Mẹ Duy Nhân suy sụp khi con trai qua đời

Mẹ của nam người mẫu nhiều lần ngất xỉu, chị gái anh kìm nén tiếng khóc còn vợ anh cố giữ bình tĩnh để tiếp khách đến viếng trong tang lễ ở TP HCM, sáng 7/5.

Tại phòng tang lễ của chùa Vĩnh Nghiêm sáng nay, những người bạn thân thiết của Duy Nhân trong nghề như Diễm My 9X, Thúy Diễm, Hà Quốc Đại… có mặt bên gia đình anh. Nhiều tiếng khóc, nấc nghẹn vang lên khiến người đến viếng nhói lòng. Mẹ Duy Nhân không chịu nổi mất mát quá lớn nên ngất xỉu liên tục, người thân phải lấy ghế cho bà ngồi và khuyên nhủ, động viên. Dù đã chuẩn bị tâm lý từ khi bác sĩ bảo Duy Nhân phải ghép tủy, bà và gia đình vẫn không nghĩ anh ra đi nhanh đến thế.

“Trước đây, khi nghe tin nó bệnh ung thư vòm họng, tôi còn hy vọng. Nhưng rồi nghe kết quả cuối là ung thư máu, trời đất trong tôi như sụp đổ. Nhân là đứa rất ngoan hiền và có trách nhiệm với gia đình. Từ khi làm người mẫu, diễn viên, nó vẫn luôn canh cánh trong lòng vì thu nhập chỉ đủ trang trải cuộc sống và trả tiền thuê nhà, không giúp gì nhiều cho bố mẹ ở quê. Cả nhà tôi ai cũng thương Duy Nhân nhiều nhất, nó bị bệnh lại càng thương hơn. Tôi chuyển vào Sài Gòn từ sáu tháng nay để chăm sóc con trai”, mẹ nam người mẫu tâm sự.

Mẹ Duy Nhân suy sụp khi con trai qua đời

Mẹ Duy Nhân đau đớn khi con trai qua đời. Ảnh: Mr.Bil.

Sau khi nghỉ ngơi, bà lấy lại bình tĩnh trong chốc lát. Nhưng đến khi nhìn thấy cáo phó của con trai được dán lên tường, người mẹ lại không kìm nén được nỗi đau đớn và òa khóc lần nữa. Chị gái của Duy Nhân đứng ở một góc, lấy tay che miệng ngăn tiếng khóc. Chị là người đầu tiên được biết về bệnh tình của Duy Nhân. Vì là người duy nhất trong nhà có kiến thức về y học, chị hỏi thẳng bác sĩ về cơ hội sống của em mình. Sau khi “khóc một trận”, chị không cho phép mình rơi nước mắt lần nữa vì “tôi biết em trai mình cần một điểm tựa vững vàng”.

Kiều Oanh – vợ của Duy Nhân – không nói nhiều, chỉ lặng lẽ tiếp đón, cầm nhang đưa cho khách đến viếng.

Mẹ Duy Nhân suy sụp khi con trai qua đời

Chị Kiều Oanh – vợ Duy Nhân.

Có mặt trong lễ nhập quan cho Duy Nhân, Diễm My 9X vẫn còn vẻ bàng hoàng qua đôi mắt. Với cô, “Duy Nhân là một trong những người có trái tim nhân hậu nhất showbiz”. Trong lần đầu tiên đến nhà thăm Duy Nhân khi anh mới phát bệnh, Diễm My cùng anh chia sẻ lại những kỷ niệm vui khi hai anh em đóng phim cùng nhau. Cô kể: “Hồi ấy, tôi mít ướt lắm, đóng phim trầy trụa, té ngã là khóc, mệt là than. Anh Duy Nhân đã động viên tôi rằng, muốn theo nghiệp này cần can đảm và đam mê. Đóng phim rất mệt nhưng anh không bao giờ than thở mà còn chuyên tâm chăm sóc tôi rất chu đáo, ân cần. Ngay cả khi bị bệnh tật hành hạ, anh cũng luôn cười tươi để trấn an tôi. Giờ tôi đã cứng cỏi hơn nhiều, nhưng anh lại không thể chứng kiến cô em gái của anh trưởng thành nữa rồi”.

Tính cách hiền lành, giản dị của Duy Nhân lúc còn sống được đồng nghiệp và bạn bè trân trọng. Angela Phương Trinh chia sẻ qua điện thoại với giọng nghẹn ngào. Vì bận công tác tại Nha Trang, nữ diễn viên không thể về dự đám tang Duy Nhân. “Tôi định chủ nhật này về rồi qua thăm anh, nhưng linh tính thế nào lại vào viện nhìn anh trước khi bay ra Nha Trang. Nhìn thấy anh hầu như không còn sự sống, tôi chỉ biết nguyện cầu phép lạ sẽ xảy ra. Nhưng giờ thì không thể rồi”, cô chia sẻ.

Mẹ Duy Nhân suy sụp khi con trai qua đời

Diễm My 9X là một trong những đồng nghiệp đầu tiên đến dự đám tang Duy Nhân. Ảnh: Nhật Duy.

Bạn bè của Duy Nhân cho biết thêm, ngoài việc lo cho đám tang, gia đình còn oằn lưng trả nợ viện phí lên đến hàng trăm triệu đồng (mỗi ngày nằm viện của Duy Nhân mất hơn 30 triệu). Tuy nhiên, gia đình không muốn kêu gọi các nhà hảo tâm nữa vì cảm thấy đã làm phiền mọi người quá nhiều khi anh chữa bệnh trước đây.

Theo VnExpress

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN