọc Ánh - Sợ cảnh nóng hơn nhảy lầu!

Một câu hỏi cuối, ông xã Ánh là mẫu người như thế nào?

Ông xã của Ánh làm bên ngân hàng. Anh ấy hiền lành, rất thông cảm với nghề của vợ. Nhưng Ánh lại không thích cảnh “đèo chồng” ra phim trường. Vì ngoài đó mình phải lo cả trăm thứ, đã không lo được cho anh ấy, mà anh ấy lại lo ngược lại cho mình thì ái ngại lắm!

Lữ Đắc Long (Phụ Nữ Ngày Nay)

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN