Khu vườn đủ trái chín mọng của ca sĩ Mỹ Lệ

Đủ loại cây ăn quả như trâm, lựu, siro, nho thân gỗ… trong nông trại của ca sĩ Mỹ Lệ đang vào mùa chín rộ.

g1Ngày 14/4, Mỹ Lệ đăng trên trang cá nhân loạt hình ảnh khoe thành quả vừa thu hoạch được trong vườn nhà. Nữ ca sĩ hào hứng hứng selfie bên cây trâm đang vào mùa chín rộ và mời bạn bè, khán giả: “Ai thèm chút ký ức tuổi thơ cứ qua nhà O Lệ hái về ăn”.

g2Mỹ Lệ hái cả rổ trâm và tiết lộ về loại cây lâu năm trong vườn nhà: “Có ai tin ở giữa Sài Gòn mà còn có một cây trâm già chừng 60-70 tuổi cao 6-7m, mỗi mùa cho cả vài tạ trái chín”.

g3Giọng ca gốc Quảng Bình chia sẻ cô đam mê với cây trái từ nhỏ nên “sống ở đâu cây cối cũng um tùm đến đó“. Ngoài khu vườn rộng 1.400 m2 tại Đức, ở Việt Nam, cô sở hữu hai nông trại thuộc TPHCM và Long An. Cơ ngơi ở quận 9, TPHCM có diện tích rất rộng, trồng đủ loại cây trái.

g4Ngoài lựu sai lúc lỉu, trong vườn còn có cây khế chua nhiều năm tuổi trái rụng vàng gốc, hai cây khế ngọt, một cây mít, một cây me, một cây phượng hồng tán rộng khoảng 15 m đường kính, cao 6,7 m.

g5Đây là giống ổi ruột đỏ có vị ngon mà Mỹ Lệ rất mê.

g6Ngoài trồng làm cảnh, cây siro còn được nữ ca sĩ hái nấu siro tự nhiên dùng dần. Cô không muốn mua siro bán ngoài hàng vì sợ có phẩm màu.

g7Cà chua sau khi mua ở chợ về ăn, Mỹ Lệ chọn quả chín bóp lấy hạt rồi vùi vào trong chậu nhỏ, chờ khoảng một tuần cây ra mầm, đợi cứng cáp thì cho ra chậu lớn hoặc đất để trồng. Vì đất tốt nên cây cho trái to, nhiều người ngỡ cô trồng cà chua lai.

g8Nho thân gỗ dù trồng trong chậu cũng cho rất nhiều quả.

g9Nhiều khán giả ngỡ cô mua giống từ bên Đức về nhưng Mỹ Lệ cho biết cô mua giống ở Việt Nam, giá hơi cao nhưng xứng đáng vì quả ngon mê ly.

g10Trong vườn nhà nữ ca sĩ cũng thả nhiều gà. Hiện nhà cô có 7 con gà đẻ trứng, 40 con gồm cả gà trống, mái và gà choai khác.

Cherry Trần (Theo ngoisao.net)

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN